Bệnh viện Chợ Rẫy vinh dự đón nhận giải thưởng “Nhân tài Đất Việt”

Ngày 16/11/2017, tại Hà Nội, bệnh viện Chợ Rẫy vừa vinh dự đón nhận giải thưởng "Nhân tài Đất Việt" với Công trình khoa học "Nghiên cứu triển khai ghép thận từ người cho tim ngừng đập của BV Chợ Rẫy". Đây cũng là 1 trong 8 kỷ lục Việt Nam mà bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận trong Hội nghị ghép tạng toàn quốc lần thứ 4 vừa qua.


Bệnh viện Chợ Rẫy đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc đề tài “Ghép thận từ người cho tim ngừng đập” cấp quốc gia (được nghiệm thu năm 2016). Thận từ người cho tim ngừng đập được ghép thành công không chỉ là thành tựu khẳng định vị thế của nền y học Việt Nam mà còn mở ra cơ hội tiếp nối sự sống cho rất nhiều người bệnh đang trong tình trạng suy thân giai đoạn cuối.

Dù gặp nhiều khó khăn hơn so với phương pháp ghép thận từ người cho sống hay ghép thận từ người cho chết não song thành quả của kỹ thuật ghép từ người cho tim ngừng đập đã giúp cho người bệnh có thêm nguồn nhận tạng hiến. Đây cũng là giải pháp hiệu quả giúp hạn chế tối đa vấn nạn buôn bán thận – tạng nếu công tác điều phối được triển khai chặt chẽ, khách quan.

Được biết, giải thưởng Nhân tài Đất Việt là giải thưởng nhằm phát hiện, tôn vinh và khẳng định những thành tựu tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin - truyền thông, Khoa học Công nghệ, Y dược, Môi trường từ các tác giả tự học, tự nghiên cứu đến các nhà khoa học và các tài năng công nghệ thông tin đã lao động miệt mài với tinh thần cống hiến hết mình nhằm sáng tạo ra những sản phẩm, công trình góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Y Khanh/BVCR
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com