1.500 học sinh tham quan trải nghiệm tại ĐH Nguyễn Tất Thành

Tiếp nối thành công của các chương trình trước đây, sáng 01/04/2018, tại cơ sở An Phú Đông, Q.12, trường Đại học Nguyễn Tất Thành tiếp tục tổ chức cho gần 1.500 học sinh của 19 trường THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn TP.HCM đến tham quan và trải nghiệm môi trường đại học. 


Đây là một trong những hoạt động thường niên, mang tính thiết thực của trường ĐH Nguyễn Tất Thành, nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác hướng nghiệp, thể hiện trách nhiệm của nhà trường đối với cộng đồng, xã hội. Đồng thời giúp các em học sinh THPT có thêm thông tin và trải nghiệm thực tế về môi trường đại học cũng như ngành nghề mà mình yêu thích để trang bị cơ sở, kiến thức cũng như củng cố niềm tin, đưa ra lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn, phù hợp trong tương lai. 

Tại chương trình, các em đã được hướng dẫn và tìm hiểu rõ về môi trường học tập – thực hành, sinh hoạt của sinh viên thông qua các hoạt động: tham quan cơ sở vật chất, phòng học, phòng thí nghiệm – khu thực hành của các Khoa, tham quan hệ thống Trung tâm Thư viện – khu tự học – phòng gym, siêu thị tiện ích, được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, giao lưu âm nhạc, hội chợ ẩm thực... Bên cạnh đó, các em còn được tham gia giao lưu tư vấn hướng nghiệp tại 15 gian hàng tư vấn tuyển sinh thuộc 15 khoa của Trường. Đây là cơ hội giúp các em học sinh lớp 12 được tiếp cận với nguồn thông tin chuẩn xác về cách thức, chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện học tập tại Đại học Nguyễn Tất Thành trong năm 2018. 


Phát biểu tại chương trình, đại diện của Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Thủy đánh giá cao công tác định hướng nghề nghiệp của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành “Chương trình là một hoạt động thiết thực trong việc tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh cấp 3, giúp các em chọn được ngành học phù hợp ngay trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn nghề. Bên cạnh đó, Nhà trường còn quan tâm đến vấn đề việc làm của sinh viên tốt nghiệp, mà cụ thể là hoạt động ký kết hợp tác với các doanh nghiệp ngày hôm nay để tạo cho sinh viên môi trường thực học – thực hành ngay khi còn là sinh viên năm nhất. Với hướng phát triển như thế, sau khi ra trường, sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ trở thành những người lao động vững chuyên môn lẫn tay nghề, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động” 


ĐH Nguyễn Tất Thành định vị là trường ứng dụng thực học – thực hành, xây dựng mô hình gắn kết nhà trường và doanh nghiệp, gắn tuyển sinh với tuyển dụng, gắn đào tạo với cung ứng nguồn nhân lực, đã có mối liên minh đào tạo mật thiết với nhiều doanh nghiệp, tạo điều kiện cho SV được thực học – thực hành để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. Chính vì thế, trong khuôn khổ của chương trình lần này, ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành ký kết hợp tác toàn diện với hơn 80 doanh nghiệp, đối tác uy tín lớn tại TP.HCM đem lại nhiều cơ hội việc làm, và môi trường thực tập – thực tế cho các bạn sinh viên thuộc 5 khối ngành đang đào tạo tại ĐH Nguyễn Tất Thành. 


PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành, nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc gắn kết giữa đào tạo với việc làm thông qua việc gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ xây dựng Đại học Nguyễn Tất Thành thành một tòa nhà tri thức, nơi mang lại giá trị hạnh phúc cho người học, cho người thầy, cho nhà trường, cho doanh nghiệp và cho xã hội, đem đến môi trường học tập năng động, sáng tạo, xây dựng cho sinh viên thái độ học tập tích cực để nâng cao giá trị bản thân.

Kinh Luân/ NTTU
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com