Apple bất ngờ bị nhãn hiệu quần áo Trung Quốc kiện vì... ăn cắp logo App Store

Một nhãn hiệu quần áo Trung Quốc tên là Kon vừa chính thức khởi kiện Apple vì đã 'đạo' logo của họ để dùng cho App Store.


Theo TheVerge, Kon là một nhãn hiệu quần áo được thành lập vào năm 2009 lấy ý tưởng từ bài hát Anarchy In The UK của nhóm nhạc Sex Pistols. Logo của Kon là một hình tam giác tạo thành bởi 3 gạch đen - 3 khúc xương biểu trưng cho sức mạnh vượt trên cái chết.

Về phía Apple, họ vừa thay đổi logo của App Store hồi tháng 8 vừa qua, từ một cây cọ, bút chì và thước kẻ sang logo 3 gạch với các cạnh được bo tròn nằm chồng lên nhau tạo thành một hình tam giác. Logo Kon trông tương tự, chỉ khác là các góc không được bo tròn mà thôi.

Logo của Kon (màu đen ở trên) và logo của Apple Store (màu xanh ở dưới)

Thương hiệu quần áo Trung Quốc cho biết họ sở hữu bản quyền thương hiệu đối với logo của mình, và logo App Store mới của Apple dùng trên iPhone và macOS đã vi phạm luật bản quyền Trung Quốc. Kon yêu cầu Apple phải công khai xin lỗi và đền bù cho mọi thiệt hại đã gây ra.

Tòa án Nhân dân Bắc Kinh đã chấp nhận vụ kiện, tuy nhiên các tòa án tại Trung Quốc thường không upload mọi vụ kiện đang xử lý, do đó vụ kiện của Kon hiện chưa xuất hiện trên website của tòa án này. Phán quyết có thể sẽ được đưa ra trong vài tuần tới.

Apple đang vướng vào rất nhiều vụ kiện tụng trong năm qua với nhiều hãng công nghệ lớn như Qualcomm, Samsung và Corephotonics. Năm ngoái, Táo khuyết còn mất luôn thương hiệu "iPhone" vào tay một công ty đồ da của Trung Quốc.

Apple và Kon chưa đưa ra thêm bất kỳ bình luận nào về vụ việc này.

Theo  VnReview
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com