Mật ngọt ở rừng tràm U Minh Hạ

Khi mùa khô bắt đầu, nhất là từ tháng 10 - 3 (âm lịch), tràm trổ bông, cũng là thời điểm mật ong rừng tràm U Minh Hạ ngon, sánh đặc nhất trong năm.

Rừng tràm U Minh Hạ vốn được thiên nhiên ưu đãi và ban tặng nhiều đặc sản quý, trong đó phải kể đến mật ong. Tận dụng lợi thế ấy, người dân sống dưới tán rừng ra sức chăm sóc, bảo vệ, gắn với nghề gác kèo ong, đem lại thu nhập đáng kể cho người dân, mặt khác còn góp phần bảo vệ thương hiệu mật ong rừng tràm U Minh Hạ.

Tự bao đời nay, người dân U Minh đã sinh sống bằng nghề lấy mật ong rừng, một đặc sản thiên nhiên của vùng đất cực Nam Tổ quốc. Khi mùa khô bắt đầu, nhất là từ tháng 10 - 3 (âm lịch), tràm trổ bông, cũng là thời điểm mật ong rừng tràm ngon, sánh đặc nhất trong năm, người dân dưới tán rừng có thêm nguồn thu nhập để đón tết trong niềm vui trọn vẹn hơn.

Tạm rời xa chốn thị thành nhộn nhịp, cùng với những nông dân chân chất len lỏi dưới tán tràm xanh tươi, xa tít chân trời. Nhìn đàn ong cặm cụi, chăm chỉ hút mật, rồi vội vã bay về tổ; thoảng mùi bông tràm thơm nhẹ, nhưng ngây ngất lòng người, bao mệt mỏi dường như tan biến.


Chuyện lấy ong mật trở nên rất đơn giản và rất quen thuộc đối với nông dân sống dưới tán rừng.


Mùa bông tràm nở rộ là thời điểm mật ong ngon, thơm và sánh đặc nhất trong năm.Đốt cúi chuẩn bị đi ăn ong.


Mứt mật - phần mật ngon nhất của tổ ong.

Nguồn: Đất mũi online
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com