Chả Lụa Cô Út: Thơm, ngon đến miếng cuối cùng!

Chả lụa là món “quốc hồn quốc túy” của người Việt và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, quá trình làm nên một cây chả lụa tốn khá nhiều thời gian và công sức, vì vậy nhiều người thường mua chả lụa ở bên ngoài về ăn, vừa tiện lợi lại đỡ mất công. Nếu muốn có chả lụa vừa ngon vừa đảm bảo an toàn thì phải chọn được thương hiệu chả lụa uy tín, chất lượng. Một trong những sự lựa chọn lý tưởng: Chả Lụa Cô Út - Chả Lụa Sạch, Ngon “Home Made”.


Giò lụa hay chả lụa (phương ngữ Nam bộ) là tên gọi của món ăn được làm từ hai nguyên liệu cơ bản là thịt nạc thăn lợn giã nhuyễn kết hợp với nước mắm ngon, gói trong lá chuối và hấp chín. Thịnh hành trong ẩm thực Việt Nam từ Bắc vào Nam như một món ăn vừa phổ thông, vừa sang trọng, giò lụa dai giòn và thơm đậm mùi thịt tươi hấp cộng với mùi đặc trưng của lá chuối tươi được hấp chín.

Giò lụa ngon khi khoanh giò có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt, bề mặt có nhiều lỗ rỗ thể hiện thịt nguyên chất khi hấp tạo nên các lỗ thông khí, mùi thơm hòa quyện của thịt với nước mắm ngon 40 độ đạm và gia vị, vị ăn ngọt, giòn, mịn màng, không khô rắn, không mềm nát và không bị bã.

Giò lụa thường được thái thành khoanh ngang và xắt làm 4-6-8 miếng bằng nhau theo đường kính và trình bày trên đĩa thành hình hoa thị hay hình sao, hoặc thái khoanh ngang mỏng và xắt đôi thành hình bán nguyệt và bày dạng xòe quạt. Giò được ăn đơn giản bằng cách chấm nước mắm ngon rắc hạt tiêu rang giã nhuyễn, có thể thêm chút tinh dầu cà cuống. Ngoài cách ăn thông thường như một món ăn trên mâm cỗ ngày lễ tết hay món ăn mặn thường nhật, giò lụa cũng thường sử dụng ăn kèm với bánh mì, bánh dày, xôi vò, xôi gấc, bánh cuốn, bánh giò, hoặc với cơm được nấu từ gạo tám thơm ...

Giò lụa ngon phải được làm theo phương pháp truyền thống

Theo truyền thống, giò lụa phải được làm từ thịt tươi, đem giã nhuyễn, nêm gia vị cho đậm đà, rồi gói chặt trong lá chuối trước khi hấp chín. Cách làm giò không quá cầu kỳ nhưng lại rất tinh tế, chỉ cần sai một chút là chất lượng sẽ kém hẳn.

Chẳng hạn, thịt không tươi thì giò sẽ kém chất lượng, thậm chí không làm được giò. Nhưng thịt dù có tươi nhưng thao tác sai, không đúng kỹ thuật, giò cũng sẽ không ngon, hoặc không kết dính, không mịn, hoặc thiếu nước mắm hay gia vị thì giò sẽ không đậm đà, mùi thơm tự nhiên của giò cũng giảm đi.

Từ phương pháp truyền thống ấy, người Việt đã sáng tạo ra nhiều dạng biến thể của giò chả. Nổi tiếng và đặc trưng có giò lụa (hay chả lụa) chủ yếu làm từ thịt heo, nước mắm, giò bò (hay chả bò) làm từ thịt bò, hạt tiêu.

Mỗi loại giò đều có một hương vị riêng nhưng điều quan trọng để món giò thực sự hấp dẫn là nguyên liệu tươi ngon, mùi thơm tự nhiên, hương vị đậm đà truyền thống và cả sự công phu, tận tâm của người làm giò từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến quy trình chế biến. Khi đó, từng khoanh giò xắt ra đều đảm bảo tính ngon và lành cho người thưởng thức.


Hiện nay tình trạng thực phẩm không an toàn, mất vệ sinh ngày càng gia tăng. Thậm chí vì mong muốn lợi nhuận cao mà một số nơi đã không quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng mà sử dụng hóa chất độc hại nhằm thu về nhiều lợi nhuận hơn. Trong đó chất hóa học thường được sử dụng nhiều nhất chính là hàn the, chất tạo bột, chất bảo quản...

Vì thế, người tiêu dùng phải là người thông minh lựa chọn những cơ sở cung cấp chả sạch, an toàn. Nói đến chả lụa sạch, chất lượng phải nhắc đến Chả Lụa Cô Út.

