Nam Long Group bị khách tố làm ăn không minh bạch tại lễ ra mắt dự án Flora Novia

Tại buổi ra mắt dự án Flora Novia đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức (TP.HCM) khách hàng đã phản đối việc chủ đầu tư là Cty CP Đầu tư Nam Long (Nam Long Group) làm ăn khuất tất, nhập nhèm, thậm chí có dấu hiệu huy động, chiếm dụng vốn trái phép.

Ngày 6.10.2018, Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (Nam Long Group) tổ chức sự kiện ra mắt dự án Flora Novia block B.

Tại sự kiện, rất nhiều khách hàng mua dự án Flora Novia (toạ lạc trên đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TP.HCM) đã kéo đến để phản đối, tố cáo chủ đầu tư Nam Long Group thiếu tôn trọng khách hàng và có dấu hiệu huy động vốn trái phép từ khách hàng.

Theo phản ánh của khách hàng, chị V.T.H bức xúc: Do tin tưởng vào chủ đầu tư, giữ 8 chỗ tôi thích, và đã đặt cọc cả 2 block với số tiền đặt chỗ lên tới 68 triệu đồng/chỗ. Theo giới thiệu của nhân viên bán hàng (sale), nếu đặt tiền giữ chỗ sớm thì sẽ giữ được các căn đẹp, căn mình thích. Đến ngày mở bán chỉ cần đóng thêm tiền theo tiến độ chờ hợp đồng cọc nữa là xong.

Khách hàng bức xúc tại buổi ra mắt dự án

Tuy nhiên, khi đến ngày mở bán, chủ đầu tư đã “lật kèo” khi cho khách hàng bốc số sau đó chuyển qua bốc thăm để chọn các căn hộ tại dự án. Khách hàng thắc mắc thì được nhân viên của Nam Long Group giải thích dự án có hơn 400 căn, nhưng số người đặt chỗ lên đến 1.500 người nên phải tiến khách bốc thăm. Nếu như khách hàng bốc thăm đợt 1 mà không được thì sẽ được “ưu ái” tại đợt 2?

Điều này khiến khách hàng cho rằng chủ đầu tư thiếu tôn trọng họ khi khách hàng đã chấp nhận rủi ro để đầu tư vì đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn chưa xong móng, chưa có giấy nghiệm thu phần móng và chưa được giao dịch.

Khách hàng bức xúc do đã đóng tiền đặt chỗ nhưng vẫn phải bốc thăm để chọn căn hộ

Chủ đầu tư đã làm người mua nhà quá thất vọng khi mở bán block A, khách hàng không trúng các căn đã đặt giữ chỗ và cố gài khách qua block B với những lời dụ dỗ như: “Khách hàng nào chưa có cơ hội may mắn sở hữu bốc thăm trúng đợt 1 thì sẽ ưu tiên trước tiên cho block B". Nào ngờ đến khi mở bán gần hết block B, chị H vẫn không thể nào sở hữu các lô chị đã đặt cọc giữ chỗ.

Nhận thấy Nam Long Group có biểu hiện “chơi xỏ” khách hàng khi cài họ vào thế phải xuống tiền trước, sau đó lấy tiền đặt cọc giữ chỗ của nhiều khách hàng để huy động vốn. Nhiều khách hàng cũng cảm nhận thấy chiêu làm ăn của Nam Long Group không minh bạch, nhập nhèm có biểu hiện khuất tất nên muốn lấy lại tiền đã đặt cọc giữ chỗ nhưng cũng phải mất 10 ngày đến 15 ngày sau khi mở bán do các điều khoản trong hợp đồng đặt cọc ràng buộc.

Các phiếu nộp tiền đặt cọc giữ chỗ của khách hàng cho Nam Long Group

Mặc dù chỉ là hợp đồng đặt cọc để giữ chỗ nhưng đã có 1.500 suất đặt chỗ với giá 68 triệu đồng/chỗ thì Nam Long Group đã thu về hơn 100 tỷ đồng. Bức xúc về cách hành xử của Nam Long Group, khách hàng yêu cầu chủ đầu tư ra gặp mặt để đối thoại về sự thiếu công bằng thì nhà đầu tư không chịu gặp.

Ông B.H.N bức xúc: Chúng tôi rất bức xúc khi Nam Long Group là chủ đầu tư lại không tôn trọng khách hàng, không làm theo cam kết. Để bây giờ chuyện xảy ra thì chủ đầu tư cho rằng, sở dĩ phải bốc thăm do sale nhận tiền đặt giữ chỗ của nhiều khách hàng, khiến chủ đầu tư không thể kiểm soát.

Nam Long Group bị khách tố làm ăn không minh bạch tại lễ ra mắt dự án Flora Novia - Ảnh 4
Dự án Flora Novia hiện nay vẫn đang thi công phần móng

Nhiều khách hàng đã yêu cầu lãnh đạo Nam Long Group phải trực tiếp đối thoại với họ. Sự việc gây náo loạn khiến đơn vị tổ chức phải huỷ, dời sự kiện sang ngày khác.

PV Báo Dân Sinh đã liên hệ với công ty Nam Long Group, đại diện công ty hứa một tuần sẽ có câu trả lời đến giới truyền thông.

Theo baodansinh.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com