Cổ nhân dạy: Phụ nữ làm 2 điều này là tích đức cho con cái, nhà cửa ấm êm

Lời nói trong khi nóng giận, thiếu suy nghĩ có thể khiến người nghe tổn thương, chịu nhiều thiệt thòi. Thậm chí, những lời nói thiếu kiểm chứng có thể làm hại người khác.

Nói lời hay ý đẹp

Cha ông ta vẫn dạy: "Lời nói chẳng mất tiền mua/ Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Vì thế, trước khi quyết định nói điều gì, bạn nên cân nhắc thật kỹ, hãy nhớ: "Lời nói như tên bay đi không bắt lại được".

Trong cuộc sống, không ít người tự cho mình quyền được nói, quyền tự phát ngôn và quyền làm tổn thương người khác. Chỉ khi mọi chuyện xảy ra, đứng trước những hậu quả do mình gây nên họ mới biết sám hối, nhưng khi đó quá muộn màng.
Người phụ nữ hãy biết nói lời hay ý đẹp (Ảnh minh họa).

Người phụ nữ càng phải cẩn trọng hơn. Bởi họ là người vợ và cũng là người mẹ, cần phải giữ gìn được phẩm hạnh của mình. Mỗi lời nói của người phụ nữ cần phải được suy nghĩ thấu đáo để làm gương cho con cái noi theo.

Trong nhà có một người phụ nữ biết nhẫn nhịn, biết nói lời hay ý đẹp, chắc chắn, cuộc sống sẽ luôn ngập tràn tiếng cười.

Khắc ghi 4 chữ vàng: Từ, bi, hỷ, xả

Người phụ nữ được ví là bông hoa đẹp nhất, họ không chỉ có vẻ bề ngoài xinh đẹp mà còn có một trái tim giàu lòng yêu thương. Hãy nhớ, khi bạn trao yêu thương, bạn sẽ nhận lại được sự trân quý từ những người xung quanh.

Trong cuộc đời, người phụ nữ nếu muốn nụ cười luôn hiện hữu trên mỗi thì hãy tránh xa 3 điều sau: Đừng chăm chăm đặt lợi ích cuả mình lên trên hết, đừng để lòng tham làm cho mờ mắt, đừng hãm hại bất kỳ ai...

Hãy yêu thương những người khốn khó hơn mình, hãy bao dung với những lỗi lầm của người xung quanh và luôn tự răn đe bản thân không được phạm bất kỳ sai lầm nào.

Người phụ nữ chính là phong thủy của một gia đình, một người phụ nữ mang tâm địa xấu xe, luôn đố kỵ, ghen ghét với những người xung quanh... sẽ khó có một tâm hồn an yên. Khi đó, cuộc sống cũng vì thế mà gặp nhiều biến cố.

Vì thế, để tâm luôn thanh tịnh, hãy luôn mở lòng mình, sống chân thành, giàu lòng yêu thương. Hãy học cách bao dung với những sai lầm của người khác, nhưng tuyệt đối không nên dễ dàng tha thứ cho bản thân... Có như thế, chúng ta mới trở thành một người phụ nữ tốt được.

Theo Trí Thức Trẻ
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com