Một nữ bệnh nhân nghèo bị suy thận, suy đa cơ quan, rối loạn đông máu, nhiễm trùng huyết...cần giúp đỡ

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đang điều trị cho bệnh nhân Võ T. T. N. sinh năm 1994. Bệnh nhân có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, chồng làm nghề bốc vác. Hai vợ chồng ở trọ. Đau lòng nhất là bệnh nhân bị tiền sản giật, rơi vào tình trạng nguy kịch khi bị nhau bong non. Để cứu mẹ, các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân và buộc phải chấm dứt thai kỳ cho song thai 26 tuần. Hiện bệnh nhân đang phải chạy lọc thận vì bị suy đa cơ quan, dự kiến điều trị tại Khoa Hồi Sức Cấp Cứukhoảng 10 -14 ngày với chi phí khoảng 10 triệu /ngày.


Trước đó, bệnh nhân đã điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương.
Bác sĩ chuyên khoa 2 Lê Kim Bá Liêm, trưởng phòng Chỉ đạo tuyến,Bệnh viện Hùng Vương người trực tiếp chỉ đạo xử lý ca bệnh cho biết, thai phụ Võ Thị Tuyết Nhung 23 tuổi, nhập viện nửa đêm 20/11 trong tình trạng đau quằn quại, gò tử cung nhiều, huyết áp cao, chẩn đoán thấy nhau bong non (cắt đứt đường nuôi). Một trong hai thai nhi chết trước đó, bé còn lại tim thai rời rạc.

Trước tình huống nguy hiểm, các bác sĩ lập tức mổ ngay để cứu mẹ vào nửa đêm. Ca mổ kéo dài 40 phút, các bác sĩ đã lấy cả hai thai nhi và bảo tồn tử cung, tuy nhiên em bé do quá yếu từ trước đó nên không qua khỏi. Chị Nhung được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục theo dõi và điều trị.

“Đây là bệnh rất nặng. bệnh nhân mắc hội chứng Hellp kèm rối loạn đông máu, đây là một thể bệnh rất nặng trong sản khoa có nguy cơ tử vong mẹ rất cao do biến chứng suy đa cơ quan. Sau mổ, bệnh nhân được truyền máu đến hơn 4 lít máu và điều chỉnh rối loạn đông máu. Chính điều này giúp người bệnh đủ sức để tiếp tục tồn tại”, bác sĩ Liêm nói.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân tiếp tục bị suy thận, do viêm phổi. “Đến nay, dù sức khỏe đã tạm ổn nhưng chị Nhung vẫn đang dùng máy thở, dùng kháng sinh liều cao.

“Việc chẩn đoán tiền sản giật và chấm dứt thay kỳ tại Bệnh viện Hùng Vương là kịp thời. Nếu chậm, người có thể đã tử vong”, bác sĩ Mai Anh Tuấn khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy nói.

Cũng theo bác sĩ Tuấn, khả năng sinh tồn và phục hồi của bệnh nhân khá tốt. Tuy nhiên gia đình bệnh nhân thuộc diện nghèo, người bệnh không có bảo hiểm y tế trong khi mỗi ngày chi phí hơn 10 triệu đồng. Vì vậy rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Y Khanh/ Theo BVCR
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com