HIU chính thức trở thành điểm đến của học sinh IB toàn cầu

Đáp ứng mục tiêu quốc tế hóa, hướng tới hội nhập vào dòng chảy phát triển chung của giáo dục quốc tế, sáng ngày 16-10, đại diện lãnh đạo trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã ký kết hợp tác với Tổ chức Tú tài quốc tế (IB – International Baccalaureate). Theo đó, HIU chính thức là điểm đến du học cho học sinh IB từ khắp nơi trên thế giới. 

“HIU là đối tác chiến lược để học sinh IB không chỉ trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương mà còn khắp nơi trên thế giới chuyển tiếp học tập” – Bà Stefanie Leong, Giám đốc Phát triển và Chứng nhận, khu vực châu Á – Thái Bình Dương khẳng định. 


Theo biên bản ký kết, HIU sẽ có chính sách nhập học riêng dành cho học sinh tốt nghiệp chương trình IB. Ngoài ra, khi chuyển tiếp học tại HIU, các em sẽ được miễn giảm một số tín chỉ theo quy định của nhà trường. 

Nằm trong chiến lược quốc tế hóa và hội nhập mạnh mẽ, sự kiện ký kết giữa HIU và Tổ chức IB là tiền đề mở ra cơ hội lớn để nhà trường tiếp tục phát huy những thế mạnh hiện có, đồng thời từng bước xây dựng và hoàn thiện chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. 

PGS.TS Hồ Thanh Phong – tân Hiệu trưởng HIU cho biết sau khi ổn định về đội ngũ, ông sẽ tiếp tục phát triển nhà trường mạnh mẽ hơn nữa theo định hướng quốc tế. 

Hiện tại, HIU đang áp dụng các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho sinh viên và triển khai các chương trình liên kết với các trường Đại học uy tín của nước ngoài theo hình thức 2+2, 3+1... 

Nhờ đó, sinh viên HIU được tiếp cận tốt hơn với môi trường giáo dục quốc tế, đồng thời giúp HIU thu hút nhiều sinh viên nước ngoài đến gia nhập môi trường giáo dục hiện đại, đẳng cấp. 

Với bề dày lịch sử hơn 21 năm, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) không chỉ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phục vụ quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; mà còn đào tạo một thế hệ trẻ toàn diện về mặt nhân cách và sức khỏe, hướng tới giáo dục nhân bản, chất lượng quốc tế. 

Cùng với xu thế hội nhập khu vực và quốc tế ngày càng sâu rộng, HIU cũng đẩy mạnh hợp tác cùng nhiều doanh nghiệp theo mô hình trường học trong doanh nghiệp, đảm bảo 100% sinh viên có khả năng tìm kiếm cơ hội việc làm trong thị trường lao động trong nước và quốc tế. 

Loan Lê
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com