Hơn 2.000 người tham dự ngày hội văn hóa tại RMIT Việt Nam

Ngày hội Quốc Tế RMIT (International Day 2018) vừa diễn ra tại Đại học RMIT Việt Nam vừa qua thu hút hơn 2.000 sinh viên, nhân viên và đối tác của RMIT. 

Sự kiện nhằm tôn vinh các nền văn hoá đa dạng của sinh viên RMIT và tạo cơ hội cho sinh viên tìm hiểu về những nền văn hóa khắp nơi trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ, Ý, Tây Ban Nha, Canada, Sri Lanka và Pháp. 

Các bạn sinh viên tại Ngày Quốc tế 

Đây là sự kiện chính bên cạnh chuỗi các sự kiện kéo dài một tuần trước đó gồm Đêm Phim ảnh và Ngày hội Yoga. 

Sinh viên đã có cơ hội tham gia các gian hàng văn hoá, thưởng thức ẩm thực từ nhiều nước trên thế giới, tham gia trò chơi truyền thống như đấu vật Nhật bản, ném đĩa Frisbee (Úc) và tìm hiểu về trang phục các nước như Hanbok (Hàn Quốc) và trang phục múa Flamenco (Tây Ban Nha). 

Môn Đấu vật Nhật Bản 

Ông Jogvan Klein, Giám đốc Phòng Tuyển sinh Quốc tế vui mừng vì sự kiện lần đầu tiên có sự tham gia của nhiều đối tác của chương trình trao đổi sinh viên RMIT thuộc mạng lưới 225 trường tại 45 quốc gia trên toàn thế giới. Điều này mang đến cho sinh viên cơ hội tìm hiểu về trải nghiệm trao đổi quốc tế khi học tại trường. 

Sinh viên Hàn quốc tại gian hàng giới thiệu văn hóa Hàn 

Sinh viên Hàn Quốc Choi Jiin cho biết sự kiện giúp cô có cơ hội trao đổi văn hóa và giới thiệu những nét văn hóa truyền thống của quê hương. 

Choi nói :”Sự kiện giúp tôi có có cơ hội hiểu thêm về nhiều nền văn hóa khác nhau như Đài Loan, Đức và Thụy Sĩ. Chúng tôi muốn giới thiệu trang phục truyền thống Hàn Quốc như bạn tôi đang mặc, ẩm thực Hàn Quốc và trò chơi dân gian Jaegi chagi (tương tự như trò chơi đá cầu tại Việt Nam) đến với nhiều sinh viên Việt Nam và quốc tế”. 

SV tham gia trò chơi nhảy sạp truyền thống Việt Nam

Sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Mai Tống Bảo Khanh, Phó Chủ tịch CLB sinh viên Nhật Bản chia sẻ rất yêu thích nền văn hóa Nhật bản. 

Khanh nói: “Mình muốn mang đến sự kiện một cái gì đó mới mẻ từ đất nước Nhật Bản thông qua việc giới thiệu các trò chơi dân gian như thẻ bài Karuta”. 

Kiều Thúy/ RMIT
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com