Khảo sát mới nhất : 60% người VN không uống đủ nước, 70% người vận động thể chất chưa đủ

Theo kết quả khảo sát của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife về Dinh dưỡng Cân bằng tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, 64% người tiêu dùng Việt Nam hàng ngày đang ăn ít hơn một nửa lượng rau củ quả so với nhu cầu được khuyến nghị, 60% người không uống đủ nước, và 7% không dành đủ thời gian để tập thể dục.


Cuộc khảo sát tập trung nghiên cứu các vấn đề về dinh dưỡng, thói quen, thái độ và hành vi chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng từ 18 tuổi trở lên. Cuộc khảo sát là một phần trong Hành trình Sức khỏe Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 7 của Herbalife, được tổ chức nhằm mục đích khuyến khích cộng đồng theo đuổi những thói quen dinh dưỡng lành mạnh và phát huy hiệu quả của lối sống này đối với sức khỏe về lâu về dài. 

Có đến 47% người tiêu dùng tại Việt Nam tin rằng động cơ hấp dẫn nhất để theo đuổi chế độ dinh dưỡng cân bằng chính là nhằm đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và thực hiện tối ưu các chức năng. Tuy nhiên, nhịp sống hối hả thời hiện đại lại là rào cản khiến người dân không thực hiện các thói quen dinh dưỡng lành mạnh mỗi ngày. 

Tại Việt Nam, 19% người tham gia khảo sát cảm thấy khó khăn khi theo đuổi chế độ dinh dưỡng cân bằng hàng ngày, thiếu thời gian, thông tin và tài chính là ba trở ngại hàng đầu ngăn cản họ có một lối sống lành mạnh hơn. 

Ngoài ra, kết quả khảo sát tại Việt Nam đã chỉ ra như sau:

• 64% người tiêu dùng cho biết họ chỉ tiêu thụ 0 – 2 khẩu phần rau củ quả, thấp hơn mức khuyến nghị 5 khẩu phần/ngày. 
• Có đến 60% người uống ít hơn mức khuyến nghị 8 ly nước/chất lỏng một ngày.
• 70% người tham gia khảo sát vận động thể chất ít hơn 1 giờ đồng hồ mỗi ngày, trong đó có đến 7% không hề tham gia hoạt động thể chất.
• Bốn động cơ hàng đầu trong việc thúc đẩy việc áp dụng dinh dưỡng cân bằng là đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để thực hiện tối ưu các chức năng của cơ thể (65%), phòng ngừa các vấn đề liên quan đến sức khỏe và các biến chứng (45%), duy trì cân nặng lý tưởng cho cơ thể để phòng ngừa các vấn đề sức khỏe có liên quan đến béo phì (35%) và để có vóc dáng khỏe đẹp (35%).

• Ba trở ngại hàng đầu đối với phương pháp dinh dưỡng hàng ngày là thiếu thời gian (55%), thiếu thông tin (39%) và tài chính không cho phép (38%).

• Để giúp người tiêu dùng cải thiện thói quen dinh dưỡng của họ:

- 50% người tham gia khảo sát cho rằng có nhiều lựa chọn dinh dưỡng lành mạnh sẽ giúp họ theo đuổi chế dộ dinh dưỡng cân bằng dễ dàng hơn. 

- 46% người tham gia khảo sát tìm kiếm những người có cùng tư tưởng để cùng nhau đưa ra được những lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn.

- 57% người tham gia khảo sát nhờ chuyên gia tư vấn về kế hoạch dinh dưỡng cá nhân.

Khi được hỏi về điều gì sẽ giúp họ đạt được chế độ dinh dưỡng cân bằng và mục tiêu tập luyện thể dục, hầu hết đều đồng ý rằng chế độ dinh dưỡng cân bằng và phương pháp hỗ trợ cộng đồng, sẽ cải thiện tình trạng sức khỏe cá nhân về lâu dài.

Diễn ra từ ngày 5/4 đến ngày 15/5, Hành trình Sức khỏe Châu Á Thái Bình Dương nổi bật với chuỗi hội nghị chuyên đề y khoa, những buổi hội đàm về dinh dưỡng và những hội thảo sức khỏe được tổ chức tại 23 thành phố trên khắp các nước Úc, Campuchia, Hong Kong, Indonesia, Ấn độ, Nhật, Hàn Quốc, Macau, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Tại hội nghị chuyên đề, các chuyên gia trong Ban Cố vấn Dinh dưỡng Herbalife (NAB) đã chia sẻ kiến thức chuyên môn về những chủ đề đa dạng liên quan đến sức khỏe, bao gồm vấn đề béo phì ở trẻ em, kiểm soát cân nặng, khoa học thể thao, thành tích thể thao, hoạt động trao đổi chất và chế độ dinh dưỡng cân bằng. 

Y Khanh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com