Công bố Bộ chỉ tiêu đánh giá mức độ phát triển doanh nghiệp

Bộ chỉ tiêu chủ yếu đánh giá mức độ phát triển doanh nghiệp cả nước là nguồn tin chính thức của Nhà nước, giúp các địa phương thấy rõ mình đang nằm đâu trên bản đồ phát triển doanh nghiệp Việt Nam.

Công bố Bộ chỉ tiêu đánh giá mức độ phát triển doanh nghiệp
Sáng 13/10, tại họp báo công bố Bộ chỉ tiêu đánh giá mức độ phát triển doanh nghiệp cả nước và các địa phương năm 2017, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh Chính phủ luôn chú trọng phát triển doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân Việt Nam.

Chính phủ đã giao cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp các cơ quan công bố Bộ chỉ tiêu chủ yếu đánh giá mức độ phát triển doanh nghiệp cả nước và các địa phương.

Mục tiêu của Bộ chỉ số này là cùng với những chỉ số khác thể hiện tình hình phát triển doanh nghiệp của đất nước, địa phương. Việc công bố Bộ chỉ tiêu sẽ đưa ra được bức tranh về tình hình phát triển doanh nghiệp; giúp các địa phương thấy rõ mình đang nằm ở đâu trên bản đồ phát triển doanh nghiệp Việt Nam.

“Bộ số liệu này để đánh giá mức độ phát triển doanh nghiệp chung của cả nước và của từng địa phương và cũng là bức tranh nói lên tình hình sức khỏe của doanh nghiệp về doanh thu, chi phí, lợi nhuận, lao động, đóng góp cho ngân sách nhà nước…”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu. Bộ chỉ số cũng là cơ sở tốt để tham khảo, nghiên cứu và đề ra chính sách phù hợp, thực hiện hiệu quả Nghị quyết 35.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Bộ KH&ĐT, trực tiếp là Tổng cục Thống kê (TCTK) tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện Bộ chỉ tiêu đã có. Đây là thông tin nguồn chính thức của Nhà nước nên phải bảo đảm tính chính xác cao nhất. Đồng thời, các sớm biên soạn và xuất bản cuốn sách trắng về thực trạng doanh nghiệp Việt Nam năm 2017 trong quý IV này. Thêm nữa, Bộ KH&ĐT, TCTK thực hiện và công bố hàng năm Bộ chỉ tiêu vào ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Dựa vào Bộ chỉ tiêu, các địa phương phân tích, đánh giá thực trạng của doanh nghiệp địa phương mình và có phương án phù hợp phát triển doanh nghiệp, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh địa phương. Các doanh nghiệp cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác thông tin theo yêu cầu. Ngoài ra, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng lưu ý cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải cách các điều kiện kinh doanh một cách thực chất và hiệu quả hơn.

Theo Người Đồng Hành
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com