Triệt phá 'Xưởng' sản xuất ma tuý tổng hợp cực lớn tại TP.HCM

Ngày 2/6, Đội hình sự đặc nhiệm số 3 - Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an TP.HCM đã triệt phá một đường dây sản xuất ma tuý đá cực lớn do Đặng Hoàng Minh (SN 1985, ngụ Q.Gò Vấp) cầm đầu.

Đặng Hoàng Minh tại cơ quan công an

Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, trinh sát hình sự đặc nhiệm nắm được thông tin có 1 đối tượng tên Minh nghi vấn cung cấp ma túy tổng hợp cho nhiều tụ điểm ăn chơi trên địa bàn, nên lập chuyên án theo dõi.

Tối 31/5, khi Minh đang điều khiển xe máy, mang theo một lượng lớn ma tuý đá đi tiêu thụ, nên khi Minh vừa lưu thông đến hẻm 319 Lê Văn Thọ, Q.Gò Vấp, thì các trinh sát áp sát, khống chế Minh.

Ngay sau khi bị bắt giữ, các trinh sát đưa Minh về nơi ở tại khách sạn P. trên đường số 14, P.8, Q.Gò Vấp, trinh sát phát hiện 1.000 viên thuốc lắc được cất giấu trên lỗ thông gió trong nhà vệ sinh của khách sạn.
Hơn 4.000 viên ma túy tổng hợp vừa được công an thu giữ
Đấu tranh sơ bộ, Minh khai, “xưởng” sản xuất ma tuý của Minh là một căn phòng y thuê trên đường DN8, P.Đông Hưng Thuận, Q.12. Tại đây, trinh sát phát hiện hơn 3.000 viên ma túy tổng hợp đã hoàn thành, chuẩn bị mang đi tiêu thụ, 6 thùng carton chứa các loại bột nguyên liệu sản xuất ma túy cùng nhiều dụng cụ để sản xuất ma túy như máy ép, 1 máy khoan, 1 cân tiểu ly điện tử, 6 can loại 30 lít chứa chất lỏng, 3 thau kim loại và 6 chảo kim loại để nấu và chưng cất ma túy.

Minh khai nhận, do có kiến thức về hoá học và học được cách điều chế ma tuý từ các đối tượng khác, nên Minh mua hoá chất từ các nơi về, chưng cất các dung dịch thành dạng bột, loại bỏ tạp chất sau đó dùng máy ép, nén thành viên.

Số ma tuý này sau đó được Minh đóng gói, chia nhỏ và cất giấu ở nhiều điểm, thông qua nhiều đầu mối khác để cung cấp cho nhiều tụ điểm và dân chơi Sài Gòn. Mỗi viên ma tuý đá này được Minh bán với giá cả trăm ngàn đồng.
Nguyên liệu ma tuý chưa ép thanh viên và máy móc, thiết bị sản xuất ma tuý của Minh vừa bị cơ quan công an thu giữ.

Theo nongnghiep.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com