Triệu phú Singapore Adam Khoo tiếp lửa học tập cho học sinh, sinh viên Việt Nam

Adam Khoo, được biết đến là tác giả của cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” và nhiều cuốn sách bán chạy hàng đầu thế giới, hiện là một trong 25 người giàu nhất dưới tuổi 40 của Singapore đã đến chia sẻ với phụ huynh Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) về lĩnh vực mang tên "Cha mẹ cần làm gì trước cách mạng công nghiệp 4.0?". 


Tại buổi Talkshow, ông Adam Khoo đã khẳng định, mỗi đứa trẻ và mỗi chúng ta đều sở hữu tiềm năng để thành công, đúng như tựa đề cuốn “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” nổi tiếng của ông. Song vấn đề là lựa chọn chiến lược nào để đạt đến thành công. Tác giả nổi tiếng cũng chia sẻ câu chuyện thật của bản thân, xuất phát từ một học sinh có kết quả học tập dưới trung bình, từng bị đến 6 trường phổ thông tại Singapore từ chối, ông đã tái xác lập niềm tin, mục tiêu cuộc đời, để trở thành sinh viên ưu tú của Đại học Quốc gia Singapore, tác giả những cuốn sách bán chạy hàng đầu từ khi còn là sinh viên. Kế đến là nhà triệu phú tự thân khi mới 26 tuổi và trở thành một trong 25 người dưới 40 tuổi giàu nhất Singapore như hiện tại. 

Từ chính những trải nghiệm đời mình, Adam Khoo tóm gọn “công thức” để thành công cần phải xuất phát từ Niềm tin. Ông nhấn mạnh phụ huynh cần đặt niềm tin nơi con cái, niềm tin chính là khởi nguyên của mọi thành tựu. Sau đó, cần giúp con xác lập mục tiêu (Goals) phù hợp. Kế đến, lựa chọn Chiến lược (Strategy) phù hợp, và quan trọng nhất, hãy hành động (Action) để không ngừng tiến gần hơn mỗi ngày đến mục tiêu đó, không bao giờ bỏ cuộc. 

Tại talkshow, Adam Khoo cũng khẳng định, cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 được nhận định là cỗ máy “sa thải” khổng lồ trong lịch sử nhân loại khi máy móc sẽ thay thế con người một cách mạnh mẽ. Chỉ một vài năm nữa thôi, những cá nhân thụ động, thiếu tính sáng tạo, thiếu kỹ năng làm việc, kỹ năng vượt khó… sẽ chính là những “nạn nhân” trực tiếp bị làn sóng này đào thải khỏi sự phát triển tất yếu của xã hội. Và chắc chắn chúng ta không ai muốn rằng những “nạn nhân” đó lại là con cái mình! 


Do đó, mỗi phụ huynh cần luôn cập nhật những xu hướng và những yêu cầu mới nhất mà bối cảnh đặt ra, để thay đổi tư duy giáo dục con cái. 

Adam Khoo nhấn mạnh, “Nếu chúng ta tiếp tục giáo dục các em với phương pháp giáo dục của thế kỷ 20, chúng ta giúp các em chuẩn bị cho một thế giới không còn tồn tại.”. Thay vì dạy các con “phải làm gì” (What to do), hãy dạy con “làm như thế nào” (How to do); cũng như thời đại của giáo trình và sách vở đã qua, thay vào đó là kỷ nguyên của tìm kiếm và phân tích dữ liệu trực tuyến. Bên cạnh đó, các phụ huynh cần để con học cách tự xác lập mục tiêu và kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu của bản thân, thay vì định hướng cho con. 

Chiều cùng ngày, Adam Khoo tiếp tục có buổi trò chuyện với hơn 500 phụ huynh, học sinh tại hội trường trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) tại talkshow “Cùng Adam Khoo tiếp lửa đam mê học tập”. Đây cũng là lần đầu tiên diễn giả nổi tiếng trò chuyện cùng học sinh Việt Nam.

Kinh Luân/ HIU
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com