Phục hồi điều tra vụ Hoa hậu Phương Nga bị tố lừa đảo

Ngoài hủy bỏ quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can, cơ quan điều tra cũng đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án và phục hồi điều tra đối với 2 bị can Trương Hồ Phương Nga, Nguyễn Đức Thùy Dung.

Nguồn tin từ cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ngày 14/6 cho biết, cơ quan này đã có quyết định phục hồi điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, ngụ TP.Hà Nội, là Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1987, ngụ TP.HCM). Hai bị can này tiếp tục bị điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Phương Nga và Thùy Dung tại phiên tòa sơ thẩm lần 2 hồi tháng 6/2017.

Theo quyết định phục hồi điều tra, cơ quan điều tra đã ban hành quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ điều tra đối với vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra vào năm 2012, 2013. Hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Ngoài các quyết định hủy bỏ quyết định đình chỉ, cơ quan điều tra cũng đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án và phục hồi điều tra đối với 2 bị can.

Trước đó, 2 bị can Nga và Dung cùng bị truy cứu tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo khoản 4 Điều 139 của Bộ luật Hình sự, do được xác định có hành vi chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỷ đồng thông qua việc lừa mua nhà giá rẻ.

Trước đó, sau một tuần xét xử sở thẩm lần 2, chiều 29/6/2017, TAND TP.HCM trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung, yêu cầu VKSND TP.HCM làm rõ 9 vấn đề còn nhiều mâu thuẫn.

Đến tháng 8/2017, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với Nga và Dung.

Theo nội dung vụ án, năm 2009, Phương Nga quen biết vị đại gia tên Cao Toàn Mỹ (ngụ quận 7, TP.HCM). Tháng 7/2012, Nga nói với ông Mỹ là mình có nhiều bạn bè thân thiết trong giới địa ốc và có thể mua được nhà giá rẻ hơn giá thị trường.

Tin tưởng Nga, ông Mỹ đồng ý nhờ Nga giúp ông Mỹ mua nhà. Lúc này, Nga đem chuyện kể cho bạn là Nguyễn Đức Thùy Dung nghe và rủ Dung tham gia chiếm đoạt tài sản của ông Mỹ.

Nga nói với ông Mỹ sẽ mua giúp một căn nhà ở quận 2 với giá 16,5 tỷ đồng trong khi giá thị trường là 20 tỷ đồng. Tin tưởng, vị đại gia đồng ý và chuyển tiền cho Nga để làm thủ tục mua nhà.

Nga cùng Dung âm thầm làm giả các giấy tờ thể hiện việc đặt cọc, mua bán một căn nhà khác trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TPHCM). Có giấy tờ giả trong tay, Nga nói với ông Mỹ không mua được căn nhà tại quận 2, mà sẽ mua một căn nhà khác trên đường Nguyễn Trãi cho ông Mỹ cũng với giá 16,5 tỷ đồng.

Ngày 4/11/2013, Nga viết giấy biên nhận đã nhận của ông Mỹ tổng cộng 16,5 tỷ đồng. Sau đó, Nga cắt đứt liên lạc, lảng tránh gặp mặt vị đại gia. Đến cuối tháng 3/2014, Nga và Dung tuyên bố đã trả lại hết số tiền trên cho ông Mỹ và thách thức đi tố cáo.

Bức xúc, ngày 1/4/2014, ông Mỹ làm đơn tố cáo Hoa hậu và bạn cô đến công an. Sau thời gian xem xét, xác minh tố cáo, trưa 19/3/2015, Hoa hậu Phương Nga bị công an bắt khẩn cấp khi đang lưu trú tại một căn hộ ở quận 2, TPHCM.

Trong suốt thời gian tạm giam, Phương Nga luôn giữ im lặng, không khai bất cứ điều gì tại cơ quan điều tra.

Theo nguoiduatin.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com