Khai Mạc 3 Triển lãm lớn trải nghiệm toàn diện về Công nghệ và Giải pháp sản xuất

Sáng ngày 11/10/2018, lễ khai mạc triển lãm “Metalex Vietnam 2018” đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) và sẽ kéo dài tới hết 13/10. Đây là lần thứ 12 triển lãm này được tổ chức tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ đem đến cho thị trường một nền tảng toàn diện giúp kết nối các đơn vị trưng bày và khách tham quan. Đồng hành cùng “Metalex Vietnam 2018” là nhiều triển lãm cùng địa điểm như “Nepcon Vietnam 2018” hay "Supporting Industry Show 2018” tổ chức bởi JETRO và Reed Tradex. 


Cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại những “cơ hội vàng” và thách thức to lớn cho các nước đang phát triển và Việt Nam không phải ngoại lệ. Phát biểu tại lễ khai mạc Metalex Vietnam 2018 sáng nay, Ông Isara Burintramart – Giám đốc Điều hành của đơn vị tổ chức Reed Tradex chia sẻ quan điểm về những tiềm năng trong ngành sản xuất tại Việt Nam, “Công nghiệp sản xuất và các ngành phụ trợ tại Việt Nam có tiềm năng cực kỳ to lớn. Sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong năm 2017 được thúc đẩy bởi lĩnh vực sản xuất, nguồn vốn FDI ổn định và những đầu tư về mặt công nghệ. Với sự hỗ trợ từ khu vực công lẫn khu vực tư nhân, những nhà sản xuất tại Việt Nam có khả năng đạt hiệu suất cao hơn, sản xuất nhiều hơn với chi phí ít hơn, dễ dàng bắt kịp xu hướng. Tuy nhiên, thị trường ASEAN đang mở rộng, tôi tin rằng để đạt được sự tăng trưởng xa hơn nữa, chúng ta cần chú trọng đến yếu tố công nghệ cao và các tiêu chuẩn quốc tế.” 

Ông Isara bổ sung thêm “Trong những thập niên vừa qua, METALEX Vietnam và NEPCON Vietnam trở thành những nền tảng lý tưởng cho các nhà công nghiệp để bắt kịp những cải tiến mới, cũng như tiếp cận kiến thức về gia công cơ khí và điện. METALEX Vietnam năm nay sẽ đặt nền móng cho 10,000 người mua để tìm kiếm những thiết bị máy móc và giải pháp gia công cơ khí tân tiến nhất từ 500 thương hiệu của 25 quốc gia. Trong khi đó, những thành tựu kỹ thuật trong ngành điện cũng sẽ hội tụ trong triển lãm NEPCON Vietnam 2018. Các nhà sản xuất điện tử sẽ khám phá SMT và máy móc mới để đảm bảo chất lượng sản phẩm điện tử của họ ngang bằng với các tiêu chuẩn toàn cầu.” 


Từ ngày 11 – 13 tháng Mười, sự kết hợp hoàn hảo của 3 triển lãm, “Metalex Vietnam 2018”, “Nepcon Vietnam 2018” và “Supporting Industry Show 2018” (đồng tổ chức với Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản - JETRO) sẽ trưng bày những giải pháp gia công kim loại tân tiến, công nghệ lắp ráp điện tử mới nhất và các thiết bị công nghiệp chất lượng cao. 

Tại buổi khai mạc, Tổng lãnh sự Thái Lan Mme. Ureerat Ratanaprukse, Tổng lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ những thông tin giá trị về mối quan hệ thương mại song phương lâu đời giữa Việt Nam và Thái Lan, cho thấy Thái Lan là một trong những nhà đầu tư quan trọng nhất đối với Việt Nam: "Thái Lan và Việt Nam là những nước láng giềng của nhau, 2 nước đã xây dựng mối quan hệ song phương trên phương diện ngoại giao và thương mại trên 4 thập kỷ. Nhờ sự hợp tác hiệu quả giữa hai nước, chúng ta có thể thấy được những sự thành công trong kinh doanh và tăng trưởng kinh tế. Sự tương đồng về mặt văn hóa, chính trị ổn định, vị trí chiến lược và lực lượng lao động trẻ của Việt Nam thu hút sự đầu tư lớn từ các doanh nghiệp Thái, khiến Thái Lan trở thành nhà đầu tư lớn thứ 10 của Việt Nam. Tỷ lệ đầu tư vẫn tiếp tục tăng trưởng. Dự đoán, kim ngạch 2 chiều sẽ đạt mức 20 tỷ USD vào năm 2020.” 


