210 sinh viên đại học trở thành đại sứ an toàn giao thông trong trường đại học

Hội thảo tập huấn nâng cao kỹ năng tuyên truyền và hành vi lái xe an toàn cho 210 đại sứ an toàn giao thông đến từ 07 trường đại học được Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từ ngày 21 tháng 12 đến 06 tháng 01 năm 2018. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án Hành Trang An Toàn được tài trợ bởi Quỹ UPS. Thông qua hội thảo tập huấn này, các kiến thức và hành vi tham gia giao thông an toàn sẽ được các đại sứ an toàn giao thông truyền tải lại cho các bạn sinh viên trong trường của mình thông qua những buổi hội thảo, hoạt động tuyên truyền, truyền miệng, hay qua các hoạt động tại các câu lạc bộ và các sự kiện. 

Sinh viên trường ĐH Hồng Bàng- TP.HCM

Chủ đề tập huấn tập trung vào những hành vi có nguy cơ cao khi lái xe của giới trẻ tại Việt Nam, bao gồm việc không đội mũ bảo hiểm, không chú ý những điểm mù, chạy xe quá tốc độ, vượt xe sai cách và sao nhãng, mất tập trung khi lái xe. Quỹ AIP khuyến khích các đại sứ an toàn giao thông sử dụng những hình thức tuyên truyền đa dạng cũng như thiết kế, sáng tạo những phương thức tuyên truyền an toàn giao thông của riêng mình cho các bạn sinh viên trong trường. Giáo trình hành vi lái xe an toàn được Quỹ AIP xây dựng dựa trên kết quả từ những buổi thảo luận nhóm với sinh viên tại cả hai thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với sự hợp tác của Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Giáo dục và đào tạo .

Ông Uông Việt Dũng, Phó chánh Văn Phòng Ủy ban An toàn Giao thông cho biết: "Hiện nay phần lớn người tham gia giao thông và trong đó đặc biệt là lứa tuổi học sinh, sinh viên chưa nắm rõ và thực hành đúng những kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn; điều đó là nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ tai nạn giao thông liên quan đến phương tiện này đang rất cao ở nước ta, chiếm hơn 70%. Chính vì vậy, Ủy ban ATGT Quốc gia rất hoan nghênh và ủng hộ dự án Hành trang an toàn của Qũy AIP; việc dự án hướng đến đối tượng là sinh viên và sau đó các bạn sẽ trở thành đại sứ để tiếp tục tuyên truyền và tập huấn cho các bạn sinh viên trong trường của mình là cách làm rất sáng tạo và hiệu quả, chắc chắn sẽ tạo được sự lan tỏa rộng rãi trong việc nâng cao ý thức về chấp hành phát luật ATGT cũng như kỹ năng điều khiên phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện an toàn.

Ông Eduardo Martinez, Chủ tịch Quỹ UPS phát biểu: “Quỹ UPS cảm thấy rất tự hào khi được hỗ trợ cho Dự án Hành trang an toàn hướng tới mục tiêu đưa ra các giải pháp an toàn giao thông bền vững trong cộng đồng. Thông qua việc thu hút sự tham gia và giáo dục kiến thức an toàn giao thông cho thế hệ trẻ, chúng ta đang góp phần phát triển một thế hệ tham gia giao thông an toàn trong tương lai”.  
Nhóm đại sứ ATGT Đại học Thủy lợi Hà Nội

Em Nguyễn Thị Minh Hòa, sinh viên trường Đại học Hà Nội bày tỏ: “Em cảm thất rất vinh dự khi được lựa chọn trở thành đại sứ an toàn giao thông và em cảm thấy rất vui khi có cơ hội được truyền lại những kiến thức an toàn giao thông mà em đã được học cho bạn bè, gia đình và cộng đồng.”

Bà Hoàng Na Hương, Phó Tổng Giám đốc điều hành, Quỹ AIP cho biết: “Đại sứ an toàn giao thông đóng vai trò cốt lõi trong Dự án Hành trang an toàn nhằm nâng cao nhận thức về an toàn giao thông đường bộ cho những bạn bè đồng trang lứa. Chúng tôi rất vui khi được truyền lại những nhiệt huyết cho thế hệ trẻ, để họ có thể dùng những kinh nghiệm cũng như những hiểu biết sâu sắc của mình tạo nên một môi trường giao thông an toàn cho cộng đồng xung quanh.”
Hùng Minh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com