“Journey of V – Hành trình giấc mơ du lịch Việt Nam”

Ngày 19/3/2018, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Giải pháp Khách sạn Việt (Vietsolutions) đã long trọng tổ chức sự kiện : “Journey of V – Hành trình giấc mơ Du lịch Việt Nam” để kỷ niệm 10 năm thành lập công ty.

Đây không chỉ là bước ngoặt đáng nhớ của Vietsolutions Group, mà còn là sự kiện đáng quan tâm của những ai đã, đang và sẽ dành nhiều tâm huyết cho ngành Du lịch & Khách sạn Việt Nam. Đây cũng là ngày ghi dấu những tâm huyết của Vietsolutions Group dành cho sự phát triển của Du lịch Việt Nam bằng thỏa thuận hợp tác & tài trợ trong vòng 10 năm cho ngành Du lịch. Trải qua 10 năm phát triển, Vietsolutions đang phát triển thành một tập đoàn Kinh doanh chuyên ngành Du lịch & Khách sạn. Đến thời điểm hiện tại, Vietsolutions là Nhà cung cấp giải pháp Khách sạn toàn diện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam với 3 Công ty thành viên, cung cấp sản phẩm & dịch vụ cho hơn 400 Khách sạn & Resort trên toàn quốc.


Ngành Du lịch Việt Nam đang đứng trước một vận hội có một không hai trong lịch sử khi được Đảng & Nhà nước khẳng định “phát triển Ngành Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn”. Vietsolutions mong muốn nâng tầm sự kiện này thành một Hội nghị Diên Hồng thu nhỏ của ngành Du lịch Việt Nam, kết nối mọi thành phần tham gia trong ngành Du lịch như Tổng cục Du Lịch, Hiệp hội Du lịch & Khách sạn, các Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Du lịch & Khách sạn, với mục tiêu tập hợp nguồn lực, trí tuệ & tâm huyết của cả xã hội để cùng chung tay hiện thực hóa giấc mơ nâng tầm ngành Du lịch Việt Nam. 

Sự kiện Journey of V – Hành trình giấc mơ nâng tầm ngành du lịch Việt với sự tham dự của: bà Lưu Hương Hoài – Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn – Tổng cục Du lịch Việt Nam; Bà Đỗ Thị Hồng Xoan - Chủ tịch HH Khách sạn Việt Nam; Tiến Sĩ. Trần Đình Thiên – Viện Trưởng Viện Kinh Tế Việt Nam - Thành viên Hội đồng Tư vấn Quốc gia về Du lịch- Thành Viên Tổ Tư Vấn Kinh Tế của Thủ Tướng Chính Phủ; Ông Ken Atkinson - Chủ tịch Tập đoàn Grant Thornton, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Quốc gia về Du lịch; Ông Nguyễn Quang - Chủ tịch HH Housekeeping VN; Ông Huỳnh Công Sinh - Chủ tịch HH Sourcing & Purchasing VN; Ông Trần Minh Hùng - Tổng Biên tập Saigon Times Group; 20 nhà sản xuất & cung cấp các trang thiết bị và công nghệ phục vụ Khách sạn hàng đầu thế giới; 50 doanh nghiệp hàng đầu VN trong các lĩnh vực Tư vấn, Thiết kế, Xây dựng, Trang trí nội thất & Cung cấp Trang thiết bị & Dịch vụ cho ngành Du lịch & Khách sạn; CĐT, GM, Trưởng bộ phận, đại diện cho hơn 100 Khách sạn & Resort tại VN; 60 nhân viên Vietsolutions Group đến từ 3 Công ty thành viên và 5 VPĐD trên toàn quốc…


“Sự kiện được mở màn bằng câu chuyện của ước mơ ngành du lịch Việt Nam của cậu bé Lương Thanh Nam ngày nhỏ. Thời gian học MBA tại Mỹ và làm việc trong ngành khách sạn Thái Lan là một bước dài chuẩn bị để anh hiện thực hóa giấc mơ lớn của cuộc đời mình, và anh hiểu rằng để kiến tạo tương lai cho ngành du lịch Việt Nam cần rất nhiều nguồn lực, trí tuệ & tâm huyết của cả xã hội; trong đó có sự đóng góp to lớn của giáo dục.

10 năm, không thể kể hết những khó khăn để giúp một doanh nghiệp còn non trẻ thương thuyết thành công với những công ty hàng đầu thế giới với hàng chục hoặc hàng trăm năm tuổi để mang những thiết bị, công nghệ hàng đầu trong ngành khách sạn về Việt Nam; góp phần tạo nên chuẩn mực mới cho ngành khách sạn nước nhà. Rồi những lần “mang chuông đi đánh xứ người” tại Dubai để giới thiệu những sản phẩm thuần Việt nhất đến với ngành khách sạn các nước Trung Đông; góp phần ghi dấu Việt Nam vào bản đồ ngành khách sạn thế giới. Những lần làm việc với các tập đoàn quản lý và chủ đầu tư của những dự án khách sạn/resort đẳng cấp quốc tế để họ tin tưởng vào sản phẩm và chất lượng là một điều cũng không hề dễ dàng.


