Diễn đàn Tiếp thị di động Việt Nam lần thứ 7: Sự phát triển của di động khẳng định tương lai của doanh nghiệp

Ngày 26/10/2018, tại TP.HCM, Diễn đàn Tiếp thị Di động Việt Nam 2018, thuộc chuỗi sự kiện MMA Forum Toàn cầu do Hiệp hội Mobile Marketing (MMA) Việt Nam tổ chức lần thứ 7, đã thu hút hơn 400 người tham dự đến từ các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ, các thương hiệu Việt Nam và toàn cầu cũng như các công ty truyền thông đang đi đầu trong lĩnh vực tiếp thị di động và ứng dụng công nghệ vào phát triển doanh nghiệp. 

Với chủ đề “Shape The Future” (tạm dịch: Định hướng tương lai), diễn giả và khách tham dự đã chia sẻ và trao đổi nhiều chủ đề xoay quanh sức mạnh di động đang ảnh hưởng và khẳng định sự phát triển của tương lai doanh nghiệp. 

Phiên thảo luận 1

Diễn đàn Tiếp thị Di động Việt Nam lần thứ 7 có sự góp mặt của những đại diện của các doanh nghiệp lớn như Nestlé, Unilever, Coca-Cola, Suntory Pepsico, Friesland Campina…, những doanh nghiệp Việt Nam đang dẫn đầu thị trường như Biti’s, TH True Milk, VNG,…, những công ty truyền thông toàn cầu như Group M, Nielsen, Decision Lab, Starcom, Wavemaker,… 

Trong khuôn khổ Diễn đàn, các phiên thảo luận đã tập trung về những ảnh hưởng của di động đến sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai dưới góc nhìn của các nhà lãnh đạo; mối quan hệ giữa công ty truyền thông (agency) và thương hiệu (brand) để mang đến thành công trong việc ứng dụng di động vào các hoạt động tiếp thị; nâng cao trải nghiệm thương hiệu cho người dùng. 

Phiên thảo luận Mobile Gaming

Phiên thảo luận , bàn về Những điều làm nên thành công của các chiến dịch tiếp thị di động

Đây cũng là lần đầu tiên báo cáo “Sức mạnh của trò chơi trên điện thoại di động tại Việt Nam” được công bố với sự hợp tác của POKKT, MMA và Decision Lab. Báo cáo đã chỉ ra những đối tượng người chơi trò chơi trên nền tảng điện thoại di động, những hành vi và thói quen của họ, cũng như những cơ hội và thách thức cho các nhà marketing khi quảng cáo tiếp cận người tiêu dùng thông qua nền tảng này. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng chia sẻ nhiều bài nghiên cứu khác như Người tiêu dùng tương lai (Gen Z – 12-21 tuổi), cách tiếp cận người tiêu dùng tại các vùng nông thôn, Xu hướng tiêu dùng trong tương lai,… 

Tại Diễn đàn, người tham dự còn được lắng nghe những chia sẻ về bí quyết và những câu chuyện đằng sau các chiến dịch hay nhất tại giải thưởng SMARTIES™ Việt Nam 2018 như Biti’s – Con Rồng Cháu Tiên, Diana – Khi con gái nói “Yes”, Pepsi Muối mùa Tết 2018, và những chiến dịch ứng dụng thành công di động và dữ liệu để tiếp cận người tiêu dùng của Sunlight, Clear Men, OMO. Giải thưởng SMARTIESTM 2018 - giải thưởng mang tính toàn cầu về tiếp thị di động (mobile marketing) duy nhất trên thế giới, nhằm tôn vinh những nỗ lực đổi mới, sáng tạo và thành công trong lĩnh vực. 

Bà Phan Bích Tâm - Giám đốc Quốc gia MMA Việt Nam 

Bà Phan Bích Tâm, Giám đốc Quốc gia MMA Indochina, chia sẻ: “Diễn đàn Tiếp thị Di động Việt Nam 2018 đánh dấu năm thứ 7 liên tiếp MMA hoạt động tại Việt Nam. Trong năm nay, chúng tôi đã nỗ lực tổ chức 6 sự kiện và hoạt động chuyên môn khác nhau nhằm kết nối các doanh nghiệp, các nhãn hàng và công ty truyền thông để cùng nhau phát triển, xây dựng hệ sinh thái tiếp thị di động vững mạnh tại Việt Nam.” 

Cũng trong đêm 26/10, các giải thưởng SMARTIES sẽ được công bố tại đêm Gala trao giải được tổ chức bởi Hiệp hội Mobile Marketing (MMA) Việt Nam. 

Minh Doanh/MMA
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com