Triển lãm về sức khỏe “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người”

Công ty MEGA VINA (đơn vị quảng bá và phát triển các nội dung chương trình Hàn Quốc tại Việt Nam) cùng phối hợp với Nhà Văn hoá Thanh niên TP.Hồ Chí Minh vừa tổ chức buổi họp báo chính thức công bố chương trình triển lãm sức khoẻ cộng đồng mang tên “Sự Bí Ẩn Đặc Biệt Của Cơ Thể Người” tại không gian văn hoá MEGA SPACE - thuộc Nhà Văn hoá Thanh niên TP.Hồ Chí Minh, số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM. Chương trình triển lãm sẽ mở cửa từ ngày 21/06 và dự kiến đến ngày 31/12/2018. 

Họp báo giới thiệu triển lãm

Triển lãm “Sự Bí Ẩn Đặc Biệt Của Cơ Thể Người” là một trong những mô hình triển lãm thành công nhất lịch sử mang tính đột phá trong hoạt động giáo dục sức khoẻ cộng đồng tại Hàn Quốc và nhiều nước trên thế giới. Triển lãm không chỉ mang đến những nội dung phong phú mang tính giáo dục cao, mà còn cho phép người tham quan được tiếp cận kiến thức khoa học đời sống một cách chân thực nhất nhờ sự kết hợp giữa nghệ thuật sắp đặt, kỹ thuật y khoa hiện đại và công nghệ truyền thông đa phương tiện hàng đầu của Hàn Quốc. Đến với triển lãm, người tham quan sẽ được khám phá những điều bí ẩn bên trong cơ thể từ cấu trúc cơ thể, bệnh lý, sinh lý… và giải phẫu học thông qua các mẫu vật trưng bày và hoạt động tương tác. Triển lãm dự kiến trưng bày khoảng 131 mẫu vật cơ thể người thật (gồm 11 bộ mẫu vật toàn thân và 126 bộ mẫu vật là các bộ phận trên cơ thể người) đã được nhựa hoá (plastic hoá) bởi cộng nghệ Plastination- một công nghệ tiên tiến của y học trong bảo tồn xác người . 


Mục tiêu chính của hoạt động triển lãm là cung cấp kiến thức y học về cấu trúc và hoạt động sinh học bên trong cơ thể người, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và xây dựng lối sống lành mạnh cho cộng đồng qua việc so sánh trực quan sinh động về cơ thể người giữa lối sống tốt và không tốt. Đặc biệt các mẫu vật được triển lãm sẽ giúp người tham quan nhận thức được tác hại do bệnh tật và các chất độc hại đến từ thuốc lá, rượu bia… và thói quen sinh hoạt không lành mạnh đến cơ thể con người. 

Triển lãm “Sự Bí Ẩn Đặc Biệt Của Cơ Thể Người” sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nhằm truyền cảm hứng về cuộc sống tươi đẹp giúp người tham quan hiểu ý nghĩa của sự sống và cái chết, từ đó thay đổi và xây dựng một lối sống lành mạnh cho bản thân và cộng đồng. Người tham quan sẽ được khám phá một thế giới quan đáng kinh ngạc về cấu trúc sinh học bên trong cơ thể người thông qua 8 khu chủ đề: hệ cơ, hệ xương, hệ hô hấp, hệ tiêu hoá, hệ tuần hoàn, hệ thần kinh, hệ sinh sản, hệ tuần hoàn sơ sinh. Song song với việc trải nghiệm những hoạt động hoàn toàn mới lạ tại triển lãm, người tham quan sẽ được cung cấp bộ sổ tay hướng dẫn với những kiến thức bổ ích về cơ thể người và cách chăm sóc sức khoẻ. Triển lãm có nhiều nội dung chương trình khác nhau được thiết kế dành riêng cho từng nhóm khách tham quan như: học sinh, sinh viên, phụ nữ mang thai, nhóm gia đình, nhóm bạn trẻ… và những người nghiên cứu học thuật chuyên ngành y. 


Đặc biệt, triển lãm tại Việt Nam, MEGA VINA sẽ giới thiệu hàng loạt ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay tại Hàn Quốc như: công nghệ thực tế ảo (AR), công nghệ phác hoạ cảm ứng vi điểm (mapping 3D)…cho phép khách tham quan có thể quan sát và tìm hiểu bên trong cơ thể người và bản thân qua hình ảnh đồ hoạ 3D. Với các ứng dụng công nghệ mới này, khách tham quan có thể tương tác và khám phá hoạt động của các bộ phận trong cơ thể như: xương sọ, hệ tiêu hoá, hệ tuần hoàn… 

Cũng nằm trong chương trình của triển lãm, MEGA VINA phối hợp cũng tổ chức Operation Smile tạo ra một số các hoạt động cộng đồng như: ngày tham quan miễn phí hàng tháng dành cho các tình nguyện viên và trẻ em thuộc các tổ chức xã hội, quầy gian hàng quà lưu niệm gây quỹ… Đặc biệt, MEGA VINA sẽ trích 1% tiền bán vé triển lãm để đóng góp vào Tổ chức Operation Smile thông qua chương trình Smile Magic. 

Ngoài ra, để góp phần cho các thiếu nhi Thành phố có những ngày hè vui tươi bổ ích, BTC triển lãm sẽ dành tặng 1.000 vé tham quan dành cho các em thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè thông qua Thành Đoàn TP.Hồ Chí Minh. 

Đặc biệt, trong ngày khai mạc chương trình triển lãm sẽ có sự tham gia của Ông Park Hang Seo - Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển U23 Việt Nam và nhiều người nổi tiếng khác với hoạt động tuyên truyền xây dựng lối sống lành mạnh và nâng cao nhận thức chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. 

Truy cập:

Lan Điền/ Mega Vina
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com