Lần đầu tiên diễn ra chương trình Leader Talk - “Tủ sách của những lãnh đạo

Sáng ngày 19/5/2018, lần đầu tiên tại trường Quốc tế Bắc Mỹ -SNA (huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh) diễn ra chương trình Leader Talk - “Tủ sách của những lãnh đạo”. 

Chương trình có sự tham gia của gần 100 doanh nhân cùng sự tham dự của hơn 600 phụ huynh – học sinh trong và ngoài trường. Đây là dịp để các doanh nhân chia sẻ và truyền cảm hứng yêu thích đọc sách, cũng như giới thiệu những tựa sách hay, bổ ích cho các em thêm vào tủ sách tri thức của mình. 

Chia sẻ từ các doanh nhân với các em học sinh về bổ ích của việc đọc sách

Tại sự kiện, các nhà lãnh đạo nổi tiếng đến chia sẻ về những quyển sách yêu thích và mang tính thay đổi suy nghĩ, cuộc đời. Phần chia sẻ phong phú, đa dạng đến từ nhiều nhà lãnh đạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tiêu biểu như: Ông Lê Viết Hải – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Bình cùng quyển sách “Tâm hồn cao thượng”, ông Paul Lê – Phó Chủ tịch SME, Vietnam Trade Promotion Central Group cùng tác phẩm “The Art of War”, Bà Loan Lê – Tổng Giám đốc Tòa nhà văn phòng Loan Le Place cùng tựa sách nổi tiếng mọi thời đại “Thép đã tôi thế đấy”, và rất nhiều những doanh nhân nổi tiếng khác cũng đến tham dự và đóng góp những chia sẻ của mình cho chương trình. 

Đặc biệt, ông Lý Trường Chiến – Chuyên gia tư vấn cao cấp, Chủ tịch Tập đoàn Trí Tri đã mang đến chương trình 2 tác phẩm với 2 thông điệp khác nhau. Giới thiệu tác phẩm “Warren Buffet – Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ”, ông muốn thế hệ trẻ có thể học được từ sự thành công của một con người “cao mà không xa”, có tài năng và cả nhân cách nhưng sống một cuộc sống rất đời thường và giản dị. Còn với tác phẩm thứ hai “10 điều tạo nên số phận”, ông lại mong mỏi giới trẻ có thể sớm bước vào hành trình của sự thức tỉnh, mang đến các mục tiêu rõ ràng để biến ý tưởng thành hành động, biến khát khao thành hoài bão, và tạo ra một tầm nhìn đúng đắn nhằm hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Theo TS. Đỗ Mạnh Cường – Thường trực Hội đồng Giáo dục, Giám đốc Chuyên môn của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc là một hành động cấp thiết cần phải tạo dựng cho học sinh của Tập đoàn nói riêng và đóng góp cho xã hội nói chung. “Việc đọc không thể tách rời với việc học, vì đọc nghĩa là mình đang học, và chúng ta học bằng cách đọc. Biết văn hóa đọc cũng là hiểu văn hóa học, và như vậy sẽ giúp cho việc học của các em hiệu quả hơn, đồng thời sẽ là một thói quen nuôi dưỡng sự phát triển tâm hồn, để các em có thể trở thành một con người toàn diện, như phương châm mà Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã đề ra”, TS. Đỗ Mạnh Cường nhấn mạnh. 

Các em học sinh rất vui khi nhận được sách

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng hào hứng từ các học sinh và phụ huynh. Kết thúc chương trình, các diễn giả đã trực tiếp trao tặng sách mình mang đến cho các em học sinh có mặt tại sự kiện ngày hôm nay, đồng thời cũng rất nhiều doanh nhân, giáo sư, tiến sĩ gửi tặng sách cho thư viện của Trường Quốc tế SNA, góp phần cùng hình thành thói quen đọc và phát triển văn hóa đọc cho những mầm non tương lai của đất nước. 

Đại diện Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA, TS. Đoàn Huệ Dung – Giám đốc điều hành khẳng định: nhà trường hiểu rõ tầm quan trọng của sách như là một người bạn cung cấp nguồn kiến thức vô tận và bồi dưỡng nhân cách tốt đẹp cho học sinh. Do vậy, những năm qua, trường đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất trong thư viện và nguồn sách được cập nhật liên tục, tạo điều kiện cho các em học sinh được tìm hiểu những tác phẩm thú vị và hữu ích. 

Thư viện của trường Quốc tế Bắc Mỹ -SNA

Sau chương trình, rất nhiều em học sinh đã được truyền lửa và cảm thấy hứng thú đọc sách hơn trước. Em Nguyễn Ngô Quốc Thịnh – học sinh khối lớp 7 Trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA cho biết, em rất háo hức khám phá những trang sách được tặng, và tin rằng mình cùng các bạn sẽ có thể phát triển thói quen, tư duy đọc sách sau những chia sẻ, hướng dẫn đáng quý từ các nhà lãnh đạo. 

Những lợi ích của việc đọc đã được nhắc đến rất nhiều qua các tài liệu, đặc biệt là việc xây dựng thói quen đọc sách từ nhỏ cho trẻ em. Đọc trở thành một kỹ năng nền tảng để các em khám phá về cuộc sống xung quanh, cũng như là một phương pháp bổ trợ rất hữu ích cho việc học của bất kỳ môn nào. Thông qua sự kiện này, Ban tổ chức cũng mong muốn truyền cảm hứng đọc sách đến các em học sinh. 
Trong một diễn biến liên quan, trước đó, ngày 17/5/2018, ông Hoàng Quốc Việt – Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) và ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc điều hành hệ thống iSchool đã đại diện cho iSchool Hà Tĩnh – Tập đoàn Nguyễn Hoàng trao tặng 1 tỷ cho xã Hương Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh để xây dựng nhà văn hóa, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho bà con thôn xóm.
Kinh Luân/ NHG
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com