Bữa cơm Tết – Kết yêu thương

Nhằm chăm lo đời sống tinh thần của các cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật và chào mừng năm mới – năm Mậu Tuất, dự án Food Bank Việt Nam, đội tình nguyện Người Việt trẻ MN và Quỹ từ thiện công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tổ chức chương trình Ngôi nhà chung đón Tết với chủ đề Bữa cơm Tết, kết yêu thương.


Chương trình sẽ được diễn ra trong hai ngày 10, 11/2 năm 2018 nhằm ngày 25, 26 tháng Chạp năm Bính Thân. Hoạt động chính của chương trình Ngôi nhà chung đón Tết chủ đề Bữa cơm Tết, kết yêu thương là tham gia mang không khí của những ngày xuân đến với các mái ấm, nhà mở, tạo không khí vui tươi đón Tết cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại mái ấm tình thương chùa Từ Hạnh (hiện đang nuôi dưỡng 114 trẻ mồ côi, 36 cụ già neo đơn tại quận Bình Tân) và Nhà dưỡng lão Vinh Sơn (hiện đang nuôi dưỡng tại 127 cụ già neo đơn, khuyết tật tại quận Bình Thạnh).


Chuẩn bị cho các hoạt động đầy ý nghĩa này, Ban điều hành dự án Food Bank Việt Nam, đội Người Việt trẻ MN và Quỹ từ thiện công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam đã tổ chức họp 30 bạn tình nguyện viên đăng ký tham gia chương trình, lên danh sách các hoạt động, công tác hậu cần chuẩn bị cho hai ngày hoạt động trong chương trình.


Các bạn tình nguyện viên sẽ tham gia trang hoàng nơi của các trẻ em và các cụ tại hai mái ấm, trang trí các vật dụng đón Tết như hoa mai, liễn Tết, câu đối…, tổ chức chương trình văn nghệ với những ca khúc, điệu múa với những tiết tấu vui nhộn trong những ngày Tết đến xuân về. Đặc biệt, 30 bạn tình nguyện viên sẽ tham gia nấu các món ăn ngày Tết với thịt kho trứng và 300 bánh chưng, bánh tét trao cho 10 trung tâm mái ấm, nhà mở trên địa bàn thành phố và những người vô gia cư, không người thân để họ cảm thấy ấm lòng trong những ngày xuân.Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Công ty cổ phần VTV Corp, đồng sáng lập dự án Food Bank Việt Nam cho biết: “Trong không khí cả nước đang rộn ràng chào đón năm mới, xuân Mậu Tuất tôi nghĩ rằng những người có hoàn cảnh đặc biệt họ cũng có quyền tận hưởng trọn vẹn những ngày xuân. Những chiếc bánh chưng, bánh tét, những đĩa thịt kho trứng hay đơn giản và vài cành mai điểm xuyến trên khung cửa sổ cũng đủ làm các em nhỏ, những cụ già cảm thấy ấm lòng, không còn cảm giác cô đơn. Dự án Food Bank Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành như Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam, đội tình nguyện Người Việt trẻ MN cùng các bạn tình nguyện viên luôn làm hết sức mình để mang Tết đến với các trung tâm, mái ấm, nhà mở, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho những người yếu thế trong xã hội”.


Bà Lê Nhật Thùy - Chủ tịch Quỹ từ thiện C.P. Việt Nam chia sẻ: “Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam cùng Quỹ từ thiện C.P Việt Nam luôn muốn đồng hành cùng các hoạt động xã hội, chăm lo đời sống cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt hay người lớn tuổi sống neo đơn. Nhân dịp Tết đến xuân về tôi xin kính chúc cho các cụ, những trẻ khó khăn đang sống tại các mái ấm nhà mở một năm mới thật nhiểu sức khỏe, tôi cũng mong muốn rằng xã hội sẽ quan tâm nhiều hơn đến những hoàn cảnh khó khăn này”.


Được biết, trước đó các bạn tình nguyện viên trong dự án Food Bank Việt Nam và Quỹ từ thiện công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam đã tổ chức nấu ăn, mang không khí Tết đến với các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và cụ già neo đơn tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương (tỉnh Bình Dương) và Trung tâm nhân đạo Làng Tre (tỉnh Đồng Nai).


Thanh Tâm
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com