Dịch tả lợn châu Phi áp sát biên giới Việt Nam

Dịch tả lợn châu Phi đã được ghi nhận tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), đây là tỉnh giáp với các tỉnh biên giới phía Bắc nước ta.

Ngày 27/10, Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) cho biết, dịch tả lợn châu Phi đã được ghi nhận tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), đây là tỉnh giáp với các tỉnh biên giới phía Bắc nước ta nên nguy cơ xâm nhiễm vào VN ở mức rất cao.
Lợn nhập lậu, không rõ nguồn gốc bị Quản lý thị trường Lạng Sơn bắt giữ. Ảnh: Thanh NiênCục Thú y khuyến cáo các tỉnh biên giới kiểm soát chặt chẽ, nghiêm cấm mọi hình thức giết mổ, vận chuyển, tiêu thụ thịt lợn, sản phẩm của lợn nhập lậu, nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc, kể cả hình thức cho, tặng của các tổ chức, cá nhân và cư dân khu vực biên giới; ngăn chặn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật từ nước ngoài vào VN.
Bên cạnh đó, Cục Thú y yêu cầu lực lượng thú y, người chăn nuôi, thú y cơ sở giám sát chặt chẽ diễn biến trên đàn lợn; nếu phát hiện lợn bệnh, nghi mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi hoặc lợn chết không rõ nguyên nhân, phải báo ngay cho các cơ quan thú y để lấy mẫu xét nghiệm.

Theo baodansinh.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com