Công bố chương trình “Tiết kiệm vì miền Trung yêu thương”

Ngày 28/11, tại TP Hồ Chí Minh, Hội đồng bảo trợ TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (VCRC) phối hợp cùng Ứng dụng Tiết Kiệm Nhóm, VTVCorp tổ chức công bố chương trình “Tiết kiệm vì miền Trung yêu thương” –với mục tiêu quyên góp 2 tỷ đồng để mua 10.000 bộ quần áo mới tặng trẻ em vùng lũ đón Tết tại 3 tỉnh miền Trung (Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Yên) chịu thiệt hại nặng do bão lũ vừa qua.

Theo đó, cộng đồng và doanh nghiệp sẽ chung tay quyên góp giúp đỡ các em nhỏ bằng cách cùng tiết kiệm góp tiền vào nhóm “Tiết Kiệm Vì Miền Trung Yêu Thương” trên ứng dụng Tiết Kiệm Nhóm. 

Ký kết biên bản hợp tác giữa đại diện VCRC và Ứng dụng Tiết Kiệm Nhóm để thực chương trình “Tiết kiệm vì Miền trung yêu thương”

Điểm mới của hoạt động quyên góp này đó là thông qua việc tham gia “Bỏ ống chung” trong ứng dụng Tiết Kiệm Nhóm, mỗi nhà hảo tâm khi đăng ký thông tin trên ứng dụng sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng của mình, mọi số tiền quyên góp sẽ được trừ thẳng vào tài khoản ngân hàng đã được đăng ký trên ứng dụng. Mọi kinh phí quyên góp sẽ được quy đổi là 1 chiếc áo, 2 chiếc áo, hoặc nhiều chiếc áo tùy vào khả năng và tấm lòng của người góp. Chi tiết số tiền góp cùng danh sách nhà hảo tâm sẽ được hiển thị rõ ràng, minh bạch trên ứng dụng, giúp cộng đồng dễ dàng theo dõi và chia sẻ. Ngoài ra, các nhóm bạn hoặc thành viên trong gia đình có thể tự mở nhóm để quyên góp cho các em. 

Thực hiện quyên góp ủng hộ trẻ em vùng lũ các tỉnh miền Trung tại buổi công bố chương trình

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Phó chủ tịch thường trực VCRC chia sẻ “Việc ra mắt chương trình “Tiết kiệm vì miền Trung yêu thương” là một điểm nhấn đặc biệt trong các cách thức kêu gọi hỗ trợ cho đồng bào bị thiên tai lũ lụt. Tiết kiệm là 1 đức tính tốt, nếu chúng ta biết tiết kiệm để giúp đỡ người khác đang gặp khó khăn thì còn ý nghĩa hơn rất nhiều. Tôi hy vọng đây sẽ là 1 cách làm mới trong việc huy động nguồn lực cho các hoạt động cộng đồng trong tương lai. Trên thế giới tổ chức Gofundme.com đã làm rất tốt điều này. Sự minh bạch với cơ chế theo dõi và giám sát rõ ràng sẽ giúp nhiều nhà hảo tâm có cơ hội chia sẻ hỗ trợ nhiều người khó khăn hơn”.
Mọi tấm lòng có thể tham gia quyên góp ngay bằng cách:
Bước 1: Tải ứng dụng Tiết Kiệm Nhóm tại link: http://tietkiemnhom.com/install;
Bước 2: Vào nhóm có tên “Tiết Kiệm Vì Miền Trung Yêu Thương” để góp tiền :
https://tietkiemnhom.com/share/crowd_fund/QzVw0T5mPz82.

Minh Thành 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com