TP.HCM lần đầu đăng cai tổ chức diễn đàn du lịch TPO

Ngày 15/6, sở Du lịch TP.HCM cho biết, diễn đàn Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố châu Á – Thái Bình Dương (TPO) lần thứ 8 năm 2018 sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 21/6. Đây là lần đầu tiên diễn đàn được tổ chức tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc sở Du lịch TP.HCM cho biết, diễn đàn TPO lần thứ 8 với chủ đề “Du lịch thông minh” sẽ góp phần củng cố năng lực chuyên môn của các thành phố thành viên TPO.


Đồng thời, chủ đề diễn đàn do TP.HCM lựa chọn còn giúp các đại biểu tham dự phát triển các ý tưởng, chiến lược và tư duy mới phục vụ cho ngành du lịch trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

“Diễn đàn này là nơi để các thành viên bắt kịp những xu hướng về việc áp dụng những công nghệ, áp dụng sức mạnh của truyền thông để đẩy mạnh phát triển du lịch không chỉ trong công tác xúc tiến mà còn trong việc quản lý ngành, cập nhật những xu hướng mới, có những cơ chế, những mô hình, những chính sách mới trong việc quản lý ngành”, bà Ánh Hoa cho biết.

Trong khuôn khổ của diễn đàn, chương trình sẽ có các hoạt động nổi bật như: Gặp gỡ thương mại du lịch TPO (TPO Travel Trade) mở rộng kết hợp với triển lãm du lịch thông minh, tọa đàm Du lịch thông minh, gặp gỡ song phương giữa các thành phố thành viên TPO, giải thưởng TPO vinh danh những đóng góp xuất sắc của các cá nhân, tập thể vốn là thành viên của tổ chức TPO trong lĩnh vực du lịch năm 2017, chương trình khảo sát điểm đến TP.HCM,…

Cũng tại diễn đàn được tổ chức tại TP.HCM, TP.Busan (Hàn Quốc) với vai trò là Chủ tịch tổ chức TPO và 10 thành viên nằm trong ủy ban Điều hành tổ chức TPO sẽ cùng thảo luận, bàn bạc về phương hướng hoạt động cho tổ chức TPO trong thời gian tới, kết hợp với các buổi gặp gỡ song phương giữa các thành phố thành viên để tìm kiếm cơ hội hợp tác liên kết phát triển du lịch.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc trung tâm Xúc tiến Du lịch TP.HCM cho rằng, diễn đàn TPO lần này là cơ hội để quảng bá du lịch TP.HCM đến các thành viên khác trong khu vực. Từ những trao đổi các phương hướng về chiến lược, biện pháp cụ thể, TP.HCM sẽ góp phần đem đến sự hợp tác bắt kịp xu thế chuyển biến trong ngành du lịch trong khu vực.

Diễn đàn năm nay tại TP.HCM có sự tham gia của 25 thành phố thuộc 6 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 130 đại biểu là chuyên gia, doanh nghiệp, lãnh đạo các thành phố lớn,…

Theo đó, với cương vị chủ nhà, TP.HCM đã yêu cầu các đoàn đại biểu cử thêm các doanh nghiệp du lịch, xúc tiến du lịch tham dự để tăng cường giao lưu, kết nối.

“Trong khuôn khổ chương trình, chúng tôi sẽ tổ chức một triển lãm nhỏ theo chủ đề Du lịch thông minh với những sản phẩm để quảng bá cho ngành du lịch của TP.HCM như các ứng dụng tham quan bảo tàng, phần mềm quản lý khách sạn liên ngành,….”, đại diện sở Du lịch TP.HCM cho biết.

Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố châu Á – Thái Bình Dương (TPO) hiện có 86 thành phố thành viên và hơn 45 thành viên thuộc ngành du lịch của 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm: Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Nga, Nhật Bản, Philippines, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam và Đài Loan.

Tổ chức xúc tiến du lịch châu Á – Thái Bình Dương là mạng lưới du lịch của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, góp phần khẳng định vai trò một trung tâm quảng bá, thông tin, liên lạc giữa các thành phố thành viên trong tổ chức.

Minh Du/TPO
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com