Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng khai trương Phòng thông tim can thiệp mạch

Ngày 21 tháng 11 năm 2018, tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động Phòng thông tim can thiệp mạch thuộc Khoa Tim mạch. Đây là kết quả từ chương trình chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng từ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD).


Phòng thông tim can thiệp mạch thuộc Khoa Tim mạch Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng sẽ chuyên về ứng dụng kỹ thuật ít xâm lấntrong điều trị các bệnh lý tim mạch nhằm đem lại cho người bệnh một kết quả điều trị tốt nhất và thời gian bình phục nhanh hơn. Trong suốt thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng - đơn vị vệ tinh của Trung tâm Tim mạch BV ĐHYD đã có quá trình chuẩn kỹ lưỡng và lâu dài cho sự ra đời của Phòng thông tim can thiệp này. Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã đến học tập, thực hành tại BV ĐHYD đến khi thuần thục. Song song đó, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại cũng được đầu tư đồng bộ và nhanh chóng để Phòng Thông tim can thiệp có thể phục vụ nhu cầu điều trị của người dân sớm nhất.

Đội ngũ bác sĩ BV ĐHYD và BV Sóc Trăng

Phát biểu tại lễ khánh thành, PGS TS BS Trương Quang Bình – Giám đốc Trung tâm tim mạch, Phó Giám đốc BV ĐHYD chia sẻ: “Với chức năng, nhiệm vụ của một bệnh viện của trường Đại học và kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển giao kỹ thuật những năm qua, Trung tâm Tim mạch BV ĐHYD tin tưởng rằng Phòng thông tim can thiệp mạch thuộc Khoa Tim mạch Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng đi vào hoạt động sẽ là bước tiến vượt trội nhằm nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý tim mạch cho người dân trên đại bàn tỉnh và các tỉnh lân cận. Sau khi Phòng thông tim can thiệp được khánh thành, đội ngũ chuyên gia từ Trung tâm tim mạch BV ĐHYD sẽ tiếp tục huấn luyện tại chỗ cho các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng ít nhất 1 năm trước khi hoàn thành quá trình chuyển giao kỹ thuật. Từ đây, người dân Sóc Trăng đã có thể thụ hưởng những kỹ thuật điều trị tiên tiến ngay tại địa phương mà không cần lặn lội lên Thành phố để chữa bệnh.”

Bác sĩ đang can thiệp cho bệnh nhân đầu tiên của chương trình chuyển giao

Ông Ngô Hùng –Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng phát biểu: “Lãnh đạo địa phương và Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng rất trân trọng sự hỗ trợ nhiệt tình từ BV ĐHYD trong việc đào tạo, huấn luyện và chuyển giao kỹ thuật suốt thời gian qua. Việc khánh thành Phòng thông tim can thiệp không chỉ giúp nâng cao năng lực điều trị của bệnh viện tỉnh, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế, giảm chi phí khám chữa bệnh cho người dân địa phương, từ đó giúp cải thiện chất lượng an sinh xã hội của tỉnh Sóc Trăng. Sau những thành công bước đầu này, chúng tôi hy vọng tiếp tục được hợp tác và hỗ trợ từ BV ĐHYD trong nhiều lĩnh vực chuyên môn khác, để người dân không chỉ điều trị các bệnh lý tim mạch mà cả những bệnh lý khác ngay tại Sóc Trăng.”

Với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm cùng với sự quyết tâm, nỗ lực của đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trong thời gian tới công tác khám, chữa bệnh nói chung, việc điều trị tim mạch nói riêng tại Bệnh viện tỉnh sẽ tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân và góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Y Khanh/UMC
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com