1500 đại biểu sẽ tham dự Hội nghị khoa học ngoại khoa và phẫu thuật nội soi Việt Nam năm 2018

Ngày 05 – 06/10/2018, Hội Ngoại khoa Việt Nam và Hội Phẫu thuật Nội soi và Nội soi Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học Ngoại khoa và Phẫu thuật Nội soi Việt Nam năm 2018 với chủ đề “Xâm lấn tối thiểu – Điều trị tối đa” tại TP.HCM. 
Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (BV ĐHYD) lần thứ II được chọn là đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện này. Trước đó, vào ngày 04/10 và sáng ngày 05/10/2018, các hội thảo tiền hội nghị và các phiên đào tạo y khoa liên tục (CME) diễn ra tại BV ĐHYD, Bệnh viện Bình Dân và Bệnh viện Từ Dũ. 

Đây là diễn đàn khoa học uy tín, được tổ chức thường niên dành cho các bác sĩ ngoại khoa, điều dưỡng, nhân viên y tế trong và ngoài nước nhằm công bố kết quả nghiên cứu khoa học, cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Hội nghị lần này vinh dự được đón tiếp PGS TS. Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam; GS TS BS. Trần Bình Giang – Chủ tịch Hội Phẫu thuật nội soi – Nội soi Việt Nam, Chủ tịch Hội Ngoại khoa Việt Nam – Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức; PGS TS BS. Phạm Như Hiệp – Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật nội soi – Nội soi Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Ngoại khoa Việt Nam – Giám đốc Bệnh viện Trung Ương Huế; PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc - Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật nội soi – Nội soi Việt Nam - Phó Chủ tịch Hội Ngoại khoa Việt Nam – Chủ tịch hội nghị - Giám đốc BV ĐHYD, BS. Trương Thị Xuân Liễu – Chủ tịch Hội Y học TPHCM, GS TS. Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế và hơn 1.500 đại biểu tham dự. 

TS BS Trần Công Duy Long - BV ĐHYD TP.HCM cùng êkíp phẫu thuật nội soi cắt gan

Hội nghị năm nay với chủ đề “Xâm lấn tối thiểu – Điều trị tối đa”. Đây cũng là kim chỉ nam cho sự phát triển của ngành ngoại khoa nhằm đem lại hiệu quả điều trị tối ưu cho người bệnh. Trong 02 ngày diễn ra hội nghị chính thức, hơn 200 bài báo cáo được trình bày bởi các báo cáo viên đến từ 45 bệnh viện trên cả nước và nước ngoài. Nội dung hội nghị rất đa dạng, bao quát trên nhiều lĩnh vực như Chấn thương chỉnh hình, Ngoại Nhi, Ngoại Gan - Mật - Tụy, Ngoại Tiêu hóa, Lồng ngực mạch máu, Sản phụ khoa, Ngoại Tiết niệu, Hậu môn trực tràng… Những đề tài báo cáo, những công trình nghiên cứu và kinh nghiệm được chia sẻ trong Hội nghị lần này có ý nghĩa lớn trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thực hành lâm sàng trên quy mô cả nước. 

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc chia sẻ: “BV ĐHYD rất vinh dự lần thứ II được chọn là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị khoa học Ngoại Khoa và Phẫu thuật Nội soi Việt Nam. Đã tròn mười năm kể từ lần đầu tiên BV ĐHYD đăng cai tổ chức Hội nghị Ngoại khoa và Phẫu thuật Nội soi toàn quốc. Mười năm qua, ngành Ngoại khoa nói chung và chuyên ngành Phẫu thuật Nội soi tại Việt Nam nói riêng đã phát triển vượt bậc. Phẫu thuật nội soi không còn là một kỹ thuật chỉ có tại các bệnh viện tuyến trên mà đã “phủ sóng” rộng khắp đến các bệnh viện tuyến tỉnh, quận, huyện. Phẫu thuật nội soi dần đã trở thành phương pháp điều trị tiêu chuẩn và thường quy đối nhiều bệnh lành tính cũng như ác tính với chỉ định ngày càng mở rộng và ưu điểm ngày càng được chứng minh. Bên cạnh đó, nhiều bệnh viện đã thực hiện được ghép tạng (gan, phổi, tim, thận…), ghép đa tạng. Phẫu thuật Robotic cũng đã được triển khai tại một số bệnh viện. Những thành tựu của ngành Ngoại khoa đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực, cũng như mở ra nhiều hi vọng sống mới cho người bệnh.” 

Y Khanh/UMC
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com