Sinh viên Học Viện MDIS giành chiến thắng lớn về kỹ năng và tư duy kinh doanh tại Cuộc thi Doanh Nhân Trẻ năm 2018

Lần đầu tiên trong một cuộc thi, đội Eat 4 Dead đã giành được không chỉ một mà ba giải thưởng. Hãy học cách lên kế hoạch cho kinh doanh, mạo hiểm và chấp nhận rủi ro để tiến tới thành công cùng sinh viên MDIS. 

Học Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã cử hai đội được chọn từ 34 đội trên toàn quốc tham dự vòng chung kết cuộc thi Doanh nhân Trẻ năm 2018. Đây là một cuộc thi quốc gia mang đến cho thanh thiếu niên – sinh viên cơ hội phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng lãnh đạo và kinh doanh khi họ chuyển những ý tưởng kinh doanh của họ thành hiện thực. 


Từ những chiếc bánh pizza hình hộp sọ đến những tác phẩm lấy cảm hứng từ bia mộ, cả hai đội chiến thắng cuối cùng của MDIS tên là Eat 4 Dead và The Walking Diet đã mang đến một bữa tiệc zombie ngon miệng có phần đáng sợ để giành được trái tim (và ví tiền) của thực khách. 

Các đội phải gây ấn tượng với ban giám khảo là các doanh nhân địa phương, các nhà kinh tế học và các nhân viên của Trung tâm Khám phá Singapore (Singapore Discovery Centre), với kế hoạch kinh doanh lành mạnh và các chiến lược quảng cáo & khuyến mãi hiệu quả. Chiến lược và kỹ năng của họ đã mang đến kết quả vào ngày 24 tháng 3; với doanh số bán hàng tại trận chung kết chiếm một nửa tổng số điểm đánh giá. 

Tiến sĩ R Theyvendran –Tổng thư ký của MDIS cho biết: "Tại MDIS, mục tiêu của chúng tôi là đào tạo sinh viên tốt nghiệp với chất lượng tốt nhất và các cuộc thi như YEC cung cấp một nền tảng để họ xây dựng kiến thức và thử nghiệm các chiến lược kinh doanh và kỹ năng trong môi trường thực tế. Các cuộc thi như vậy cũng giúp thúc đẩy sinh viên nhanh chóng nhận ra tiềm năng của họ. Sự khao khát thành công này chính là điểm khác biệt của các thế hệ sinh viên MDIS." 


Nhóm Eat 4 Dead đã nhận được ba giải thưởng, trong đó có một Giải nhì 

Lần đầu tiên tham gia một cuộc thi như YEC, đội Eat 4 Dead đã gây ấn tượng với ban giám khảo bằng sự nhạy bén trong kinh doanh và doanh số khi họ mang về một giải nhì (hạng B – bậc đại học), một Giải chiến lược kinh doanh hay nhất, và Giải thương hiệu bán lẻ tốt nhất. 

Lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử nổi tiếng Left 4 Dead, năm sinh viên quốc tế đã đưa ra một thực đơn đồ ăn nhanh gồm bánh pizza hình hộp sọ, bánh pudding và nhiều thứ nữa. Họ cũng bán thêm các món phụ kiện để tạo sự khác biệt phân biệt giữa mình và đối thủ cạnh tranh bao gồm áo phông và túi đựng quần áo có mặt nạ linh vật tự thiết kế. 50% số tiền thu được từ việc bán hàng của nhóm đã được ủng hộ cho các trung tâm từ thiện do nhóm lựa chọn - REACH YOUTH POWERHOUSE. 

Trưởng nhóm Puspa Aroma cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được không những một mà tới ba danh hiệu! Đã có một câu nói "sự chăm chỉ sẽ dẫn đến thành công", sau nhiều tháng chuẩn bị và phải đối mặt với nhiều khó khăn, cuối cùng chúng tôi đã chứng minh được hiệu quả từ khái niệm kinh doanh và các kỹ năng đã học được trong quá trình học tập tại MDIS của chúng tôi." 

"Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham gia Cuộc thi Doanh nhân Thanh niên. Kinh nghiệm và chiến thắng này của chúng tôi đã giúp chúng tôi nhận ra rằng không có gì là không thể nếu chúng tôi chăm chỉ làm việc và quyết tâm để đạt được những điều tuyệt vời. Chúng tôi không thể làm như vậy nếu không có sự hỗ trợ của cố vấn từ khoa kinh tế MDIS và bạn bè. Họ đã động viên chúng tôi làm hết sức mình! ". Đây là một khẳng đinh tuyệt vời của sinh viên năm cuối của Cử nhân Khoa học (Hons) về Kinh doanh Kinh doanh và Tài chính của Đại học Bangor tại MDIS. 


Một thành viên khác trong nhóm, Rishma Theru cũng đã chia sẻ: "Để hội tụ đủ điều kiện cho cuộc thi, chúng tôi cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ; để có thể nhìn ra bức tranh tổng thể chúng tôi phải lên kế hoạch thực hiện chi tiết. Từ khái niệm kinh doanh để tạo ra sản phẩm, hợp tác với bên thứ ba, và cơ chế quảng cáo tại chỗ cũng như quảng cáo trực tuyến", Rishma Theru 23 tuổi, người theo học bằng Cử nhân Khoa học (Hons) trong Kinh doanh và Tài chính của Đại học Bangor tại MDIS. 

“Cuộc thi là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi áp dụng các kỹ năng mà chúng tôi đã học được và bổ sung những kỹ năng mới trong suốt cuộc thi. Tôi học được điều đó; chúng tôi dám mạo hiểm và dám thất bại. Và tôi có kế hoạch bắt đầu kinh doanh riêng của mình trong tương lai và chắc chắn cuộc thi này sẽ là một bước đệm cho sự nghiệp kinh doanh của tôi." 

Hoài Chi/MDIS
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com