10 tình huống bạn trả giá đắt nếu nghe theo người khác

Nghe theo người khác mua món đồ không thích, hay không phù hợp với khả năng, bạn sẽ chuốc phải đủ rắc rối.

Không ai thay bạn sống cuộc đời của bạn được. Một khi chấp nhận mình đã lớn thì đồng nghĩa với việc bạn cần có quyết định của riêng mình, không phụ thuộc vào ai hết. Brightside liệt kê 10 tình huống, bạn cần có tiếng nói của mình. 

1. Bị lôi vào những cuộc tranh cãi vô bổ


Đừng bao giờ lãng phí thời gian để tranh luận với một người trong đầu đã thiết lập sẵn chỉ họ là đúng. Bởi họ sẽ chẳng bao giờ hiểu ra được điều bạn nói hoặc có thể họ cố tình không muốn hiểu. Nếu bị hiểu lầm, bạn cũng không cần phải giải thích bởi lỗi không nằm ở bạn. Cãi có thắng cũng chẳng khiến bạn tự hào. Lúc đó bạn sẽ nhận ra im lặng là đúng nhất.

2. Người khác làm bạn xấu hổ về chuyện đã qua


Có những người luôn chực chờ chọc ngoáy vào lỗi lầm, thất bại của bạn trong quá khứ. Khi đó bạn cần hiểu, sai lầm quá khứ là một phần kinh nghiệm sống của bạn, đừng để ai can thiệp vào, bởi họ có ra tay thì kết quả cũng không thay đổi được. Nhụt chí trước sự trêu chọc của người khác, người thiệt chỉ là bạn mà thôi.

3. Chấp nhận bị lừa dối mãi


Càng cố gắng lờ đi sự dối trá thì người ta càng lấn tới. Nếu biết ai đó đang nói dối, đừng im lặng chịu đựng, bởi thái độ này của bạn chỉ làm mọi sự tồi tệ hơn. Rồi người đó cứ tiếp tục nói dối không ngừng.

4. Sợ thay đổi

Có những người sợ thay đổi. Tránh để những suy nghĩ đó ảnh hưởng tới bạn. Thay đổi có lợi cho cuộc sống, để chúng ta cảm thấy cuộc sống còn đáng sống. Những trải nghiệm mới sẽ cho cuộc sống của bạn thêm sắc màu.

5. Đừng bao giờ vì người khác mà từ bỏ sở thích


Nếu sở thích làm cho bạn mỉm cười và hạnh phúc, đó là khi bạn đang đi đúng hướng. Khi có người muốn bạn từ bỏ sở thích chính đáng này, hãy thuyết phục họ.

6. Bị dụ dỗ


Điều quan trọng là cần phải hài lòng những gì bạn có. Nếu cứ đòi hỏi những thứ vượt quá khả năng của mình hoặc bạn không thực sự có nhu cầu, bạn sẽ gặp rắc rối lớn.

7. Nghe theo người khác bất chấp rủi ro

Chẳng có gì tốt đẹp đạt được mà không cần mất thời gian và công sức. Dĩ nhiên cũng có một số người, đặc biệt là những người giỏi, người quản lý có thể dễ dàng đạt được mục tiêu của mình. Nhưng đó không phải bạn, vì thế hãy học hỏi một cách thông minh và áp dụng có chọn lọc. Tin vào bản thân và tương lai là khởi đầu của thành công.

8. Đừng để người khác làm bạn nhụt chí


Đôi khi sắp đạt đến mục tiêu, bạn lại gặp phải khó khăn. Người tốt hiểu rằng cần phải động viên bạn, hỗ trợ bạn. Nhưng có những người nói ra chỉ làm bạn hoài nghi về bạn thân. Lúc này cần kiên định, vượt qua khó khăn, chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ. 

9. Can thiệp vào việc chọn bạn chơi


Những tình huống này vẫn thường xảy ra, khi có những người xấu tính, muốn quản lý cả mối quan hệ bạn bè của bạn. Bạn bè là do chúng ta lựa chọn và chẳng ai có quyền làm thay. Hãy chơi với những ai làm cho bạn phong phú và rực rỡ.

10. Không muốn bạn theo đuổi ước mơ


Những thứ giá trị không dễ dàng gì mà có được. Con đường dẫn tới thành công sẽ phải đi qua nhiều thử thách, chông gai, những bất đồng, chỉ trích. Buồn hơn, có lúc còn bị cả gia đình, bạn bè quay lưng. Hãy tin rằng khó khăn chỉ làm bạn mạnh mẽ hơn mà thôi. Theo đuổi ước mơ khi còn có thể, bạn sẽ không nuối tiếc.

Theo VnExpress
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com