NSND Vương Duy Biên tổ chức triển lãm nghệ thuật tại Pháp

Vào ngày 18/9, NSND Vương Duy Biên sẽ khai mạc buổi triển lãm nghệ thuật tại Toà thị chính Quận 13, thủ đô Paris, Pháp nhằm kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp được thiết lập.

Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao 2 nước Việt Nam – Pháp vào tháng 9, NSND Vương Duy Biên sẽ giới thiệu tới công chúng Pháp gần 70 tác phẩm thuộc cả 3 lĩnh vực điêu khắc (trên các chất liệu đồng, gỗ, nhôm), hội hoạ (tranh lụa, tranh sơn mài) và đặc biệt hơn cả là phần trình diễn nghệ thuật với sự tham gia của 10 nghệ sỹ Nhà hát múa rối Việt Nam vào ngày 18- 22/9 tại Toà thị chính Quận 13, Paris và ngày 26 - 29/9 tại Toà thị chính Versailles, thành phố Versailles, Pháp.

Những tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ thường có tạo hình dí dỏm với hình ảnh thường thấy trong cuộc sống

Lần đầu tiên, công chúng Pháp sẽ được thưởng thức 1 phần trình diễn được kết hợp giữa nghệ thuật múa đương đại với nghệ thuật múa rối, nhằm giới thiệu những tác phẩm của nghệ sĩ. Với chủ đề “Cuộc sống là như vậy …” triển lãm của nghệ sĩ Vương Duy Biên sẽ giúp giới yêu nghệ thuật phương Tây được tiếp cận và hiểu rõ hơn về nét văn hoá Việt Nam.

Thông qua phần trình diễn, các nghệ sĩ sẽ giúp khán giả hình dung được những hình ảnh sinh hoạt bình dị của người nông dân nơi làng quê như: Đi cấy, ra đồng, chăn trâu… Hay sâu sắc hơn là tình cảm gia đình, bạn bè vốn đều gắn liền với sáng tác của tác giả.

Tranh của NSND Vương Duy Biên mang khuynh hướng giản lược và ông vẽ nhiều về đề tài người phụ nữ đang làm việc trên đồng ruộng với các mô típ quen thuộc như nón lá, dáng lưng cúi đang cấy lúa...

Trong sự nghiệp nghệ thuật của mình, NSND Vương Duy Biên có nhiều tác phẩm được trưng bày tại các bảo tàng nghệ thuật thế giới như: Anh, Pháp, Hà Lan, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc… Các tác phẩm của ông thường nói về vẻ đẹp thanh bình trong cuộc sống, gắn liền với hình ảnh của người nông dân Việt Nam.

Kiều Chinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com