Trải qua 10 năm phát triển, Vietsolutions đang phát triển thành một tập đoàn Kinh doanh chuyên ngành Du lịch & Khách sạn. Đến thời điểm hiện tại, Vietsolutions là nhà cung cấp giải pháp Khách sạn toàn diện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam với 3 Công ty thành viên, cung cấp sản phẩm & dịch vụ cho hơn 400 Khách sạn & Resort trên toàn quốc.

Nhân sự kiện này Vietsolutions Group ký kết biên bản ghi nhớ chương trình hợp tác & tài trợ ngành du lịch vn gói tài trợ tổng trị giá 1 triệu USD trong 10 năm tới (2018-2028). 

Biên bản ghi nhớ bao gồm nội dung: Tài trợ chi phí & Tư vấn cho hoạt động quảng bá Du lịch Việt Nam; Tài trợ chi phí & Tư vấn việc xây dựng cổng thông tin Du lịch Việt Nam; Tài trợ trang thiết bị, công nghệ phục vụ giảng dạy cho các trường đào tạo Du lịch tại Việt Nam; Tài trợ chi phí hoạt động của các Hiệp hội chuyên ngành khách sạn; Tư vấn & Xây dựng bộ tiêu chuẩn kỹ thuật chi tiết cho các khách sạn 3*-5* trong nước; Tư vấn và tài trợ chi phí hoạt động cho HH Khách sạn VN; Tư vấn và tài trợ chi phí hoạt động cho HH Quản lý Buồng VN.


Tại sự kiện cũng đã diễn ra buổi tọa đàm về tương lai và triển vọng của ngành du lịch Việt Nam với sự tham gia của nhiều nhà quản lý và chuyên gia trong ngành về bức tranh triển vọng của ngành du lịch Việt Nam. Phát biểu tại hội thảo, bà Đỗ Hồng Xoan, Chủ tịch Hiệp hội khách sạn Việt Nam và cũng là Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, nêu ra những con số ấn tượng mà ngành du lịch đạt được trong năm 2017 vừa qua. Cụ thể, lượng khách quốc tế đến Việt Nam năm qua ước đạt 12,9 triệu lượt, tương đương tăng 29,1% so với năm 2016. Bà Xoan đánh giá, năm 2017 là năm thành công với ngành du lịch. Chính sách miễn visa cho một số nước Tây Âu đã góp phần tăng nhanh lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Thời gian tới, chính phủ sẽ tiếp tục điều chỉnh nhiều chính sách nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp khách sạn, lữ hành. Theo TS. Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Chính phủ đã có nhiều hành động để thúc đẩy phát triển ngành kinh tế mũi nhọn này. Tuy vẫn còn bị cản trở bởi một số chính sách chưa phù hợp với tình hình thực tế nhưng so với thời gian trước, hiện các doanh nghiệp làm du lịch đã được tạo điền kiện để phát triển.

Ông Lương Thanh Nam – Tổng giám Đốc Vietsolutions nhấn mạnh: “Nhà nước, Hiệp hội, Tổ chức, Doanh nghiệp đều có những Chương trình hành động riêng. Hiện tại, Ngành DL VN có đầy đủ các thành phần, nhưng lại thiếu sự kết nối tổng thể để tập trung nguồn lực – trí tuệ và tâm huyết để tạo nên một sức mạnh tổng lực. Sau khi nghiên cứu các mô hình phát triển DL của các quốc gia và các tổ chức hợp tác quốc tế, tôi có ý tưởng về một mô hình gọi là “Liên minh Du lịch VN”, đây là một tổ chức phi lợi nhuận, là nơi tập hợp đại diện các Cơ quan quản lý NN, các HH, các Viện Nghiên cứu, các Trường đào tạo, các DN hoạt động trong ngành Du lịch & liên quan, các cơ quan truyền thông, các chuyên gia & cá nhân tâm huyết với Ngành. Tổ chức này hoạt động trên cơ sở tin tưởng, tôn trong và hợp tác lẫn nhau, tập trung nguồn lực để phát triển DL VN. Tổ chức này vừa thể hiện được vai trò là “cánh tay nối dài” của Chính phủ trong hoạt đông DL đảm bảo các chiến lược, chương trình hành động quốc gia được thực hiện tổng lực một cách xuyên suốt và đồng bộ, vừa đóng vai trò phản biện tích cực đối với các Chính sách vĩ mô của Chính phủ về DL đảm bảo tính hợp lý, tích hợp & thuận lợi cho sự phát triển của ngành du lịch.

Minh Du/ Vietsolutions 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com