Hòa mình trong lễ hội năm mới Chingay 2018 cùng Sinh viên nhiều quốc gia của MDIS

Hòa chung với không khí lễ hội Chingay rực rỡ 2018 này, 60 sinh viên quốc tế của Học viện Phát triển Quản lý Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đến từ 10 quốc gia trong trang phục vải ba chiều với mô hình "xe hơi bay" kích thước thật đã khiến những người tham dự lễ hội Chingay 2018 đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.


Sau lần đầu tiên tham gia Lễ hội Chingay cách đây 4 năm, lần này, tại lễ hội Chingay 2018, Học viện Phát triển Quản lý Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã xây dựng mô hình di động có kích thước thực tế được lên ý tưởng, thiết kế và chế tạo hoàn toàn trong nhà bằng cách sử dụng các máy in 3D tiêu chuẩn mới tại trường Kỹ thuật MDIS. Chiều rộng và chiều dài 3m, cao 1,7m; "Chiếc xe bay" có kích thước thực tế được trang bị cánh quạt xoay dọc phản ánh tầm nhìn của sinh viên về tương lai của sự di chuyển. Nó cũng tượng trưng cho "Nều giáo dục tương lai", kết hợp với việc đổi mới công nghệ (in 3D) và các ngành kỹ thuật mới phát triển.

Trong lễ hội Chingay năm nay, Học viện Phát triển Quản lý Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) huy động được sự tham gia đông đảo của sinh viên từ nhiều nước như: Nhật Bản, Nga, Myanmar, Indonesia, Hàn Quốc và Trung Quốc. Đây là hoạt động văn hóa đa dạng với các chương trình lễ hội thể hiện không chỉ cuộc sống sinh viên đa văn hóa tại Học viện Phát triển Quản lý Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) mà còn là tính đoàn kết và thân thiện giữa các sinh viên từ các nền văn hoá khác nhau.

Bà Jesline Wong, Giám đốc Truyền thông của Học viện Phát triển Quản lý Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) cho biết: "Được mời tham dự cuộc diễu hành Chingay trong bốn năm liên tiếp, chúng tôi luôn tìm cách để vượt trội so với những năm trước đồng thời các sinh viên của chúng tôi vẫn luôn được áp dụng những nền tảng thích hợp để đưa kỹ năng được đào tạo từ MDIS vào thử nghiệm. "


Sinh viên Việt Nam Tiền Thị Ngọc Tuyết đang theo học ngành Nhà hàng khách sạn và Quản lý sự kiện đã rất hào hứng bày tỏ suy nghĩ của mình: “Vâng, tôi đã học được rất nhiều thứ sau khi tham gia chương trình. Chúng ta phải học và làm việc cùng nhau như một nhóm vì các bước nhảy đòi hỏi tất cả mọi người phải hợp tác với nhau. Bài học tôi được dạy, cám hứng làm việc nhóm là yếu tố quan trọng nhất để tạo ra một thành công. Trong nhiều trường hợp, bạn không thể làm một mình, bạn cần phải cố gắng hết mình, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn đội nhóm để hoàn thành công việc. Bên cạnh đó, mọi người phải chịu trách nhiệm về mọi hành động có thể ảnh hưởng đến đội của họ khi họ quyết định tham gia chương trình. Bạn không nên căng thẳng và lo lắng, tự tin, năng động và nhiệt tình là những điểm chính giúp bạn làm tốt trong chương trình.” 

Mô hình di động: "Chiếc xe bay" đã khẳng định được vị trí của mình tại Chingay 2018

Hình ảnh của “Tương lai nền giáo dục” hay hình ảnh của “chiếc xe bay” là một điểm nhấn đáng chú ý trong lần tham gia này.

Trải qua hơn 100 giờ đồng hồ để lên ý tưởng và chế tạo, bằng công nghệ in 3D để tạo ra các điểm nhấn hết sức độc đáo cho mô hình, “Chiếc xe bay” là dự án chung do một nhóm gồm chín sinh viên của Trường Kỹ thuật MDIS và bảy giáo viên hướng dẫn.

Anh Ra Woonjae, sinh viên kỹ thuật điện tử năm thứ nhất – cũng là thành viên chính quan trọng trong dự án, chia sẻ: "Thông qua dự án này, chúng tôi không chỉ có cơ hội để đưa các kiến thức kỹ thuật của mình và áp dụng các công nghệ in 3D mới được đào tạo tại trường vào thử nghiệm mà còn là cơ hội được giao lưu với sinh viên các ngành khác. Thêm vào đó, tôi đã có được thêm những kỹ năng mềm cơ bản như làm việc theo nhóm và quản lý thời gian, điều đó chắc chắn sẽ làm cho tôi trở thành một kỹ sư giỏi hơn trong tương lai. "

Một tập thể đa sắc màu văn hóa

Các sinh viên của Học viện Phát triển Quản lý Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã trình diễn một vũ điệu hip-hop trong những bộ trang phục mang phong cách thể thao với nhạc điệu trên nền nhạc của Congo, Gloria Estefan. Đội ngũ cổ động sẽ cùng hòa mình như "những thành viên năng động" vào trong khán giả để khuyến khích họ vỗ tay và nhảy theo.


"Đội ngũ sinh viên quốc tế và sinh viên Singapore của Học viện Phát triển Quản lý Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) luôn hào hứng và phấn khích để bắt đầu, chuẩn bị và giới thiệu những điểm nhấn riêng độc đáo mới mà sinh viên luyện tập dành cho cuộc diễu hành Chingay. Những sự kiện như vậy luôn giúp sinh viên của chúng tôi tỏa sáng bởi thực sự họ đã thể hiện được tài năng và sự sáng tạo của họ trong ý tưởng “chiếc xe bay” để biên đạo dạy múa và dạy nhảy cho vũ công. Chúng tôi chắc chắn tự hào về cách họ sáng tạo thông qua quá trình học tập tại MDIS và về tất cả những thành tích của họ”, Giám đốc Truyền thông của Học viện Phát triển Quản lý Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) - bà Wong nhận định.

Singapore là quốc gia giàu truyền thống văn hóa, người dân nơi đây rất coi trọng văn hóa dân tộc. Hàng năm, ở quốc đảo Sư Tử diễn ra nhiều lễ hội độc đáo, hấp dẫn, trong đó phải kể đến lễ hội Chingay Parade. Lễ hội Chingay Parade là sự trình diễn rực rỡ những nét đặc sắc nhất trong di sản đa văn hóa của Singapore. Xuất hiện kể từ năm 1973, đến nay, lễ hội Chingay Parade đã trở thành một trong những sự kiện lớn nhất và không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân ở Đảo quốc Sư tử.
Lễ hội Chingay mỗi năm sẽ có một chủ đề đặc sắc riêng và Chingay 2018 năm nay mang ý nghĩa "Sắc màu văn hóa" đã thực sự gây ấn tượng với các màn trình diễn đặc sắc của tập hợp người dân và các màn biểu diễn đến từ mọi mảnh ghép của nền văn hóa Singapore (bao gồm cả người Hoa, Mã Lai, Ấn Độ) cũng như trên thế giới; trong đó nổi bật là các tiết mục múa lân sư rồng, âm nhạc, vũ điệu, và có cả những màn biểu diễn xiếc, ảo thuật, giải trí đường phố mang đậm dấu ấn văn hóa của từng vùng miền và các quốc gia cùng với màn trình diễn âm thanh, ánh sáng và pháo hoa sôi động, hoành tráng của nước chủ nhà.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com