Singapore ra mắt huy chương kỷ niệm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Những huy chương mạ vàng, bạc và nickel đã được ra mắt ở Singapore để kỷ niệm hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trong một thông báo ngày 5/6, Sở đúc tiền Singapore cho biết huy chương không chỉ có ý nghĩa là vật kỷ niệm cho “bước đi quan trọng của hòa bình thế giới” mà còn đánh dấu vai trò của Singapore như là một đất nước trung lập, một cửa ngõ kinh tế và an ninh giữa phương Đông và phương Tây.


Mặt trước và sau của tấm huy chương mạ vàng. Ảnh: Sở đúc tiền Singapore

Mặt trước của huy chương là hình ảnh cái bắt tay lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo được khắc với kỹ thuật cao và quốc kỳ của 2 nước, quốc kỳ Triều Tiên ở bên trái và quốc kỳ Mỹ ở bên phải. Điều này thể hiện lập trường chính trị của 2 quốc gia, theo giải thích của cơ quan đúc tiền Singapore.

Ngoài ra, ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh là ngày 12/6/2018 và dòng chữ “Hội nghị thượng đỉnh tại Singapore” cũng được khắc trên mặt trước của huy chương.

Mặt sau là hình ảnh chim bồ câu, biểu tượng của hòa bình, nhằm thể hiện tầm quan trọng của hội nghị thượng đỉnh giúp mang lại hòa bình cho thế giới. Đồng thời, quốc hoa của Mỹ và Triều Tiên là hoa hồng và hoa mộc lan cũng xuất hiện ở mặt sau.

Sẽ có 1.000 huy chương mạ vàng được phân phối trên toàn thế giới với giá 1.380 SGD (hơn 1.000 USD), trong đó có khoảng 200 chiếc được bán ở Singapore.

Mặt trước và sau của tấm huy chương mạ bạc. Ảnh: Sở đúc tiền Singapore

Huy chương mạ bạc được đúc với hình ảnh 2 quốc kỳ đầy đủ màu sắc được bán với giá 118 SGD (88 USD). Được biết, sẽ có khoảng 10.000 huy chương được phân phối trên toàn thế giới và chỉ khoảng 2.000 chiếc được bán ở Singapore.


Mặt trước và sau của tấm huy chương mạ nickel. Ảnh: Sở đúc tiền Singapore

Riêng huy chương mạ nicken sẽ được bán với giá 36 SGD (khoảng 27 USD), số lượng đúc sẽ tùy theo nhu cầu, cơ quan đúc tiền Singapore cho biết.

Tháng trước, Nhà Trắng đã công bố đồng tiền riêng kỷ niệm cho hội nghị thượng đỉnh và bán trên website hàng lưu niệm của Nhà Trắng.

Theo Người Đồng Hành
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com