Chuẩn bị dự án xây dựng Nhà máy sản xuất ván ép từ composite tái chế đầu tiên tại Châu Á

Ngày 26-2, tại TPHCM đã diễn ra sự kiện ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite tái chế giữa Minh Hưng Group (Việt Nam) và MHE Manufacturing of Texas LLC (Hoa Kỳ).

Ông Davis Fischer - TGĐ MHGroup Canada, ông Lâm Đạo Hưng - CTHĐQT Minh Hưng Griup Việt Nam, ông Don Lilly - TGĐTập đoàn GFSI Hoa Kỳ cùng thực hiện nghi thức ký kết

Tại buổi lễ, Minh Hưng Group (Việt Nam) và Tập đoàn MHE Manufacturing of Texas LLC (Hoa Kỳ) công bố Biên bản ghi nhớ giữa hai đơn vị về việc chính thức cam kết hợp tác thực hiện dự án đầu tiên tại Châu Á – Dự án xây dựng và vận hành nhà máy Sản xuất ván ép từ vật liệu Composite tái chế tại Việt Nam. Nhà máy được kỳ vọng sẽ mang về cho Việt Nam giải pháp công nghệ cao mới, hiện đại góp phần giải quyết vấn đề môi trường, tận dụng nguồn nguyên liệu rác thải và kiến tạo nên các sản phẩm mới, chất lượng cao và thân thiện với môi trường. Chi phí đầu tư nhà máy tại Việt Nam dự kiến là 50 triệu USD. Theo Biên bản ghi nhớ, GFSI-MHE Manufacturing of Texas LLC (Hoa Kỳ) sẽ cung cấp thông tin, công nghệ và thiết bị, MH Group cùng với tập đoàn Minh Hưng sẽ cung cấp chuyên gia về đầu tư và thương mại để thúc đẩy sáng kiến này.

Ông Lâm Đạo Hưng - Chủ tịch HĐQT Minh Hưng Group (Việt Nam)

Ông Lâm Đạo Hưng, Chủ tịch HĐQT Minh Hưng Group bày tỏ hy vọng: “Mục tiêu chính của chúng tôi là tạo ra một hướng mới để ngăn chặn việc hình thành thêm các bãi chôn lấp chất thải gây hại môi trường. Cùng với đối tác liên doanh Global Fiberglass Solution Inc (GFSI), nhà máy sẽ tái sử dụng các rác thải composite sợi thủy tinh đã qua sử dụng thành một vật liệu gỗ dán và tấm thay thế được gọi là Ecopolypanel.” 
Ông David Fischer - TGĐ MH Group (Canada)

Ông David Fischer – Giám đốc điều hành MHGroup (Canada) cho hay: Hiện nay các sản phẩm làm từ composite sợi thủy tinh hiện hữu khắp mọi nơi, từ máy bay, xe lửa, xe hơi, đến ngay cả các vật dụng trong gia đình. Trong khi, các phương pháp xử lý chất thải từ sợi thủy tinh hiện nay chủ yếu là nghiền hoặc đốt, sau đó đem chôn lấp gây ô nhiễm môi trường, tốn kém chi phí và lãng phí tài nguyên. Với công nghệ tái chế sợi thủy tinh, phế phẩm sẽ được tái chế thành các sản phẩm mới như nắp cống, gạch xây dựng, pallets…với chi phí thấp hơn rất nhiều so với chi phí tái chế truyền thống, và quan trọng là có thể tái chế nhiều lần. 

Ông Hồ Đức Lam - Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam

Ông Hồ Đức Lam, Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam cho rằng: Công nghệ tái chế sợi thủy tinh là một bước tiến mới về công nghệ trong ngành nhựa. Theo các chuyên gia, từ composite tái chế có thể làm ra những thanh định hình thay thế cho kim loại. Đặc biệt với nhiều đặc tính vượt trội như: chống cháy, chống thấm, độ bền lâu, chắc chắn, chúng ta có thể tạo ra nhiều sản phẩm khác phù hợp để thay thế các vật liệu trong ngành xây dựng với đa dạng các hình dạng và kích cỡ như: pallet, kệ để hàng, ngói, gạch…

Sản phẩm từ composite tái chế

Hoàng Cúc
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com