NTTU ký kết hợp tác với các doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo SV

Vừa qua, ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình ký kết hợp tác chiến lược với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank), Tập đoàn tôn Hoa Sen, Công ty Cổ phần Đầu tư – Thương mại và Xây dựng Vân Khánh, Công ty TNHH dầu nhờn GS Việt Nam…nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các doanh nghiệp, qua đó đẩy mạnh công tác giới thiệu việc làm và chỗ thực tập cho sinh viên môi trường thực tập thực tế, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. 


Hoạt động lần này đã một lần nữa khẳng định hướng đi đúng đắn của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trong việc gắn kết nhà trường với doanh nghiệp, gắn đào tạo với cung ứng nguồn nhân lực, hướng đến mục tiêu đào tạo là: chất lượng cao – việc làm tốt. Mô hình CLB doanh nghiệp ĐH Nguyễn Tất Thành hiện đã quy tụ hơn 1.500 doanh nghiệp thành viên hoạt động đa lĩnh vực. Các doanh nghiệp này là cánh tay nối dài của nhà trường, hỗ trợ trường mở rộng xưởng thực hành, phòng thí nghiệm, giúp sinh viên thực hiện những dự án khởi nghiệp, thường xuyên tổ chức các ngày hội tuyển dụng để trao cho SV các cơ hội về việc làm, tư vấn, hỗ trợ các em một số kỹ năng về tuyển dụng, phỏng vấn xin việc, cũng như định hướng nghề nghiệp sau này. 

Với định vị là trường đại học ứng dụng thực hành, coi trọng chất lượng đào tạo, Đại học Nguyễn Tất Thành đã đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp, đồng thời giải được bài toán thất nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường. 

Phát biểu tại chương trình, Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi lời cảm ơn Ngân hàng VP Bank, Tập đoàn tôn Hoa Sen, Công ty CP Đầu tư – Thương mại và Xây dựng Vân Khánh, đã trao cho Đại học Nguyễn Tất Thành cơ hội được hợp tác, góp phần thúc đẩy sự phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. 

Ban lãnh đạo Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Khoa Cơ khí – Điện – Điện tử - Ô tô cũng đã có buổi làm việc và MOU hợp tác với Công ty TNHH dầu nhờn GS Việt Nam về việc triển khai chương trình đào tạo ngắn hạn KIXX Engine Master dành cho sinh viên của Trường. Nội dung khóa đào tạo liên quan đến lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa ô tô do GS Việt Nam tài trợ và giao cho Công ty D.hive (Hàn Quốc) phối hợp thực hiện cùng Đại học Nguyễn Tất Thành. 

Đặc biệt, sáng 05/05/2018, Nhà trường sẽ làm lễ trao bằng tốt nghiệp cho hơn 700 học sinh – sinh viên các bậc Đại học khóa 2012, 2013; Đại học liên thông 2014, 2015; Cao đẳng 2012, 2013, 2014; Cao đẳng liên thông khóa 2013; Cao đẳng nghề 2012, 2013; TCCN 2012, 2013, 2014, 2015 tại cơ sở An Phú Đông, Q.12. Buổi lễ nhằm ghi nhận thành quả và nỗ lực của cả quá trình dài học tập, rèn luyện của các em, và sẽ được truyền hình trực tiếp tại website: truyenhinh.ntt.edu.vn của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. 

Trong khuôn khổ của chương trình, Nhà trường còn tổ chức Ngày hội tuyển dụng trực tiếp với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp, 700 sinh viên tốt nghiệp đợt 1 năm 2018 và gần 400 sinh viên khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ của Trường. Đây chính là cơ hội để sinh viên tìm kiếm việc làm, ứng tuyển vào các vị trí theo nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp, đồng thời giúp các em được tiếp cận với các nhà tuyển dụng, nghe tư vấn, trau dồi các kỹ năng về phỏng vấn xin việc cũng như định hướng nghề nghiệp sau này.

Kinh Luân/NTTU
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com