Thị trường đồ dùng học tập đa dạng: hàng Việt chiếm ưu thế lớn

Mùa tựu trường mới sắp đến, không khí mua sắm đồ dùng học tập bắt đầu nhộn nhịp tại các nhà sách, siêu thị. Năm nay, thị trường sách giáo khoa, đồ dùng phục vụ cho học sinh khá đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã đặc biệt vẫn không có dao động lớn về giá cả. 

Sản phẩm đa dạng, chất lượng, hàng Việt được ưu tiên 

Dụng cụ học tập thiết kế bắt mắt, an toàn được phụ huynh, học sinh ưu tiên lựa chọn những thương hiệu lớn, uy tín, thì các mặt hàng khác như: cặp sách, vở viết, đèn học, balô, đồ chơi, băng đĩa, túi đựng khá đa dạng về chủng loại và giá tiền chính vì vậy phụ huynh có thể dễ dàng lựa chọn. 


Mùa tựu trường năm nay, giá cả các mặt hàng phục vụ học sinh không tăng đột biến, hàng Việt được các bậc phụ huynh lựa chọn nhiều vì giá cả và chất lượng hợp lý. 

Sản phẩm của các thương hiệu Việt như: vở TIE, Tập học sinh Phương Nam, Phương Nam Book tập Thuận Tiến; cặp sách Hami, giấy vở Campus, bút chì, bút bi Bến Nghé, Vĩnh Tiến, Thiên Long; đồ chơi thương hiệu Phương Nga, Việt Tinh Anh...năm nay tiếp tục chiếm ưu thế và được người tiêu dùng lựa chọn. 


Các mặt hàng sách vở, dụng cụ học tập do Việt Nam sản xuất năm nay đã có nhiều cải tiến về chất lượng, mẫu mã và nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Khảo sát chung tại một số nhà sách trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh như Phương Nam, Nhân Văn, Fahasa,... tất cả các đầu sách phục vụ năm học mới đều đã được cập nhật kịp thời và đầy đủ. 


Ngoài phải chuẩn bị một số lượng lớn sản phẩm giấy vở, bút viết dành cho học sinh, sinh viên thì việc bảo đảm tiêu chí bền, đẹp, chất lượng, các sản phẩm còn hướng tới mục tiêu bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng như đèn học sinh chống cận thị, hộp bút học sinh làm từ nguyên liệu nhựa không độc hại với môi trường; balo, túi, cặp học sinh siêu nhẹ, chống vẹo cột sống... 


Năm nay, học sinh và phụ huynh có thêm nhiều lựa chọn điểm đến để mua hàng hơn khi hầu hết các hệ thống nhà sách đều mở rộng thị phần như: Fahasa, Nguyễn Văn Cừ, trong đó có nhà sách Phương Nam với chuỗi Phương Nam Book City được xem là chuỗi nhà sách đẹp nhất Việt Nam. 

Nhiều chương trình khuyến mãi khủng đến 50% 

Theo các nhà bán lẻ, thị trường dụng cụ học tập, học sinh (tập, ba lô, túi xách, bút, đồng phục…) đang rất sôi động và bắt đầu vào cao điểm tiêu thụ. Nhiều mặt hàng mới, nhiều chương trình khuyến mãi tung ra nhằm đáp ứng nhu cầu chuẩn bị mùa tựu trường cho học sinh đồng thời để thu hút khách, nhiều cửa hàng ngoài bán sách vở, dụng cụ học tập khi phụ huynh mua nhiều còn được tặng kèm quà hay giảm giá phần trăm để kích thích lượng bán. 


Tại hệ thống Nhà sách Phương Nam, giá tập vở, cặp học sinh đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn: 

- Balo học sinh: giảm giá 10%. 
- Tập học sinh Phương Nam Book: mua 1 lốc 10 cuốn giảm ngay 10% và tặng kèm bao tập. 
- Tập Thuận Tiến: mua 1 lốc giảm 10%, tặng kèm nhiều quà tặng. 
- Tập TIE mua 1 lốc 10 cuốn giảm 10%, tặng kèm 10 cuộn bao tập (Không áp dụng tại khu vực phía Bắc). 
- Đồ chơi: giảm đến 50% thương hiệu Phương Nga, Việt Tinh Anh… 

Hè về, vừa là dịp để các bạn trẻ vui chơi giải trí sau thời gian miệt mài với đèn sách vừa là khoảng thời gian lý tưởng để chuẩn bị đầy đủ tất cả các dụng cụ học tập để bước vào một năm học mới thành công hơn. 

Phượng Doanh/ PNB
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com