UK Academy đại diện Việt Nam tham dự chung kết cuộc thi ITC Châu Á Thái Bình Dương 2018

Cùng với hai đối thủ nặng kí là trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, UKA đã xuất sắc góp mặt vào TOP 3 đại diện Việt Nam tham dự vòng Chung kết cuộc thi Thách Thức Thương Mại Quốc Tế (ITC – International Trade Challenge) khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2018. 

Ngày 08-7-2018, hai học sinh Nguyễn Hà Thanh Thảo và Tạ Lưu Kiều Thanh (đội SunShine) của Trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc (UKA) đã trình bày ý tưởng về sản phẩm Cây bút thông minh mang tên PCSI trước chủ đề đầy thách thức: “Hãy xây dựng một Chiến lược thâm nhập thị trường cho một sản phẩm/dịch vụ định hướng công nghệ nhằm giải quyết các vấn đề gây ra bởi sự bùng nổ dân số. Thị trường mục tiêu là Trung Quốc." trong vòng Chung kết (khu vực miền Nam) cuộc thi FedEx Express/JA ITC 2018. 

Các đội thi của UKA cùng lên sân khấu chung vui chiến thắng của đội Sunshine. 

Với phần thi xuất sắc của mình, đội Sunshine đã chinh phục Hội đồng Ban giám khảo và giành được 1 trong 3 tấm vé đại diện Việt Nam đi Singapore tham dự FedEx Express/ JA ITC khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào tháng 8 sắp đến. Không những thế, vượt mặt những đối thủ nặng kí khác đến từ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Nguyễn Hà Thanh Thảo còn đoạt được 1 trong 2 giải “Cá nhân xuất sắc nhất” cuộc thi và được nhận giải thưởng Golden Key – Học bổng từ ĐH Greenwich (Việt Nam) trị giá 40 triệu đồng. 

Ngoài đội Sunshine, UKA còn có 2 đội thi khác góp mặt tại vòng chung kết khu vực miền Nam này, đó là: đội Kandy (Phạm Lê Bảo Trân và Lê Vũ Quang Huy), cùng đội Shiny (Trương Gia Linh và Đồng Quỳnh Chi). Trải qua hơn một tháng thử thách đầy cam go với 2 vòng thi và 3 buổi workshop, các đội thi của UKA đã để lại những phần trình bày đầy ấn tượng và được hội đồng giám khảo đánh giá cao. 

Đội Sunshine tự tin trong phần trình bày của mình, thuyết phục toàn bộ Ban giám khảo & khán giả tham dự chương trình.
Lê Thuận/NHG 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com