Công nghệ đột phá chiết xuất Chùm ngây giúp nâng cao giá trị dinh dưỡng gấp hàng trăm lần công nghệ Cổ điển

Chùm ngây là loại cây có giá trị dinh dưỡng vượt trội, có thể phòng và chữa được rất nhiều căn bệnh khác nhau. Vì vậy, Chùm ngây đã và đang được biết đến với nhiều sản phẩm khác nhau như bột khô, lá tươi, tuy nhiên do nhiệt độ chế biến quá cao dẫn đến làm mất đi hàm lượng vi chất thiết yếu.

Chưa nhiều lựa chọn cho người Việt 

Nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, chùm ngây chứa khoảng 90 chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin, khoáng chất, axit amin và protein thiết yếu. Các axit amin giúp cân bằng nội tiết tố, tăng cường hoạt động của các chức năng trong cơ thể, giúp cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng và phòng tránh bệnh tật. Mới đây, chùm ngây được chứng minh có thể tiêu diệt được 8 loại ung thư: Ung thư phổi, ung thư tuyến tụy, ung thư vú, ung thư da, ung thư buồng trứng, ung thư ruột kết, ung thư gan, u tủy.


Thành phần dinh dưỡng nhiều chất có trong chùm ngây cao gấp nhiều lần một số loài rau trái khác.

Tại Việt Nam, các sản phẩm từ chùm ngây đang được bán như lá tươi, lá khô, bột lá, hạt, hoa khô, rễ khô, trà chùm ngây. Như vậy, có thể thấy sản phẩm từ chùm ngây mới chỉ phát triển chủ yếu ở dạng tươi, sơ chế, hoặc chế biến đơn giản, chưa có sản phẩm được đầu tư chuyên sâu khai thác hết tác dụng “vạn năng” của loại thảo dược quý này. Do đó, người tiêu dùng Việt Nam cũng chưa được thụ hưởng những sản phẩm chất lượng cao, đa dạng từ chùm ngây.

Đã có sản phẩm tinh túy từ chùm ngây

Năm 2016, Công ty TNHH Văn hóa ẩm thực Chay Việt Nam (CVC) đã cho ra đời sản phẩm đầu tiên là Cốm Dinh dưỡng chùm ngây 100%. Sản phẩm này được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến nhất, bảo toàn và chọn lọc được những vi chất khác biệt từ các bộ phận trọng điểm của cây (rễ, hoa, hạt, lá). 

Theo Trung tâm kiểm nghiệm Việt Nam (Việc Thực phẩm chức năng), Cốm Dinh dưỡng chùm ngây 100% chứa 25 vi chất với hàm lượng cân bằng cho cơ thể. Đặc biệt có 9 axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự sản xuất được, có đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết, giúp nâng cao sức đề kháng và cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.


Với hàm lượng vượt trội, Cốm dinh dưỡng chùm ngây 100% là giải pháp bổ sung dinh dưỡng ưu việt cho trẻ em, mẹ sau sinh và người suy nhược cơ thể.

Đặc biệt, khi so sánh ở cùng trọng lượng, thành phần dinh dưỡng trong Cốm dinh dưỡng chùm ngây 100% cao gấp nhiều lần so với bột chùm ngây thông thường: β-caroten gấp 17 lần, vitamin B3 gấp 4 lần, arginine gấp 787 lần, histidine gấp 698 lần, lysine gấp 565 lần, phenylalamin gấp 688 lần, threonine gấp 786 lần, leucine gấp 381 lần, isoleucine gấp 1203 lần, valine gấp 900 lần,methionine gấp 5 lần, magnesi gấp 1,4 lần, kali gấp 1,2 lần, sắt gấp 1,2 lần, đồng gấp 25 lần.

Với hàm lượng dinh dưỡng vượt trội đó, Cốm Dinh dưỡng chùm ngây là giải pháp ưu việt, giúp bổ sung vitamin, acid amin và khoáng chất thiết yếu, cung cấp chất xơ, giúp khỏe mạnh hệ tiêu hóa, đặc biệt là trẻ em, người già, phụ nữ sau sinh, người sau phẫu thuật hoặc mới ốm dậy, người ăn uống kém, người ăn kiêng/ăn chay...

Ăn chùm ngây quanh năm: Tại sao không?

Cốm Dinh dưỡng chùm ngây vô cùng nhỏ gọn, tiện dụng, có thể sử dụng hàng ngày, sử dụng quanh năm mà không lo về mùa vụ, lại cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Chị Lê Vân Hải (Hà Đông, Hà Nội) vui mừng chia sẻ rằng chị đã lựa chọn Cốm Dinh dưỡng chùm ngây 100% để bổ sung sức khỏe cho cả gia đình. Chị cho biết: “Mình biết chùm ngây tốt lắm. Ngặt nỗi nhiều khi muốn ăn mà chả có. Bây giờ có Cốm này trong nhà rất tiện, mỗi sáng chỉ cần nửa thìa cho con, 1 thìa cho bố mẹ là yên tâm cả ngày. Mình sẽ duy trì dùng Cốm Dinh dưỡng chùm ngây suốt đời”. 

Hiện Cốm dinh dưỡng chùm ngây 100% cũng đã được nhiều người lựa chọn làm người bạn đồng hành bởi nó giúp chia sẻ gánh nặng bệnh tật. Nghệ sĩ Dạ Thu Hương (Nhà hát Cải lượng Việt Nam) nhìn trẻ hơn cả chục tuổi so với tuổi thật của chị. Chị tâm sự: “Bạn không tưởng tượng được đâu, cách đây 7 năm, mình khổ sở, đau đớn vì bệnh tật lắm, sống còn khổ hơn chết, chẳng thiết làm gì cả.” Chị đã từng gặp vấn đề về sức khỏe, phải cắt bỏ 1 quả thận năm 2006, và từ sau 2010, liên tiếp bị bệnh tật hành hạ, từ dị ứng, viêm xoang, trào ngược dạ dày, đau khớp, đến co thắt động mạch vành, suýt phải chạy thận nhân tạo... Chính nhờ sử dụng Cốm dinh dưỡng chùm ngây, chỉ sau khoảng 4 tháng, bệnh tật của chị được đẩy lùi. Hơn 1 năm qua, với sự đồng hành của Cốm Dinh dưỡng chùm ngây, chị luôn thấy khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và thấy mình thật may mắn khi lại có thể được cống hiến hết mình cho công việc cũng như chăm sóc những người thân yêu. 


Hình ảnh đại diện Công ty TNHH Văn hóa ẩm thực Chay Việt Nam nhận “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng” trong sự chúc mừng của các khách hàng thân quen.

Với giá trị dinh dưỡng tuyệt vời đó, năm 2016, vượt qua hàng trăm sản phẩm thực phẩm chức năng khác, trong đó có rất nhiều sản phẩm nhập ngoại, Cốm Dinh dưỡng chùm ngây đã được trao tặng Huy chương vàng vì sức khỏe cộng cộng đồng, được ghi nhận là sản phẩm có chất lượng cao, an toàn và hiệu quả cho việc chăm sóc, bảo vệ, tăng cường sức khỏe và giảm thiểu nguy cơ bệnh tật cho cộng đồng.

Nhận thấy giá trị thực và tiềm năng của sản phẩm, đầu năm 2017, Công ty cổ phần Công nghệ và Dược phẩm Quốc tế (ITP Pharma) đã tiến hàng mua lại và phát triển Công ty TNHH Văn hóa ẩm thực Chay Việt Nam (CVC).

Phượng Doanh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com