Việt Nam đón hơn 3,4 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc

Theo Tổng cục Thống kê, có hơn 3,4 triệu lượt khách Trung Quốc đến Việt Nam trong tám tháng của năm 2018. Nếu vẫn đạt khoảng 400.000 lượt khách đến mỗi tháng như thời gian gần đây thì trong năm nay, lượng khách Trung Quốc sẽ đạt con số kỷ lục, hơn 5 triệu.

Theo Tổng cục Thống kê, 8 tháng năm 2018 có hơn 3,4 triệu lượt khách Trung Quốc đến Việt Nam, tăng 28,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
Việt Nam đón hơn 3,4 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc. Ảnh minh họa

Như vậy, từ khi lập kỷ lục với hơn 4 triệu lượt khách đến vào năm ngoái, tốc độ tăng trưởng của thị trường này đã giảm hơn so với trước và thấp hơn thị trường lớn thứ hai là Hàn Quốc nhưng vẫn giữ khoảng cách biệt rất lớn so với tất cả các thị trường còn lại của du lịch Việt Nam.

Cụ thể, lượng khách Trung Quốc nhiều hơn Hàn Quốc đến hơn 1,1 triệu lượt và so với khu vực châu Âu thì cách biệt là gần 2 triệu lượt. Nếu vẫn đạt khoảng 400.000 lượt khách đến mỗi tháng như thời gian gần đây thì trong năm nay, lượng khách Trung Quốc sẽ đạt con số kỷ lục, hơn 5 triệu.

Hiện nay, thị trường Trung Quốc đang chiếm vị trí quan trọng với ngành du lịch của nhiều địa phương như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Phú Quốc, TP. HCM...

Riêng tại TP.HCM, từ năm ngoái khách Trung Quốc cũng chiếm số lượng đầu bảng trong tốp 10 thị trường nguồn gửi khách và ngành du lịch thành phố đang tìm nhiều biện pháp để quản lý thị trường cũng như gia tăng dịch vụ cho khách du lịch.

Trong khuôn khổ của Hội chợ Du lịch Quốc tế tại TP. HCM 2018 diễn ra từ ngày 6 đến 8-9 tới, sẽ có một hội nghị lớn giữa doanh nghiệp du lịch hai nước để thảo luận cách phát triển du lịch và nâng cao chất lượng dịch vụ cho du khách Trung Quốc tại Việt Nam. Dự kiến, sẽ có khoảng 100 hãng lữ hành Trung Quốc tham gia hội nghị này.

Theo thuonghieuvaphapluat.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com