Tái hợp giữa ca sĩ Hiền Thục và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung với “Mỗi ngày học mỗi ngày vui” chào đón năm học mới

Trong không khí hân hoan chào đón năm học mới của gần 24 triệu học sinh trên cả nước, ca sĩ Hiền Thục và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ra mắt MV “Mỗi ngày học mỗi ngày vui” dành tặng lứa tuổi học trò với giai điệu trong sáng và ca từ ý nghĩa. 

Ca sĩ Hiền Thục trong MV “Mỗi ngày học mỗi ngày vui”

Đây cũng là dự án âm nhạc tái hợp của Hiền Thục và Nguyễn Văn Chung sau 10 năm từ khi “Nhật ký của mẹ” ra đời. MV do nghệ sĩ Quốc Thuận làm đạo diễn với sự góp giọng của bé Diệu Anh, Thư Kỳ, Phương Anh, Kim Anh cùng 150 diễn viên nhí là học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng. 

Từ “Nhật ký của mẹ” đến… “nhật ký của con” 

Có thể nói “Mỗi ngày học mỗi ngày vui” như một trang tiếp theo thật tươi sáng và hạnh phúc sau “Nhật ký của mẹ”. Theo Nguyễn Văn Chung, “Nhật ký của mẹ” đã có mặt được 10 năm cũng có nghĩa là những đứa trẻ ngày đó được sinh ra bây giờ cũng khoảng 10 tuổi. “Lứa tuổi này là lứa tuổi đi học và Chung bỗng muốn viết một bài hát nào đó mang lại niềm vui cho con của mình và các bạn. Qua bài hát này, ta thấy được mỗi ngày đến trường đều là một ngày rất vui”, Chung nói. 


Chung chia sẻ về cảm hứng sáng tác: “Ở độ tuổi đến trường, kiến thức như một vùng biển mênh mông rộng lớn còn hành trình tìm kiếm kiến thức của các con rất lâu dài. Do đó, hãy tìm kiếm những niềm vui bên cạnh thầy cô, bạn bè và biến việc học trở thành một niềm đam mê, hứng khởi. Mỗi sáng thức dậy, chúng ta đón bình minh và đi tìm kiến thức. Đó là niềm vui mà không phải đứa trẻ nào cũng đón nhận được”. 

Chia sẻ về những khó khăn khi sáng tác bài hát, tác giả “Nhật ký của mẹ” đã mất nhiều thời gian để hoàn thiện ca khúc, tự mình hòa nhập vào môi trường học tập của con, đi đến các trường học trong hệ thống giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (đơn vị hỗ trợ sản xuất) để trò chuyện với các bé học sinh, các thầy cô giáo để có một cảm nhận sâu sắc. 

“Cũng giống như Nhật ký của mẹ, khi viết bài hát này thì tự nhiên Chung lại nghĩ đến cái tên Hiền Thục một lần nữa”, Nguyễn Văn Chung nói. Theo Chung, “hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, tất cả là một cái duyên” khi Hiền Thục và anh đều là những phụ huynh học sinh của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng. 

Hiện Gia Bảo con gái của Hiền Thục học tại Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA còn con trai Pupu của Nguyễn Văn Chung học tại Trường song ngữ Quốc tế Học viện Anh quốc UK Academy. Vì lý do đó, bộ đôi “nhạc sĩ – ca sĩ – phụ huynh” đã hẹn tái ngộ trong một sản phẩm đặc biệt. 

“Chúng ta có trái tim” 

Lần đầu lắng nghe ca khúc, ca sĩ Hiền Thục đã cảm thấy “có bóng dáng của mình ở trong đó”. “Sau từng ngần ấy năm, Thục và Anh Chung lại gặp nhau trong một dự án mới. Bài hát này gắn kết Hiền Thục với cô con gái Gia Bảo một cách đặc biệt khi mẹ là người hát hát cho ngôi trường mà con gái đang theo học với tất cả sự tự hào. Biết đâu trong giờ giải lao, nhà trường phát bài hát này và con gái sẽ nghe được”. 


So sánh với “Nhật ký của mẹ”, Hiền Thục cho rằng hai bài hát có nhiều điểm tương đồng. “Hai bài hát đều mang những ý nghĩa nhân văn và tinh thần giáo dục cao. Và Mỗi ngày học mỗi ngày vui như một trang tiếp theo mở ra một khoảng trời mới rộng hơn. Do đó, Hiền Thục hát bài hát này với một tâm tư thoải mái, dễ chịu và thông hiểu”, Hiền Thục chia sẻ. 

Trong khi đó, hàng ngày, khi nghe con trai về nhà kể chuyện đi học, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cảm nhận được đây là một môi trường rất tốt và chỉ ước ngày xưa mình được học trong một môi trường như vậy. Đối với con, được gặp bạn bè, thầy cô, được học thêm nhiều kiến thức đã trở thành niềm đam mê chứ không phải là bị ép buộc. 


Điều đặc biệt trong bài hát là đã lột tả được triết lý giáo dục 5H, bao gồm Head, Heart, Hand, Health và Human qua những lời hát rất thơ như “Chúng ta có trái tim luôn yêu thương rộng mở”, “Hai bàn tay khỏe mạnh sẽ cùng xây dựng một thế giới đẹp tươi ấm áp”, “Our Heart is always wide open for love”, “These two Healthy Hands will build up a beautiful world for Human – Being”, “Keep your Head up”… 

“Vì thế, Chung muốn lột tả chính xác những quan điểm giáo dục mà Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã gửi gắm qua bài hát này. Rất hy vọng các con ở độ tuổi đến trường có thể nghe và yêu thích ca khúc này, và giống như tựa đề, mỗi ngày đi học đối với các con đều là một ngày vui”. 

Kinh Luân/NHG
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com