Facebook bổ sung tính năng nhận diện khuôn mặt

Facebook vừa bổ sung tính năng mới hỗ trợ người dùng kiểm soát hình ảnh của mình, đây được coi là bức tường lửa an toàn góp phần hạn chế tình trạng mạo danh dưới sự giúp đỡ của công nghệ nhận diện khuôn mặt.


Ảnh minh họa

Facebook vừa bổ sung tính năng mới hỗ trợ người dùng kiểm soát hình ảnh của mình, đây được coi là bức tường lửa an toàn góp phần hạn chế tình trạng mạo danh. Với công nghệ nhận diện khuôn mặt, Facebook sẽ gửi cảnh báo đến người dùng nếu có ai đó đăng tải hình ảnh có mặt họ, thậm chí ngay cả khi họ không được gắn thẻ. Nếu không thích người dùng có thể yêu cầu bạn bè gỡ bức ảnh đó xuống hoặc thông báo để Facebook can thiệp.


Nguồn Facebook

Khi đó Facebook sẽ thông báo và đưa cho bạn 3 sự lựa chọn, bao gồm tự tag nếu thích, gửi thông báo tới người up ảnh để họ gỡ bỏ, hay bỏ qua không làm gì. Tính năng mới thực hiện nhờ sự trợ giúp của công nghệ nhận dạng khuôn mặt, cho phép phân tích, nhận dạng các bức ảnh có mặt của bạn. Ngoài ra, hệ thống nhận dạng khuôn mặt (Face Recognition) có thể phân biệt chủ thể để gửi thông báo và bỏ qua những người vô tình xuất hiện trong ảnh. Tất cả người dùng Facebook trên toàn cầu đều được sử dụng tính năng mới này, ngoại trừ Châu Âu và Canada do các công ty ở đây không cung cấp công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Theo VietTimes
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com