Block Asia: với chiến dịch quảng bá Blockchain khu vực Đông Nam Á

Ngày 06/11/2018; đúng như lịch trình của đơn vị Truyền thông hàng đầu về Blockchainđã có buổi trình bày một số dự án có ứng dụng Blockchain tại TP.HCM của Việt Nam, sau khi chính thức đặt trụ sở tại Singapore và khởi động chuỗi sự kiện Blockchain Innovation tour – BIT. Các sự kiện trong chương trình Blockchain Innovation tour – BIT, diễn ra tại các thành phố hàng đầu của Đông Nam Á như: Singapore và Malaysia (01/11), Việt Nam (06/11), Thái Lan (9/11), Philippines (13/11)


Ngày 06/11/2018; đúng như lịch trình của đơn vị Truyền thông hàng đầu về Blockchainđã có buổi trình bày một số dự án có ứng dụng Blockchain tại TP.HCM của Việt Nam, sau khi chính thức đặt trụ sở tại Singapore và khởi động chuỗi sự kiện Blockchain Innovation tour – BIT. Các sự kiện trong chương trình Blockchain Innovation tour – BIT, diễn ra tại các thành phố hàng đầu của Đông Nam Á như: Singapore và Malaysia (01/11), Việt Nam (06/11), Thái Lan (9/11), Philippines (13/11)

BIT được đồng tổ chức bởi sàn giao dịch tiền điện tử – Huobi Global, đơn vị đã tổ chức thành công Blockchain Festival Việt Nam vào tháng 05/2018 tại TP.HCM – đối tác độc quyền của Block Asia tại Việt Nam.

Sự kiện tại Việt Nam, cá diễn giả đã trình bày các nội dung như: tầm nhìn của Blockchain, ứng dụng Blockchain trong kiểm sóat sức khỏe, khám phá tương lai từ ứng dụng Blockchain, tài chính quy mô cộng đồng của Blockchian, mở ra tương lai cùng GrEARN – hệ thống phi tập trung ứng dụng công nghệ Blockchain, doanh nghiệp có thể hưởng lợi gì từ Blockchian…


Theo nghiên cứu của J.P Morgan, GDP danh nghĩa của Asean là 2, 31 nghìn tỷ USD, lực lượng kinh tế của khu vực này đang trở thành một trong những động lực thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu. Block Asia sẽ đồng hành cùng với các dự án, nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa các dự án quốc tế và cộng đồng địa phương. Tham gia chương trình có các dự án như: Med – H, BlockBox, GrEARN, IH Star, Asset Stream, BitVR, Opiss…cùng các dự án đến từ quốc gia sở tại.

Nhằm tăng tính đại chúng và nâng cao tính nhận diện thương hiệu, các dự án sẽ được hỗ trợ về marketing thông qua các buổi giao lưu networking và thuyết trình trực tiếp, thông cáo báo chí và quảng cáo miễn phí trên trang web Block Asia và đẩy mạnh trên các phương tiện tiện truyền thông xã hội khác. Các dự án hoàn toàn có khả năng làm hài lòng cả giới đầu tư và các sàn giao dịch khắc khe.

Ông Ken Nizam – ĐD Huobi Global Elites Đông Nam Á sẽ có mặt tại sự kiện để tuyển dụng đại diện Huobi Elites, chia sẻ: chúng tôi nhìn nhận khu vực này như một thị trường mới nổi trong thị trường Blockchain, ngày càng có nhiều cộng đồng Blockchain tại các nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Với BIT, chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với cộng đồng địa phương về những kiến tạo mà các dự án Blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra sự cách mạng đối với thị trường địa phương.

Một số dự án cùng kết hợp với địa phương trong khu vực Đông Nam Á mà Block Asia sẽ đồng hành bao gồm các dự án như:

Med – H : được xây dựng với mục đích tạo ra một mạng lưới lưu trữ hồ sơ y tế bảo mật, thuận tiện cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế cũng như cách mạng hóa ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe để ngăn chặn rủi ro của các cuộc tấn công mạng. Med – H, sử dụng blockchain nhằm mang đến sự liền mạch cho các dịch vụ y tế, chỉ với một cú chạm tay người dùng để có thể kiểm soát được dữ liệu cá nhân của họ.

BlocBox là dự án hướng đến xây dựng một sổ kế toán phân phối bất biến, với công nghệ Blockchain để giải quyết những thách thức trong việc thu hồi dữ liệu BlocBox, cho phép dữ liệu được minh bạch và người dùng dự đoán, làm chủ trong ngành công nghiệp hàng hải và hàng không.

IH Star World, quản lý tài sản số cho người dùng sử dụng công nghệ lưu trữ mã hóa Blockchain. Người hâm mộ ngôi sao trên thế giới, giờ đây có thể thưởng thức các dịch vụ như: âm nhạc, video, trò chơi, khoa học và giáo dục, quản lý tài sản…

Opsis là một dự án được tách ra từ Trung tâm Khoa học 5 năm nghiên cứu và phát triển. Đây là công nghệ trí tuệ nhân tạo – A.I, duy nhất trên thế giới sử dụng mô hình vòng tròn tâm lý học – số liệu cảm xúc chính xác nhất so với các đối thủ cạnh tranh. Hơn nữa công nghệ này còn có thể giải lý giải những sự khác biệt về văn hóa với độ chính xác cao đặc biệt là cảm xúc châu Á.

BitVR – BIT Việt Nam, là một nền tảng nội dung công nghệ thực tế ảo – VR ngang hàng, nền tảng này tập hợp những người tiêu dùng VR và những người sáng tạo nội dung VR trong một hệ sinh thái phi tập trung. Nội dung sẽ được phân phát thông qua cơ sở hạ tầng phi tập trung, một nền kinh tế dựa trên mã thông báo có thể được sử dụng để triển khai các mô hình kiếm tiền khác nhau để kết thúc này một mã thông báo có thể tiện ích như: trả tiền cho nội dung VR hoặc để thưởng cho người dùng đã xem nội dung nhất định. Ngoài ra, một mã thông báo không được sử dụng, được sử dụng để biểu diễn nội dung có thể được theo dõi trên Blockchain.

Như vậy; trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư này, vai trò của Blockchain khá là quan trọng, không như chúng ta tưởng rằng nó chỉ liên quan đến “tiền ảo”.

Huỳnh Long
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 15/8/2017
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com