Bí thư Huyện ủy bổ nhiệm, tiếp nhận 36 người thân quen vào làm việc

Trong thời gian ông Ngọc giữ chức Chủ tịch UBND huyện và Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, đã có 9 trường hợp là họ hàng, 27 trường hợp là người cùng thôn với ông Ngọc được bổ nhiệm, tiếp nhận vào làm việc ở một số cơ quan, đơn vị và trường học trên địa bàn huyện này.

Tỉnh ủy Quảng Bình vừa có kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Đậu Minh Ngọc, Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch.

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình, trong thời gian ông Ngọc giữ chức Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (từ tháng 4/2008 – 9/2015) và Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch (từ tháng 10/2015 – 31/12/2017), đã có 9 trường hợp là họ hàng, 27 trường hợp là người cùng thôn với ông Ngọc được bổ nhiệm, tiếp nhận vào làm việc ở một số cơ quan, đơn vị và trường học trên địa bàn huyện Quảng Trạch. Trong đó có 8 trường hợp chưa đảm bảo quy trình, thủ tục và quy định về công tác cán bộ.

UBKT Tỉnh ủy kết luận, ông Đậu Minh Ngọc có những khuyết điểm, vi phạm sau: Với trách nhiệm là Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2010 – 2015, ông đã bổ sung, quy hoạch chức danh Giám đốc Đài TT-TH huyện, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Phó Giám đốc BQL các công trình công cộng huyện nhiệm kỳ 2010 – 2015 mỗi chức danh chỉ có 1 người là không đúng quy định; điều động, bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Bình – Hiệu trưởng trường mầm non Quảng Hưng giữ chức Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện khi mới được bổ sung quy hoạch chưa được 1 tháng là nhanh và chưa thực hiện đầy đủ quy trình bổ nhiệm; bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Ngọc – là giáo viên, chưa có thành tích nổi trội giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng trường tiểu học số 1 Quảng Hưng là có sự quan tâm của Thường trực Huyện ủy, trong đó có ông Ngọc; thuyên chuyển bà Nguyễn Thị Giang – là viên chức về công tác và làm việc ở vị trí công chức tại phòng Nội vụ huyện không đúng vị trí việc làm; thiếu kiểm tra để ông Nguyễn Quốc Thịnh – Phó Chủ tịch UBND huyện ban hành quyết định điều động, biệt phái bà Dương Thị Nhung chưa đúng quy định của luật Viên chức.
Trụ sở chính quyền huyện Quảng Trạch.

Với trách nhiệm là Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020, đã phê duyệt quy hoạch chức danh Giám đốc BQL các công trình công cộng huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020 chỉ có 1 người là sai quy định; chủ trì giới thiệu bà Nguyễn Thị Hồng Thanh – Phó Giám đốc trung tâm VHTT-TT huyện không có trong quy hoạch để ứng cử chức danh Phó Chủ tịch hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2011 – 2016 là chưa phù hợp; ký quyết định điều động bà Thanh là viên chức đến nhận công tác và làm việc ở vị trí công chức tại hội LHPN huyện khi chưa có quyết định tiếp nhận công chức của ban Tổ chức Tỉnh ủy là không đúng quy định.

UBKT Tỉnh ủy yêu cầu ông Đậu Minh Ngọc kiểm điểm nghiêm túc trước các tổ chức Đảng có thẩm quyền về những khuyết điểm, vi phạm nêu trên; yêu cầu bố trí công tác khác đối với bà Nguyễn Thị Bình – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; kiểm điểm nghiêm túc trước các tổ chức Đảng đối với ông Trương Ngọc Linh – Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; ông Trần Văn Định – Trưởng phòng Nông nghiệp huyện, nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyện.

Kiểm điểm nghiêm túc để rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Quốc Thịnh – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện. Ông Trần Vũ Phong – Bí thư Huyện đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022, ông Nguyễn Văn Bình – Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện này, nguyên Phó trưởng phòng phụ trách phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nghiêm túc rút kinh nghiệm về công tác cán bộ.

Bố trí bà Dương Thị Nhung – viên chức phòng TCKH huyện về lại trường THCS Quảng Xuân hoặc bố trí công tác khác cho phù hợp; bố trí công tác khác đối với bà Nguyễn Thị Giang – viên chức phòng Nội vụ huyện đúng vị trí việc làm theo quy định…

Theo nguoiduatin.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com