Khai mạc Triển lãm HortEx Vietnam 2018 và Agri Machinery & Tech Vietnam 2018

HortEx Vietnam 2018 - Triển lãm & hội thảo quốc tế lần thứ nhất về công nghệ sản xuất và chế biến Hoa, Rau, Quả tại Việt Nam và Agri Machinery & Tech Vietnam 2018 - Triển lãm quốc tế lần thứ nhất về Máy, Thiết bị và Kỹ thuật nông nghiệp Việt Nam đã được khai mạc sáng 14/3/2018 và diễn ra vào ngày 14 – 16/03/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC),TP.HCM. Triển lãm được tổ chức bởi công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi (VEAS) và Công ty Nova Exhibitions BV (Hà Lan) và đã thu hút trên 100 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia, tập trung tất cả các lĩnh vực từ máy móc, thiết bị nông nghiệp đến công nghệ sản xuất và chế biến Rau, Hoa, Quả, công nghệ bảo quản và chế biến sau thu hoạch. Triển lãm được sự ủng hộ mạnh mẽ của Cục Trồng Trọt - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam; Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương Việt Nam; Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Lâm Đồng (TIPC); Hiệp hội Rau quả Việt Nam (Vinafruit); Hiệp Hội Hoa Đà Lạt (DFA), Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam,… 


Nông nghiệp là một trong những ngành sản xuất chủ lực của Việt Nam. Trong những năm gần đây, nền nông nghiệp nước ta đang từng bước hiện đại hóa, giảm dần sức lao động của con người và thay thế bằng các loại máy móc, công nghệ cao. Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì ngành sản xuất và chế biến hoa, rau, quả Việt Nam cũng đang phát triển mạnh mẽ. Đáng chú ý là ngành rau quả với tăng trưởng xuất khẩu đạt mức cao nhất từ trước tới nay, với kim ngạch xuất khẩu năm 2017 đạt 3,514 tỷ USD, tăng 43% so với năm 2016. Không chỉ đạt dấu ấn tăng trưởng cao kỷ lục, đây cũng là năm đầu tiên ngành rau quả đã xuất siêu gần 2 tỷ USD. Từ các dấu hiệu tích cực trên, ngành rau hoa quả tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Trên 100 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia trên thế giới tham gia trưng bày tại HortEx Vietnam 2018 và Agri Machinery & Tech Vietnam 2018: Ecuador, Pháp, Đức, Ấn Độ, Ý, Israel, Kenya, Malaysia, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Mỹ, Ấn Độ, Ukraine, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Triển lãm quy tụ tất cả các lĩnh vực từ máy móc, thiết bị nông nghiệp đến công nghệ sản xuất và chế biến Rau, Hoa, Quả, công nghệ sau thu hoạch, với diện tích trưng bày gần 10,000 m2. 


Các buổi hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra trong suốt 3 ngày triển lãm với những chủ đề thiết thực như: Tiềm năng và định hướng phát triển của ngành Rau Hoa Quả ở Việt Nam, do Cục Trồng Trọt- Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam chủ trì; Thị trường Rau Quả tại Việt Nam, do Hiệp Hội Rau quả Việt Nam chủ trì; Thị trường Hoa tại Việt Nam, do Hiệp Hội Hoa Việt Nam chủ trì; Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong sản xuất, do Trung tâm nghiên cứu và phát triển Nông Nghiệp công nghệ cao chủ trì; Nền nông nghiệp cao cho người Châu Á, do công ty Agros trình bày,… 

HortEx Vietnam 2018 và Agri Machinery & Tech Vietnam 2018 là nơi hội tụ các thành tựu công nghệ mới nhất về trồng trọt, làm vườn, nông nghiệp kỹ thuật cao, là một cơ hội lớn đối với các doanh nghiệp và cá nhân trong ngành để tiếp cận trực tiếp với bạn hàng và đối tác kinh doanh từ các nước có nền nông nghiệp tiên tiến trên thế giới. Từ đó có thể phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, thu hút đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. 

Ban tổ chức hỗ trợ khách tham quan triển lãm bằng nhiều chương trình: Kết nối doanh nghiệp – Giúp lựa chọn và xây dựng các cuộc hẹn gặp gỡ làm việc với các doanh nghiệp phù hợp ngay tại triển lãm; Host Buyer Programe – Tài trợ phòng khách sạn và chi phí đi lại cho Người mua hàng tiềm năng; Đoàn khách tham quan – Tài trợ chi phí đi lại cho các đoàn khách tham quan chuyên ngành từ 40 người trở lên. Hiện nay đã có trên 20 đoàn khách đăng ký tham quan triển lãm từ các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh và được ban tổ chức tài trợ chi phí.

Minh Doanh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com