Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Xuất hiện khá nhiều bài thi 0 điểm

Công tác chấm thi vào lớp 10 tại TP.HCM cơ bản đã hoàn thành, điểm thi năm nay khá thấp khiến nhiều giáo viên thất vọng, thấp nhất là môn Toán có nhiều điểm 0.

Với đề thi “mở tối đa” ở cả ba môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh trong kỳ tuyển sinh lớp 10 , cộng với hướng dẫn chấm được xem “khá linh hoạt”, nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng điểm thi và điểm chuẩn năm nay sẽ tăng cao. Ngược lại với dự đoán, nhiều thầy cô tham gia chấm thi cho biết phổ điểm các môn không quá cao.
Công tác chấm thi vào lớp 10 tại TP. HCM tính đến ngày 11/6 cơ bản đã hoàn thành. (Ảnh minh họa)

Theo báo Lao động, phổ điểm môn Toán phân hóa khá rõ rệt, đa số bài thi đạt từ 2 đến 5 điểm và cũng xuất hiện khá nhiều bài thi 0 điểm; đã có bài thi đạt điểm tối đa.

Ở môn ngữ Văn, nhiều giám khảo đánh giá phổ điểm khả quan hơn khi đa số thí sinh đạt điểm 7-8, thậm chí đã có điểm 9.

Theo các giám khảo, ở môn ngữ Văn, đa số thí sinh hiểu đề, vận dụng tốt kỹ năng làm bài. Phần nghị luận xã hội, các em trình bày khá tốt vấn đề mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong xã hội hiện nay.

Với môn tiếng Anh, phần lớn thí sinh đạt điểm từ 6-7-8. Điểm 9 và 10 cũng chiếm tỷ lệ khá và khoảng 15% thí sinh có điểm dưới trung bình.

Trước điểm số phổ biến trên, một số giáo viên dự đoán điểm chuẩn năm nay ở các trường sẽ khó cao hơn năm ngoái và chỉ có thể tăng ở các trường tốp giữa.

Theo báo Tri thức trực tuyến, cô Dư Thị Lan Hương, giáo viên dạy Toán, trường THCS Văn Lang, TP.HCM, cho rằng với đề Toán năm nay, 70% thí sinh có thể đạt điểm trung bình. Nhiều em có thể đạt điểm 8-9, dễ đẩy điểm chuẩn lên cao. Khả năng điểm chuẩn của các trường top trên sẽ tăng, còn với trường chuyên rất khó đoán.

Thầy Hoàng Long Trọng, giáo viên Ngữ văn, trường THCS Văn Lang (quận 1, TP.HCM) nhận định điểm chuẩn ở mức như năm ngoái hoặc tăng nhẹ 1-2 điểm.

Theo thầy Phạm Phúc Thịnh, giáo viên dạy Toán tại TP.HCM, điểm chuẩn năm nay có thể như năm ngoái. Thầy Thịnh nhận định với đề thi 3 môn cơ bản vừa qua, điểm tổng của phần lớn thí sinh trong mức 34-37 cho các trường top đầu (trừ trường chuyên), nhóm 2 sẽ nằm trong khoảng 31-33,75 điểm.

Dự kiến ngày 13/6, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm thi vào lớp 10. Kết quả được gửi về phòng GD&ĐT các quận, huyện.Ngày 14/6, điểm chuẩn vào các trường chuyên sẽ được công bố. Điểm chuẩn vào các trường thường công bố ngày 10/7.

Từ ngày 11/7-27/7, các trường THPT tổ chức nhận hồ sơ nhập học (học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp) của thí sinh trúng tuyển.

Theo thuonghieuvaphapluat.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com