Xua tan nguy cơ đột tử do bệnh lý tim mạch, đột quỵ

Sau hơn một tháng khai trương (10/04/2018), đơn vị Can Thiệp Mạch Máu bệnh viện Quốc tế City đã tiếp nhận và điều trị cho 27 bệnh nhân với các bệnh lý về tim mạch, thần kinh, trong đó có một bệnh nhi 9 tuổi. Tất cả bệnh nhân đều hồi phục, khỏe mạnh và trở lại cuộc sống vui vẻ đời thường. 

Hiện tại, mỗi ngày đơn vị này tiếp nhận và điều trị khoảng 01-02 ca. Riêng ngày 12/05/2018, bệnh viện đã tiếp nhận 6 ca được bác sĩ chụp chẩn đoán hẹp mạch vành. Trong đó, có một bệnh nhân bị hẹp mạch vành cần đặt 4 stent và 1 máy khử rung tim. Các bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City đã đặt 2 stent đầu tiên, 2 stent còn lại và máy khử rung cần phải theo dõi điều kiện sức khỏe của bệnh nhân. 5 bệnh nhân còn lại sau khi chụp chẩn đoán phát hiện độ hẹp mạch vành dưới 70%, không cần can thiệp đặt stent nên sau thủ thuật đã được theo dõi tình trạng và cho xuất viện. 

Nhờ ứng dụng công nghệ DSA, nhiều bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City đã vượt qua những bệnh cảnh hiểm nghèo 

Cảm kích về sự ân cần chăm sóc, điều trị của bác sĩ bệnh viện, chị T.M.T, vợ của bệnh nhân Chan S.T (64 tuổi), quốc tịch Đài Loan được đặt máy phá rung bằng ứng dụng DSA tại bệnh viện Quốc tế City ngày 13/04/2018 chia sẻ: “Vài năm trước, chồng tôi từng điều trị bệnh mạch vành ở Đài Loan nhưng các triệu chứng vẫn còn tái phát. Khi đến điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City, tôi thấy hài lòng với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi cùng với sự chăm sóc tận tâm, nhiệt tình của đội ngũ nhân viên nơi đây. Bên cạnh đó, bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, người đã theo dõi bệnh cho chồng tôi luôn quan tâm và đưa ra những lời khuyên hữu ích, chính xác, giúp tôi và ông xã yên tâm hơn khi điều trị”. 

Bệnh nhân Chan S.T (64 tuổi), quốc tịch Đài Loan được đặt máy phá rung bằng ứng dụng DSA tại bệnh viện Quốc tế City ngày 13/04/2018 

Bệnh nhân Chan S.T được chẩn đoán bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ, suy tim độ III nhánh thất và thường xuyên bị ngất. Qua thăm khám và theo dõi 4 tháng tại Bệnh viện Quốc tế City, bệnh nhân đã được ekip điều trị của bệnh viện đặt máy phá rung thành công ngày 13/04/2018. 

Hay trường hợp của bệnh nhân Nguyễn. K.S nhập viện cấp cứ trong tình trạng thở mệt, giảm oxy, phù toàn thân. Bệnh nhân đã được chẩn đoán phù phổi cấp, suy tim, theo dõi hội chứng vành cấp. Bệnh nhân được làm đầy đủ các xét nghiệm chẩn đoán, điều trị nội khoa tích cực, theo dõi sát huyết động học và tình trạng lâm sàng. 

Sau khi được hội chẩn cẩn thận của ekip bác sĩ Tim mạch, Bác sĩ Hồi sức, bệnh nhân có chỉ định chụp và can thiệp mạch vành. Thủ thuật được thực hiện thuận lợi, bệnh nhân được đặt 1 stent sau khi xác định hẹp 90% một nhánh động mạch vành. Ca phẫu thuật thành công không biến chứng tức thì nào trong lúc đặt stent. Sau phẫu thuật bệnh nhân bớt mệt, giảm khó thở, sinh hiệu ổn và ăn uống bình thường trở lại. 

Y Khanh/CIH
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com