Bình Dương: Khai mạc Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis 2018

Sáng ngày 26.11, tại thành phố Mới Bình Dương đã diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis 2018, diễn ra trong hai ngày từ ngày 25-26/11/2018.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại khai mạc (ảnh: Thanh Thảo)

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: “Đến dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á 2018 tại Bình Dương hôm nay, tôi tin rằng nhiều Quý vị đã cảm nhận được sự vươn lên mạnh mẽ, không khí phát triển sôi động và cởi mở của tỉnh Bình Dương nói riêng, của Việt Nam nói chung”.

Theo Phó Thủ tướng, với lực lượng lao động trẻ dồi dào được đào tạo cơ bản, cần cù, có kỹ năng và năng lực tiếp thu, nắm bắt các tiến bộ công nghệ, Việt Nam là một trong những công xưởng của thế giới, một điểm tựa cho các tập đoàn đa quốc gia cung ứng hàng hóa và dịch vụ trên toàn cầu. 

Tiến sỹ Frank-Jürgen Richter – Chủ tịch và Người sáng lập Horasis cho biết, Diễn đàn Horasis Châu Á - Bình Dương 2018 sẽ diễn ra theo khuôn khổ nội dung của Horasis, đặc biệt chú trọng thảo luận về châu Á, những cơ hội, thách thức, và tầm nhìn cho các tổ chức trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư - xu thế thành phố thông minh.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm cho biết, đây là sự kiện quốc tế đặc biệt trong đời sống kinh tế chính trị - xã hội đối với Bình Dương; mở ra cơ hội quan trọng để tỉnh Bình Dương và tất cả các doanh nghiệp tham dự diễn đàn tăng cường phát triển một hệ thống thương mại đa phương mở; thúc đẩy tự do hóa mậu dịch, đầu tư và hợp tác kinh tế vì lợi ích chung của các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương và các nền kinh tế khác trên thế giới.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á HORASIS 2018 với 04 phiên toàn thể và 36 phiên thảo luận hứa hẹn mang đến cho chính quyền, các cấp, các ngành của tỉnh Bình Dương và cộng đồng doanh nghiệp những cơ hội thiết thực để cùng trao đổi, chia sẻ những góc nhìn đa chiều; những kinh nghiệm về quan điểm kinh doanh mới và các mô hình phát triển tiên tiến, phù hợp với xu thế hiện nay; góp phần giải quyết hiệu quả nhiều vấn đề và những hệ lụy những phát sinh do quá trình phát triển công nghiệp. 
Hiện nay, gần 26.000 doanh nghiệp FDI đến từ gần 130 quốc gia và đối tác đang hoạt động ở Việt Nam với số vốn cam kết đầu tư trên 330 tỷ USD.

Lễ khai mạc Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á 2018 tại Bình Dương 

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis là một tổ chức xúc tiến đầu tư quốc tế được thành lập từ năm 2005 với sứ mệnh then chốt và mang tính nhân văn sâu sắc; hướng đến mục tiêu kết nối các nhà đầu tư trên thế giới; tạo nền tảng cho các tập đoàn đa quốc gia tìm ra các giải pháp và các cơ hội phát triển phù hợp trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay.

Phương Đài/Theo BTC
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com