Chả Lụa Cô Út là địa chỉ cung cấp chả lụa được nhiều người tin dùng với mùi vị rất hấp dẫn, cam kết 100% sản phẩm sạch – không dùng hàn the & hóa chất độc hại.


Sở dĩ nhiều người yêu thích và tin tưởng ủng hộ Chả Lụa Cô Út là vì hương vị chả lụa ngon như nhà làm, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được chả lụa có độ giòn tự nhiên, beo béo, chắc nịch của thịt và ăn không bị ngán. Thêm vào đó là quy trình làm nên chả lụa được đảm bảo tiêu chí “3 SẠCH”: nguyên liệu sạch, chế biến sạch và cung cấp nguồn dinh dưỡng sạch cho cơ thể.

Để làm nên một đòn chả lụa thơm ngon chất lượng, Chả Lụa Cô Út luôn khéo léo trong khâu lựa chọn thịt, đây là nguyên liệu quan trọng nhất nên thịt heo phải sạch, tươi, ngon, và nóng dẻo. Quá trình quết thịt cũng phải tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Tiếp theo là khâu gói, chả lụa được gói bằng lá chuối thiên nhiên với màng co chuyên dụng cho thực phẩm, chứ không sử dụng bọc ni lông, túi nhựa như những nơi khác. Đòn chả được gói rất chắc tay, khi hoàn thiện ăn rất ngon, không bị bở, thịt thơm lại bảo quản được lâu từ 7-10 ngày. Cuối cùng là khâu hấp chả, chả được hấp kỹ với lượng thời gian chính xác cho phép để đảm bảo rằng chả đã chín hoàn toàn và đủ thời lượng để khi mở nắp lò hấp mùi hương thơm lừng của chả & lá chuối được hòa quyện và lan tỏa làm nên hương vị đặc trưng riêng có của Chả Lụa Cô Út.

Bên cạnh chả lụa, thương hiệu Chả Lụa Cô Út còn cung cấp chả bò, chả chay và giò sống, tất cả đều có quy trình chế biến sạch đảm bảo an toàn và hương vị ngon như nhà làm.

"Chả lụa Cô Út" - Đậm vị truyền thống - Thơm ngon đến miếng cuối cùng 

Cố GS.TS Trần Văn Khê đã chia sẻ: “Giò lụa ngày nay không cuốn bằng lá chuối mà cuốn bằng nilon, giấy bạc, mất đi hương vị ngon của ngày xưa, mất đi mùi lá chuối đặc trưng. Ở Pháp, những người Việt Nam sang sinh sống ở nước ngoài tự tay làm giò lụa nhưng vẫn giữ được hương vị xưa và nét truyền thống. Tôi rất buồn vì ăn món giò lụa tại Việt Nam, nơi sản sinh ra món ăn này lại không thấy được mùi vị ấy”...Chính vì thế, “Chả Lụa Cô Út” đã sạch lại còn thơm đã ra lò thơm phức mùi lá chuối, gìn giữ hương vị truyền thống cổ truyền.

Chả của Cô Út đơn giản lắm, Cô Út tự mình chọn những miếng thịt tươi ngon sạch sẽ, nóng hổi mới ra lò, thêm chút gia vị mắm muối, quết nhuyễn thật nhuyễn, mướt thật mướt, thơm thật thơm. Lá chuối được chọn kĩ, lá không sâu, không héo, rồi rửa sạch thật sạch. Chả ngon là nhờ gói thật chắc tay, không độn bột, không có độ giòn của hàn the. Vị chả thanh nhẹ, thơm ngon. Cả nhà ai cũng dùng được, từ trẻ em đến người già. Vì chả sạch 100% không tí hàn the nào nên rất an toàn cho sức khoẻ, cả nhà Cô Út ai cũng dùng và Cô Út làm chả bằng tất cả tâm huyết của mình đấy. Là vì niềm vui và mong muốn ai ai cũng sở hữu được những cây chả sạch, an toàn thơm ngon. 


Hiện giờ "Chả lụa Cô Út" có 3 loại chả & 1 loại giò sống: 
Chả Lụa: 190K/ký (2 cây)
Chả Bò: 360K/Ký (2 cây)
Giò Sống: 170K/ký (2 hộp)
Chả Chay: 140K/ký (2 cây)
(Chả chay 1 tháng có 2 đợt là 14 âm lịch và 30 âm lịch)
Để thưởng thức những cây chả thơm ngon, mọi người liên hệ Cô Út qua điện thoại: 09 13 16 16 82

Phượng Doanh/Chả lụa Cô Út
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com