Bình Dương:Công bố chương trình xây dựng thành phố thông minh

Chiều 23/11, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Lãnh sự quán Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp báo công bố nội dung xây dựng thành phố thông minh.

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại buổi Công bố xây dựng Thành phố Thông minh

Tại buổi họp , ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, Hội nghị xây dựng thành phố thông minh Bình Dương dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 25 – 27/11) với các hoạt động như: hội thảo khoa học; hội thảo doanh nghiệp; triển lãm… Trong đó, trọng điểm là phiên hội nghị toàn thể với sự tham gia của các nhà khoa học, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Đề án thành phố thông minh được UBND tỉnh Bình Dương chính thức phê duyệt vào tháng 11/2016 là một chương trình chiến lược đột phá kinh tế xã hội của Bình Dương đến năm 2021, hướng đến phát triển một nền kinh tế có giá trị gia tăng cao hơn, sản xuất công nghệ cao, quy hoạch đô thị theo hướng thông minh và tạo tiền đề tiến lên nền kinh tế tri thức. Đây là một chương trình hướng dẫn cụ thể cho việc triển khai đề án thành phố thông minh Bình Dương, trong đó xác định và phân công cụ thể từng chương trình hành động cần thiết trong các lĩnh vực. Trong đó, con người là yếu tố trọng tâm của đề án này.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Dương, từ năm 2015, Bình Dương đã hợp tác với thành phố Eindhoven – Hà Lan để triển khai ý tưởng phát triển kinh tế xã hội theo mô hình hợp tác trên nền tảng mô hình Ba Nhà, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp. Mô hình Ba Nhà được xem là chìa khóa cho sự đổi mới và phát triển trong nền kinh tế trí thức và xã hội tri thức.

Từ đó, Bình Dương đang hướng đến xây dựng thành phố thông minh, hiện đại, xanh, sạch và thân thiện môi trường. Đồng thời, Bình Dương tập trung cải cách hành chính toàn diện, tạo mọi điều kiện thuận lợi để phục vụ người dân, doanh nghiệp. Bình Dương đã và đang phát triển hệ thống giao thông công cộng thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, tỉnh Bình Dương cũng chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Thanh Thanh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com