Thêm vào đó, Ông Takimoto- Trưởng Đại Diện, Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản tại TP. HCM (JETRO HCMC) cho biết :“Tại triển lãm “Supporting Industry Show” của chúng tôi, khách tham quan không chỉ là nhà cung cấp Việt Nam – đối tượng muốn bán, mà còn là những người mua đến từ Nhật Bản. Đây là điểm nổi bật của triển lãm này. Với phía người mua, có tới 29 nhà sản xuất Nhật Bản và 18 trong số đó là các nhà sản xuất tên tuổi. Trong suốt triển lãm, những người mua đến từ Nhật Bản sẽ trưng bày những sản phẩm và bộ phận cơ khí họ muốn giao dịch. Do đó, chúng tôi hy vọng rằng khách tham quan có thể nắm bắt mặt hàng người mua cần và sản phẩm họ có thể cung cấp.” 

Là sự kiện thường niên nhưng chưa bao giờ “Metalex Vietnam” ngừng làm mới mình để đem lại những trải nghiệm độc đáo cho đơn vị đăng ký triển lãm cũng như khách tham quan mỗi lần tổ chức. Năm nay, “Metalex Vietnam 2018” hứa hẹn đem lại những trải nghiệm ấn tượng trong công nghệ và giải pháp công nghiệp bằng việc hội tụ hơn 500 thương hiệu đầu ngành trên khắp Việt Nam cũng như thế giới, như Hoffmann, Hexagon, Takamaz, Weldcom, Showa Denki, Saeilo, vv...

Bên cạnh đó, “Nepcon Vietnam 2018” sẽ đem đến một nền tảng cho những nhà sản xuất điện nhằm tìm kiếm công nghệ phù hợp và tương tác trực tiếp trong các cuộc thảo luận kinh doanh với quy mô lớn. “Nepcon Vietnam 2018” là lần thứ 11 sự kiện triển lãm thường niên này được tổ chức, với mục tiêu thử nghiệm công nghệ, thiết bị và các ngành công nghiệp phụ trợ cho sản xuất điện. Triển lãm này cho phép các nhà sản xuất điện khám phá công nghệ hiện đại từ trên 200 nhà cung cấp công nghệ ở 20 quốc gia, nắm trong tay các bí quyết bằng cách gặp gỡ nhiều chủ sở hữu công nghệ và chuyên gia trong các hội thảo, gặp gỡ các nhân viên có tay nghề cao và mở rộng mạng lưới kinh doanh thông qua các hoạt động kết nối kinh doanh. Đây là sự kiện đáng tham gia để thúc đẩy tốc độ tăng trưởng doanh nghiệp nói riêng và nền công nghiệp Việt Nam nói chung. 


Ngoài ra, “The Supporting Industry Show 2018”, đồng tổ chức bởi JETRO và Reed Tradex, cũng sẽ đem lại những cơ hội to lớn cho các công ty Việt Nam và Nhật Bản trong ngành công nghiệp phụ trợ trong việc đảm bảo các mối quan hệ đối tác và nhà thầu phụ nhằm định hình chiến lược kinh doanh của họ. JETRO TP. Hồ Chí Minh, cùng với Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh (CSID), và Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC HCMC) sẽ kết nối những nhà công nghiệp muốn trở thành nhà thầu phụ với 18 công ty Nhật Bản hoặc tìm kiếm sự hợp tác với 30 nhà cung cấp Việt Nam. 

Tại “Metalex Vietnam 2018”, một lớp huấn luyện đặc biệt sẽ được mở ra cho những kỹ sư nhằm mở rộng sự hiểu biết của họ và cung cấp những kỹ năng cần thiết để vận hành các công nghệ thông minh tích hợp như Internet vạn vật, dữ liệu lớn, điện toán đám mây, trí thông minh nhân tạo và robot tiên tiến, những thứ sẽ biến đổi toàn bộ hệ sinh thái công nghiệp của Việt Nam. Lớp học “Engineer Master Class” với diễn giả danh dự từ Hiệp hội Cơ khí TP. Hồ Chí Minh (HAME), sẽ sẵn sàng để giúp các kiến trúc sư tạo ra giá trị và cơ hội cho tương lai. 
Thông tin chi tiết có tại: www.metalexvietnam.com / www.nepconvietnam.com

Kiều Doanh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com