Bình Dương: Phó thủ tướng Võ Đức Đam tham dự khai mạc Hội nghị WTA

Sáng 11-10, Tại Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương,Phó thủ tướng Võ Đức Đam đã đến tham dự khai mạc Hội nghị WTA.Hội nghị WTA do tỉnh Bình Dương phối hợp với thành phố Daejeon, WTA và Tổ chức Giáo dục – Khoa học và Văn hoá Liên hiệp quốc UNESCO đồng đăng cai tổ chức Hội nghị kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hiệp hội đô thị khoa học thế giới (WTA) với chủ đề xuyên suốt “Thành phố thông minh – Động lực đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững”.Lãnh đạo tỉnh Bình Dương có ông Trần Văn Nam- Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm- Phó Bí thư Tỉnh uỷ- Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng các phó chủ tịch...Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các bộ ngành Trung ương; Thị trưởng TP. Daejeon, Chủ tịch WTA; Chủ tịch Hội đồng TP.Daejeon; Trưởng Văn phòng UNESCO tại Việt Nam cùng đông đảo đại biểu đến từ các địa phương, đơn vị khác trong và ngoài tỉnh...

Phó Thủ Tướng Võ Đức Đam phát biểu khai mạc Hội nghị WTA

Phó Thủ Tướng Võ Đức Đam tham quan một gian hàng trong Hội nghị WTA 
Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại hội nghị 

Ông Her Tae Jeong, Thị trưởng TP.Daejeon, Chủ tịch WTA phát biểu tại hội nghị 

Tại hội nghị, ông Her Tae - Jeong, Chủ tịch WTA cho biết: “Hiện nay chúng ta đang quan tâm đến đô thị thông minh nhưng chỉ quan tâm không thì chưa đủ mà cần có sự hợp tác, trao đổi, chia sẻ, cần có một diễn đàn như hôm nay để cùng giải quyết một vấn đề chung. Chúng tôi hi vọng cùng trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, cùng nhau phát triển, chương trình diễn đàn lần này có thể đóng góp một phần to lớn cho các đô thị thông minh”. 
Phó thủ tướng Võ Đức Đam cùng các đại biểu tham dự khai mạc Hội nghị WTA 

Khẳng định việc gia nhập vào tổ chức WTA là niềm vinh dự và tự hào của nhân dân tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ tích cực tham gia đóng góp, chia sẻ các hoạt động cộng đồng, tăng cường kết nối trên tinh thần hợp tác và hữu nghị để cùng phát triển phồn vinh, bền vững trong giai đoạn mới. Đặc biệt, thông qua chủ đề xuyên suốt là “Thành phố thông minh - động lực đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững”, tỉnh hy vọng ban tổ chức, các nhà lãnh đạo, các học giả và các nhà khoa học sẽ cùng nhau trao đổi, chia sẻ những vấn đề quan trọng mang tính thời đại, với những giải pháp ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến nhằm giải quyết hiệu quả những hạn chế, những hệ lụy phát sinh do quá trình phát triển công nghiệp như tình trạng ô nhiễm môi trường, các vấn đề an sinh xã hội, nguy cơ mất việc vì áp dụng tự động hóa, gia tăng khoảng cách về thu nhập xã hội. Với ý nghĩa như trên, tỉnh hy vọng có thể tham gia chia sẻ và tích lũy được kinh nghiệm cùng những kiến thức quý báu được đúc kết từ quá trình phát triển của các đơn vị thành viên của Hiệp hội, góp phần cho tỉnh vận dụng phù hợp và thực tiễn của tỉnh trong thời gian tới. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng đến WTA nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và trân trọng những sự đóng góp của hiệp hội cho sự phát triển đô thị. Phó Thủ tướng tin tưởng rằng 20 năm tới đây Hiệp hội sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng không chỉ phát triển đô thị trên thế giới mà còn đóng góp vào sự thắt chặt tìnhđoàn kết, hữu nghị, giữa các nhân dân, các dân tộc. 

Phó Thủ tướng cho rằng hiện nay khoa học và công nghệ, đặc biệt là các ngành khoa học và công nghệ dựa trên nền tảng công nghệ thông tin sẽ đưa loài người vào giai đoạn phát triển mới với rất nhiều thời cơ và thách thức. Một nền kinh tế thông minh, một đô thị thông minh không chỉ gắn với công nghệ mà phải có phương tiện và làm thế nào để sử dụng hữu hiệu nhất của cách mạng khoa học công nghệ để cho mọi nguồn lực trong xã hội được sử dụng một cách hiệu quả nhất vì sự phát triển mai sau.

Nhiều gian hàng tham gia bên lề Hội nghị WTA Bình Dương 2018: 

Mạnh Dương/Theo BTC
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com