Chuyến thị sát bất ngờ của ông Kim Jong-un và phu nhân trước khi tới Singapore

Trước khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân đã bất ngờ tới thị sát một nhà hàng hải sản.

Hôm nay 9/6, truyền thông Triều Tiên đã đưa tin về cuộc thị sát của vợ chồng nhà lãnh đạo Triều Tiên tới nhà hàng hải sản. Tin tức này được đưa ra sau nhiều ngày các trang tin của nước này giữ im lặng sau chuyến thăm của ông Kim Yong-chol – cánh tay phải của ông Kim Jong-un – tới Nhà Trắng gặp ông Trump.
Chuyến thị sát của ông Kim và phu nhân tới nhà hàng hải sản.

Yonhap cho hay, tháp tùng ông Kim Jong-un trong chuyến thị sát lần này là phu nhân Ri Sol-ju. Hai người đã nhìn quanh các phòng ăn trong nhà hàng tại Bình Nhưỡng và thể hiện sự hài lòng.

“Một nhà hàng mang tính bước ngoặt, được sánh ngang với Okryu-gwan đã được thành lập và hoạt động tại Bình Nhưỡng. Okryu-gwan là nhà hàng nổi tiếng ở Thủ đô Triều Tiên với mì lạnh kiểu Bình Nhưỡng và các món ăn đặc sắc khác.

Sau đó, ông Kim đặt tên cho nhà hàng mới là “Nhà hàng hải sản Sông Đại Đồng Bình Nhưỡng”, khẳng định nơi đây có thiết kế và kết cấu rất xuất sắc. Ông cũng trực tiếp yêu cầu các nhân viên trong nhà hàng phục vụ khách nước ngoài và các công nhân.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) không nêu rõ ngày diễn ra chuyến thăm thị sát của ông Kim và phu nhân. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh ông Kim tuyên bố sẽ thay đổi chính sách, tập trung vào vấn đề kinh tế đất nước. Kể từ sau tuyên bố này, các quan chức cấp cao Triều Tiên đã gia tăng đáng kể các hoạt động kinh tế và kiểm tra thực địa.

Ông Choe Ryong Hae, Phó Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Triều Tiên, đã đến thăm một trang trại nuôi cá và một nhà máy thực phẩm ở các khu vực phía Nam Thủ đô Bình Nhưỡng trong tháng này, sau chuyến thăm nhà máy sản xuất ô tô và nhà máy thực phẩm vào cuối tháng Năm.

Theo nguoiduatin.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com