Heineken Việt Nam tiếp tục hỗ trợ thêm hai công trình nước sạch cho cộng đồng tại Kon Tum và Cần Thơ

Thêm 02 công trình nước sạch cho cộng đồng do HEINEKEN Việt Nam tài trợ sẽ được đưa vào sử dụng, bao gồm hệ thống đường ống dẫn nước mới tại xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum và 01 hệ thống lọc nước sạch tại huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Cần Thơ , nâng tổng số công trình nước sạch cho cộng đồng trong khuôn khổ chương trình nước sạch cho cộng đồng “1 phút tiết kiệm triệu niềm vui” của HEINEKEN Việt Nam lên thành 22 công trình. 

HEINEKEN Việt Nam vừa phối hợp với Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng công trình nước sạch cho cộng đồng tại xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum. 

Đây là một trong những công trình nước sạch cho cộng đồng trong khuôn khổ chương trình “1 phút tiết kiệm triệu niềm vui” của HEINEKEN Việt Nam được thực hiện từ 2011 đến nay nhằm lan tỏa và nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước cũng như thực hành tiết kiệm nước trong cộng đồng, đồng thời hỗ trợ kết nối nước sạch cho cộng đồng tại những vùng sâu, vùng xa, những nơi khan hiếm nước sạch do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và ô nhiễm. 

Xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum là một xã miền núi, thuộc diện đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 90% dân số, cách xa trung tâm huyện Đăk Glei. Do đó cơ sở hạ tầng và điều kiện sinh hoạt còn nhiều khó khăn . Vì thế, công trình nước sạch cho cộng đồng từ chương trình “1 phút tiết kiệm triệu niềm vui” sẽ giúp hàng trăm hộ dân tại đây có ngay nguồn nước sinh hoạt sạch đạt chuẩn. Đại diện người dân xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, chia sẻ “Người dân ở đây đã chờ rất lâu để có nguồn nước sạch sinh hoạt. Nhờ hệ thống đường ống dẫn nước từ nay người dân sẽ có nước sạch, an tâm sử dụng để uống và nấu ăn, sinh hoạt hàng ngày thay vì dùng nước từ các khe suối và các hồ” 


Được biết, vào ngày 20 tháng 3 năm 2018 tới, HEINEKEN Việt Nam cũng đã phối hợp với Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam khánh thành và bàn giao thêm một công trình nước sạch cho các hộ dân tại xã huyện Vĩnh Thạnh, Tỉnh Cần Thơ. Đây là 2 trong một số công trình nước sạch cho cộng đồng của chương trình “1 phút tiết kiệm triệu niềm vui” được trao với sự đồng hành của Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam cùng sự chung tay của cộng đồng bằng 1.000.000 hành động đẹp tuyên truyền về bảo vệ và tiết kiệm nguồn nước trên facebook:“1 phút tiết kiệm triệu niềm vui” của HEINEKEN Việt Nam. Chính sự tương tác, lan tỏa và ủng hộ của hàng triệu cộng đồng trên mạng xã hội face book “ 1 phút tiết kiệm triệu niềm vui” đã góp phần mang niềm vui có nước sạch đến huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ và xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum trong những tháng đầu năm 2018 , nâng tổng số công trình nước sạch lên 22 công trình với tổng ngân sách tài trợ lên hơn 13 tỷ đồng. 

Ông Matt Wilson, Giám đốc Ngoại vụ cấp cao HEINEKEN Việt Nam cho biết: “Bảo vệ nguồn nước và hỗ trợ cộng đồng là hai lĩnh vực trọng tâm trong chiến lược Phát triển bền vững “ Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn” mà HEINEKEN Việt Nam tâm huyết thực hiện. Thông qua chương trình “1 phút tiết kiệm triệu niềm vui”, nhiều năm qua, chúng tôi đã lan tỏa sâu rộng thông điệp về nhận thức tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước, cũng như cung cấp nước sạch cho những khu vực khan hiếm. Hai công trình nước sạch tại huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Cần Thơ và xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục mang đến những lợi ích thiết thực cho người dân tại những khu vực khan hiếm nước sạch. Qua đây, Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự ủng hộ tích cực của cộng đồng dành cho các hoạt động của HEINEKEN Việt Nam, thông qua việc cùng tham gia lan tỏa 1.000.000 hành động đẹp để nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước và hàng trăm bạn trẻ tham gia vẽ 100 nắp cống để tuyên truyền không xả rác bừa bãi, tránh ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước tại TP. HCM vừa qua. Với sự ủng hộ này, chúng tôi tin rằng hành trình bảo vệ nguồn nước trong chiến lược Vì Một Việt Nam Tốt Đẹp Hơn của HEINEKEN Việt Nam sẽ nhanh chóng tạo ra nhiều tác động tích cực và hiệu quả” .


Trong nhiều năm qua, HEINEKEN Việt Nam là doanh nghiệp tiên phong trong ngành với chiến lược phát triển bền vững gắn liền với hoạt động kinh doanh. Qua chính sách phát triển bền vững “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”, công ty đã cắt giảm khoảng 58% lượng khí thải CO2 từ năm 2010, và giảm tới 44% lượng nước tiêu thụ kể từ năm 2010. Hiện nay, 4 trong số 6 nhà máy của HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% năng lượng tái tạo - sinh khối hoặc biogas. Ngoài ra, các hệ thống xử lý nước thải hạng A được lắp đặt tại các nhà máy của HEINEKEN Việt Nam để đảm bảo rằng toàn bộ nước thải của các nhà máy được xử lý bằng một quy trình khép kín trước khi thải ra môi trường. Năm 2017, HEINEKEN Việt Nam vinh dự được vinh danh là Doanh nghiệp phát triển bền vững nhất trong lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam do VCCI bình chọn . 


Minh Doanh/ BTC
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com